Thường trú nhân Canada: 110,000 người nhập cư Canada năm 2019

Thường trú nhân Canada: 110,000 người nhập cư được nhận thường trú nhân Canada trong năm 2019. Các lời mời nhập cư lấy thường trú nhân Canada đa số thuộc các ngành nghề: công nghệ thông tin, kinh doanh, nông nghiệp,… và thông qua chương trình Express Entry.

Express Entry là hệ thống được thiết kế nhằm xếp hạng và chọn lọc ra các ứng viên phù hợp nhất và mời những cá nhân này tham gia vào các chương trình nhập cư lấy thường trú nhân Canada với mục đích phát triển nền kinh tế tại đây.

Vào ngày 26 tháng 6, theo dữ liệu mới về luật Di Trú, Quốc Tịch và Người Tị Nạn (IRCC) có khoảng 332,332 ứng viên nộp cho cơ quan IRCC vào năm 2019 xin lấy thường trú nhân Canada.

Tăng 20% so với năm trước cho thấy sự thu hút nhiều người nước ngoài quan tâm và mong muốn được định Canada. Mang đến cái nhìn tổng quan về hệ thống nhập cư kinh tế sáng tạo và được đánh giá cao trên toàn thế giới. 

Express Entry: 110,000 người nhập cư đã nhận thường trú nhân Canada trong năm 2019

Lời mời nhận thường trú nhân Canada được thông qua 4 chương trình chính như sau:

  • Chương trình lao động có tay nghề liên bang (FSWC): 58,173 ứng viên.
  • Chương trình kinh nghiệm tại Canada (CEC): 30,230 ứng viên.
  • Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP): 20,419 ứng viên.
  • Chương trinh thợ tay nghề liên bang (FSTC): 1,178 ứng viên.

Điểm lại một vài thông tin trọng điểm lấy thường trú nhân Canada trong năm 2019:

  • Nghề nghiệp:

Có 6,529 lời mời đăng kí thường trú nhân dành cho nghề công nghệ thông tin. Đây là ngành nghề được Chính Phủ đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, Chính Phủ cũng đặc biệt quan đến những công việc góp phần thúc đẩy nên kinh tế Canada: Công nhân chế biến thuỷ hải sản, phục vụ nhà hàng, công nhân may mặc, lao động làm việc tại các trang trại và cửa hàng thịt…

  • Địa điểm:

Các chương trình định cư theo hình thức lao động thường tập trung tại những tỉnh bang sau: Manitoba, Ontario, Alberta, British Columbia,… Tại mỗi tỉnh bang sẽ có nhu cầu về ngành nghề khác nhau tuỳ thuộc vào tình hình và mục tiêu nền kinh tế mà tỉnh bang đó đang hướng đến.

  • Điểm CRS:

Điểm CRS trung bình vào năm 2019 là 475 điểm tăng 37 điểm so với năm 2018. Sự gia tăng này cho thấy Express Entry hiện nay trở nên phổ biến và cạnh tranh hơn so với những năm trước.

Bên cạnh đó, điểm CRS tăng do sự mở rộng quy mô của chương trình cũng như số lượng ứng viên nộp thường trú nhân Canada được lựa chọn thông qua chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) tăng lên.

Express Entry: 110,000 người nhập cư đã nhận thường trú nhân Canada trong năm 2019
Điểm CRS 2019

Nhóm Express Entry trong năm 2019 có tỷ lệ phụ nữ chiếm hơn 41% tăng 38% so với năm 2018. Hầu hết các thư mời đăng kí lấy thường trú nhân Canada (ITA) của họ đều thuộc các ngành nghề sau: Giám sát dịch vụ thực phẩm, trợ lý hành chính, may mặc,…

Sự gia tăng về số lượng này cho thấy Chính Phủ Canada luôn mở rộng các chính sách nhập cư của mình và không phân biệt giới tính. Canada luôn chào đón những người luôn quan tâm và mong muốn được làm việc tại đây và khao khát lấy tấm thẻ thường trú nhân Canada.

Trong năm 2020, do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 để đáp ứng nhu cầu sản xuất và xuất khẩu của Canada. Chính Phủ vẫn đưa ra những chính sách thu hút lao động nhập cư và tạo sự thuận tiện hơn trong việc nộp hồ sơ lao động tại Canada và nộp hồ sơ lấy thường trú nhân Canada. Mọi thông tin về các chính sách nhập cư Canada đều được Chính Phủ thể hiện minh bạch và cụ thể thông qua trang web Chính Phủ.

Bên cạnh đó, đối với những người lao động nước ngoài hiện đang làm việc tại Canada theo hình thức lao động định cư, Chính Phủ vẫn đảm bảo mỗi người đều sẽ được hưởng quyền lợi như người dân bản địa.

Thông qua gói hỗ trợ Chính Phủ, mỗi người dân đang sống và làm việc tại Canada mà bị mất việc, nghỉ việc không lương do Covid 19 thì sẽ nhận được khoảng hỗ trợ CAD $2,000. Do đặc thù từng công việc mà công nhân vẫn phải đi làm trong đại dịch sẽ được kiểm tra sức khoẻ thường xuyên và thực hiện các biện pháp an toàn lao động theo bộ Y Tế Canada.

Tham khảo thông tin: Tin tức Canada

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada trong đại dịch Covid 19

Định cư Canada ngành chế biến hải sản năm 2020

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ