Tìm hiểu về cội nguồn của người Canada

Trong năm 2010, có khoảng 34 triệu người sống ở Canada. Là một quốc gia, Canada được sáng lập từ ba sắc tộc: Thổ dân, Pháp và Anh. Tuy nhiên, trong suốt lịch sử của đất nước, người nhập cư cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng xã hội Canada.

Người sáng lập

“Dân tộc thổ dân” là những người có tổ tiên sống ở Canada trước sự xuất hiện của những nhà thám hiểm châu Âu, những người tiên phong và những người định cư. Thuật ngữ này đề cập đến ba nhóm riêng biệt: First Nations (đôi khi được gọi là “Indians”), Inuit và Métis. Những người thổ dân sống trên khắp Canada trong cộng đồng của họ cũng như ở các thành phố. Họ có những nền văn hóa thú vị và đóng góp quan trọng cho xã hội Canada.

“Người Canada gốc Pháp” bao gồm các học giả, người Quebec và các cộng đồng nói tiếng Pháp nhỏ hơn trên toàn Canada. Các học giả là hậu duệ của các thực dân Pháp đã định cư cách đây 400 năm trong khu vực Đại Tây Dương.

Người Quebec (“Québécois” trong tiếng Pháp) là những cư dân của Quebec. Hầu hết là hậu duệ nói tiếng Pháp của những người định cư Pháp từ những năm 1600 và 1700 đã mang đến cho họ những truyền thống vĩ đại của nền văn minh Pháp. Quebecers duy trì một bản sắc độc đáo, văn hóa và ngôn ngữ. Năm 2006, Quốc hội Canada đã công nhận rằng Québécois hình thành một quốc gia trong một nước thống nhất của Canada. Một triệu người Anh-Quebec nói tiếng Anh là một phần quan trọng của xã hội Quebec.

Hầu hết “Người Canada gốc Canada” đều xuất phát từ hàng trăm ngàn người định cư Anh, xứ Welsh, Scotland và Ireland, những người lính và người di cư đến Canada từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20. Thế hệ của những người tiên phong này đã giúp đưa các thể chế chính trị và truyền thống của Anh đến Canada, chẳng hạn như hệ thống nghị viện Westminster của chúng ta, chế độ quân chủ lập hiến và luật chung.

Truyền thống Canada:

Hầu hết người Canada ngày nay được sinh ra ở Canada và là con cháu của những người sáng lập ban đầu. Tuy nhiên, trong hơn 200 năm qua, nhiều người mới đến đã giúp xây dựng và bảo vệ lối sống của đất nước này. Ngày nay, các nhóm sắc tộc và tôn giáo khác nhau sống và làm việc trong hòa bình như những người Canada tự hào. Cho đến những năm 1970, hầu hết những người nhập cư đến từ các nước châu Âu. Kể từ đó, phần lớn đến từ các nước châu Á. Ngày nay, khoảng 20% ​​người Canada được sinh ra bên ngoài Canada. Tại Toronto, thành phố lớn nhất của Canada, con số này là trên 45 phần trăm. Những người nhập cư như bạn là một phần quan trọng trong xã hội đa văn hóa của Canada.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ