fbpx
loader
Tình hình covid cho ta thêm nhiều hy vọng về 1 tương lai bình thường khi hết dịch

Tình hình Covid ở Canada và toàn thế giới tháng 7

Tình hình Covid ở Canada và toàn thế giới vào tháng 7 có nhiều chuyển biến tích cực nhờ vào vắc-xin. Đến nay số người chết trên toàn cầu chững lại ở mức bốn triệu người là một tin tức đáng chú ý.

Nga chứng kiến ​​số ca tử vong do COVID-19 kỷ lục khi Indonesia tranh giành oxy trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng.

Liên minh châu Âu cho biết họ hiện có đủ liều vắc-xin để đáp ứng mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số trưởng thành trong khu vực vào cuối tháng này.

Với tình trạng lây lan dịch đang bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia châu Âu, thách thức tiếp theo là đảm bảo rằng liều vắc-xin đến được người dân, khi nhu cầu đang suy yếu dần ở một số khu vực. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu (ECDC), 44% dân số EU trưởng thành được tiêm chủng đầy đủ và 64% đã được tiêm ít nhất một liều.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho đến trước Chủ nhật, 500 triệu liều sẽ được chuyển đến tất cả các khu vực của 27 quốc gia EU. Bà kêu gọi các nước thành viên “làm mọi cách để tăng cường tiêm chủng.”

Cho đến nay, các nước EU đã sử dụng 386 triệu liều cho 447 triệu dân, theo ECDC.

Trong khi đó, bên ngoài EU, số ca tử vong do coronavirus ở Nga đã đạt kỷ lục trong ngày mới, với các nhà chức trách báo cáo thêm 752 ca tử vong trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh đang gia tăng.

Các quan chức cho rằng sự gia tăng đều đặn của số ca nhiễm mới và sự gia tăng tỷ lệ tử vong là do sự lây lan của biến thể delta.

Bất chấp sự gia tăng đột biến, Điện Kremlin cho biết không có kế hoạch ban hành một đợt phong tỏa khác. Nga đã có một đợt phong tỏa toàn quốc vào mùa xuân năm 2020 kéo dài 6 tuần, và chính phủ đã chống lại một đợt phong tỏa khác để tránh gây tổn hại cho nền kinh tế.

Lực lượng đặc nhiệm virus Corona đã báo cáo hơn 5,7 triệu ca dương tính được xác nhận và tổng số 142.253 trường hợp tử vong trong đại dịch.

Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan thống kê nhà nước Rosstat của Nga – cơ quan điều tra các trường hợp tử vong do virus Corona từ trước đến nay – cho thấy con số cao hơn nhiều.

tình hình covid ở canada và toàn thế giới vào tháng 7

Tình hình Covid ở Canada như thế nào?

Tính đến 8:30 tối ET vào thứ Bảy, Canada đã báo cáo 1.420.279 trường hợp được xác nhận của COVID-19, với 5.415 ca vẫn dương tính. Số người chết trên toàn quốc là 26.428. Hơn 41,8 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được sử dụng trên toàn quốc cho đến nay, theo cơ quan theo dõi vắc xin của CBC.

Đó là những thông tin tổng quát về tình hình covid ở Canada, ta hãy cùng nhau đi đến tình hình từng tỉnh bang.

Tại British Columbia, bệnh nhân của các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ được phép cho bạn bè và các thành viên trong gia đình đến thăm mà không bị hạn chế, miễn là họ đã được tiêm phòng đầy đủ, bắt đầu từ ngày 19/7.

Tại Alberta, các quan chức y tế công cộng đã báo cáo về hai trường hợp đầu tiên của biến thể lambda của tỉnh. Cả hai đều đã từng du lịch gần đây.

Saskatchewan, nơi ghi nhận 42 trường hợp COVID-19 mới và thêm một ca tử vong vào thứ Bảy, được chuẩn bị để dỡ bỏ nhiều các biện pháp hạn chế hơn vào Chủ nhật. Điều đó có nghĩa là giảm yêu cầu về khẩu trang và giãn cách xã hội trong không gian cộng đồng.

Tại Manitoba, có 87 ca nhiễm mới được báo cáo vào thứ Bảy, theo bảng thông tin trực tuyến của tỉnh, trong khi các trường hợp tử vong vẫn không thay đổi.

Ontario ghi nhận chỉ 179 trường hợp mới, ít nhất trong ngày kể từ ngày 6/9/2020. Tỉnh cũng báo cáo tám trường hợp tử vong mới.

Tại Quebec, đề xuất của chính quyền tỉnh bang về việc ban hành hộ chiếu vắc-xin đã làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư và phân biệt đối xử từ các chuyên gia.

khu vực Đại Tây Dương, New Brunswick, nơi không ghi nhận trường hợp mới nào trong năm ngày liên tiếp, đang nhích gần hơn tới việc một nửa dân số đủ điều kiện của tỉnh được tiêm chủng đầy đủ

Đảo Hoàng tử Edward đã giảm hạn chế biên giới COVID-19 và bỏ lệnh bắt buộc đeo khẩu trang; hơn 80% cư dân Newfoundland và Labrador đủ điều kiện đã được tiêm ít nhất một liều, và hơn 28% đã nhận được hai liều; và Nova Scotia chỉ thêm một trường hợp mới vào thứ Bảy.

Ở miền Bắc, Yukon đã báo cáo sáu ca nhiễm mới vào thứ Sáu. Điều này đã số ca dương tính của vùng lên 116. Và theo một thông cáo từ Tiến sĩ Brendan Hanley, giám đốc y tế của Yukon, vị trí của các trường hợp mới vẫn chưa được xác nhận.

Điều gì đang xảy ra trên khắp thế giới

Tiếp nối nội dung tình hình covid tại Canada ta đi đến những diễn biến dịch bệnh trên toàn thế giới.

Tính đến thứ Bảy, hơn 186,2 triệu trường hợp nhiễm COVID-19 đã được báo cáo trên khắp thế giới, theo số liệu từ Đại học Johns Hopkins. Số người chết trên toàn cầu chững lại ở mức bốn triệu người.

Ở châu Á, Indonesia, quốc gia đông dân thứ 4 thế giới, đang cạn kiệt ôxy khi nước này phải chịu đựng làn sóng ca bệnh khốc liệt do virus Corona và chính phủ đang tìm kiếm nguồn cung khẩn cấp từ các quốc gia khác, bao gồm cả Singapore và Trung Quốc.

Ở châu Mỹ, các quan chức y tế Hoa Kỳ cho biết giáo viên và học sinh được tiêm chủng không cần đeo khẩu trang trong các tòa nhà trường học.

Tại châu Phi, các quốc gia trên lục địa này dự kiến ​​sẽ nhận được liều vắc xin trong những tuần tới thông qua Nhóm đặc nhiệm thu mua vắc xin châu Phi của Liên minh châu Phi, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Phi.

Nguồn: CBC

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí