Tiến hành thực hiện hộ chiếu vaccine tại Canada

Chính phủ liên bang đang làm việc với các đối tác của mình về một loại hộ chiếu vaccine sẽ giúp những người ở Canada đi du lịch trong và ngoài nước dễ dàng hơn.

Chính phủ Canada đang làm việc với các tỉnh, vùng lãnh thổ và cộng đồng bản địa để cho ra mắt chứng chỉ tiêm chủng, hay còn gọi là hộ chiếu vaccine trên toàn Canada.

Chính phủ liên bang dự kiến ​ban hành ​loại chứng chỉ này vào đầu mùa thu.

Tại cuộc họp báo chiều nay, Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino lưu ý rằng mục đích của hộ chiếu vaccine là giúp những người ở Canada đi lại dễ dàng hơn cũng như thực hiện điều đó một cách an toàn.

Chứng chỉ (được gọi không chính thức là “hộ chiếu vaccine”) sẽ bao gồm lịch sử tiêm vaccine, loại vaccine ngày tiêm chủng, địa điểm tiêm chủng và các thông tin khác của chủ sở hữu. Thông tin xác thực này sẽ cho phép những người ở Canada đi du lịch dễ dàng hơn. Chứng chỉ sẽ có sẵn cho công dân Canada, thường trú nhân và cư dân tạm thời.

Tình hình Covid ở Canada

tình hình covid ở Canada diễn biến tích cực

Tình hình Covid ở Canada đã được cải thiện đáng kể trong những tháng gần đây, dẫn đến ít các biện pháp hạn chế hơn đối với người Canada cũng như các công dân nước ngoài.

Ở trong nước, các tỉnh trên toàn quốc đã nới lỏng giãn cách xã hội và các biện pháp ngăn chặn khác khi tỷ lệ ca nhiễm mới giảm trong khi tỷ lệ tiêm chủng tăng. Sự mở cửa của nền kinh tế và xã hội của Canada đã dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn về việc làm.

Trong những ngày gần đây, Canada đã ghi nhận hơn 1,000 trường hợp COVID-19 mới mỗi ngày. Đây là việc đáng lo ngại, vì nước này đã có số ca nhiễm theo ngày giảm xuống dưới mức 400 trong suốt tháng 7. Đồng thời, nó cũng thể hiện một sự cải thiện so với hơn 9,000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào hồi tháng 4.

Sự sụt giảm số lượng ca nhiễm mới trùng khớp với sự gia tăng tỷ lệ tiêm chủng. Hơn 80% dân số từ 12 tuổi trở lên của Canada đã được tiêm một liều vắc-xin trong khi gần 70% đã được tiêm chủng đầy đủ. Do đó, Mendicino lưu ý trong nhận xét của mình rằng Canada có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trong số các quốc gia G20.

Triển vọng tình hình Covid ở Canada được cải thiện đang khiến giới truyền thông tin rằng Thủ tướng Justin Trudeau có thể kêu gọi một cuộc bầu cử trong vòng tuần tới hoặc lâu hơn khi ông đặt mục tiêu đạt được một chính phủ đa số mới.

Canada nới lỏng các hạn chế đi lại

Hộ chiếu vaccine tại Canada, việc mở cửa dần được thực hiện

Canada đã dần dần dỡ bỏ hầu hết các biện pháp hạn chế đi lại, bao gồm cả việc nới lỏng các hạn chế vào cuối tháng 6 và đầu tuần này, với nhiều hạn chế hơn sẽ được dỡ bỏ vào tháng 9.

Nói chung, những người nhập cư được chấp thuận, sinh viên quốc tế, người lao động nước ngoài tạm thời, thành viên gia đình và khách du lịch Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ hiện có thể vào Canada.

Vào cuối tháng 6, Canada đã thông báo rằng tất cả những người có Giấy xác nhận Thường trú nhân (COPR) đều đủ điều kiện để hoàn tất thủ tục nhập cư miễn là COPR của họ còn hiệu lực.

Vào tháng 7, Canada bắt đầu nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những khách du lịch đủ điều kiện được tiêm phòng đầy đủ và dỡ bỏ chính sách cách ly tại khách sạn của mình.

Đầu tuần này, Canada bắt đầu chào đón những du khách Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ. Điều tương tự sẽ được thực hiện đối với khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ từ tất cả các quốc gia kể từ ngày 7/9.

Mặt khác, một số hạn chế vẫn được áp dụng. Chính phủ Canada đã gia hạn lệnh cấm đối với các chuyến bay từ Ấn Độ cho đến ngày 21/9. Chính phủ cũng chưa đưa ra dấu hiệu khi nào sẽ cho phép những khách du lịch chưa được tiêm phòng được vào nước này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ