Canada tiếp tục chấp nhận đơn xin tạm trú và thường trú nhân.

Tình hình nhập cư Canada có nhiều khởi sắc vào tháng 3/2020. Chính phủ Canada, tiếp tục gia hạn thêm thời gian cho ứng viên nộp đơn nhập cư.

Canada đang ra sức thực hiện chính sách thu hút nhân lực khắp nơi trên Thế giới, dù trong mùa dịch COVID-19. Ở thời điểm hiện tại, Chính phủ liên bang và tỉnh bang đang điều hành hơn 80 chương trình dành cho người nhập cư.

Các chương trình phân bổ đều theo mã ngành lao động, bảo lãnh gia đình, tị nạn và du học sinh.

Chính phủ liên bang hôm nay cũng công bố rằng các vòng bốc điểm của chương trình Express Entry vẫn được tiến hành thường xuyên. Trên thực tế, đã diễn ra vào thứ Tư, ngày 18 tháng 3 năm 2020.

Trong những ngày gần đây, Canada đã công bố các biện pháp đặc biệt để giúp hạn chế sự lây lan của COVID-19. Cũng như liên tục thông báo các thông tin giúp những ứng viên định cư Canada thêm phần lạc quan hơn.

Theo Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), tình hình nhập cư vẫn được hoan nghênh để tiếp tục gửi hồ sơ Express Entry và đơn xin thường trú. Những ứng viên xin tạm trú cũng sẽ có cơ hội được duyệt hồ sơ với chính sách nới lỏng hơn.

IRCC đã tuyên bố rằng họ sẽ không từ chối các mẫu đơn không đúng và họ sẽ tiếp tục xử lý các mẫu đơn đang chờ tại các trung tâm xử lý hồ sơ tại Canada và trên toàn Thế giới.

Hơn nữa, khi đến lúc nộp sinh trắc học, ứng viên thực sự sẽ có 90 ngày để hoàn thành bước này thay vì 30 ngày như thường lệ.

tình hình nhập cư canada

Tình hình nhập cư – Thường trú nhân

Nếu bạn là ứng viên Express Entry được nhận thư mời nộp đơn nhưng không kịp bổ sung hồ sơ liên quan trong 60 ngày.

Ban vẫn có thể giải trình lý do với IRCC vì sao có sự chậm trễ trên. Nếu lí do của bạn là hợp lý, IRCC sẽ gia hạn thêm 90 ngày để bạn có thể thu thập và gửi tất cả các tài liệu cần thiết.

Những ai đã có xác nhận thường trú nhân cũng có thể nộp đơn xin gia hạn thời hạn. Họ chỉ cần lên trang web IRCC và làm theo hướng dẫn.

Tình hình nhập cư – Tạm trú nhân

Tạm trú nhân ở Canada cũng có thể gia hạn thêm thời gian lưu trú.

Họ có thể gửi đơn xin gia hạn trực tuyến trên trang web IRCC. Áp dụng cho tất cả cá nhân muốn ở lại Canada lâu hơn để học tập, làm việc hoặc gia hạn thêm VISA du lịch.

Nếu cá nhân đã nộp đơn xin gia hạn, họ sẽ nhận được thông báo sẽ có thể lưu trú lại Canada trong khoản thời gian thụ lý hồ sơ.

Biến mùa dịch thành bàn đạp tiến đến Canada

Các ứng viên đang lo lắng việc nộp hồ sơ Express Entry hoặc đơn xin thường trú có thể bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tuy nhiên, bạn đừng qua lo lắng, hãy nhớ rằng bạn đang có rất nhiều thời gian để chuẩn bị hồ của bạn một cách tốt nhất.

Một ví dụ nhỏ rằng, nếu bạn không thể tham gia các khoá kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ (tiếng Anh), thì bù lại bạn lại có thêm thời gian để rèn luyện thêm các kỹ năng của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về quốc gia như văn hoá, kinh tế,.., tiếp tục bổ sung các tài liệu còn thiếu cho bộ hồ sơ trở nên đẹp nhất.

Khi hồ sơ của bạn tốt thì đảm bảo cho việc điểm số của bạn càng cao. Đây rõ là cơ hội lớn để bạn trở thành công dân của Canada.

tình hình nhập cư canada

Canada vẫn sẽ giữ nguyên kế hoạch cấp nhập cư cho giai đoạn 2020 – 2022

Những ảnh hưởng mà đại dịch COVID-19 gây ra là điều không thể chối cãi. Nhưng không vì vậy mà Chính phủ Canada không giữ lời hứa với ứng viên. Các chính sách mở cửa vẫn được Chính phủ Canada duy trì dù trong mùa dịch COVID-19.

IRCC đã có kế hoạch rất linh hoạt, cơ quan này vẫn liên tục làm việc để có thể cấp nhập cư cho nhiều ứng viên hơn mục tiêu đề ra. Chẳng hạn, Canada có thể chào đón tới 390.000 người nhập cư vào năm 2022.

Nhận định về tình hình nhập cư tại Canada

Điều này cho thấy rằng sau đại dịch cánh cửa của Canada sẽ thể mở rộng hơn.

Với các chính sách mà Chính phủ đã thông qua thì đây là một cơ hội lớn cho ứng viên định cư. Điều cần làm lúc này là phải thật bình tĩnh, cập nhật liên tục các thông tin chính thống từ chính phủ. Nhân thời gian rãnh để bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, bổ sung đầy đủ chứng từ, tài liệu.

Bạn còn thắc mắc? Hay bạn muốn xác nhận thông tin mà bạn thu thập được?
Chỉ cần liên hệ với L&C Global qua fanpage hoặc gọi vào hotline. Bạn sẽ được cung cấp các thông tin cụ thể về chương trình bạn quan tâm.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ