fbpx
loader
5121fc86135feb01b24e

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ĐẢO SÍP CÓ GÌ KHÁC?

HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI ĐẢO SÍP CÓ GÌ KHÁC SO VỚI VIỆT NAM

Hệ thống giáo dục đảo Síp có gì khác so với hệ thống giáo dục Việt Nam, nó vận hành ra sao, chất lượng thế nào, có tốt không?

Với việc chi ra 7% GDP để phát triển giáo dục; sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng cao; học phí vừa phải,…Hệ thống giáo dục đảo Síp được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm bởi khi họ đầu tư định cư tại Síp hoặc cho con đi du học, giáo dục đảo Síp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kiến thức và tương lai con em họ. Chính vì vậy, những thông tin về hệ thống giáo dục đảo Síp sẽ là thông tin hữu ích để các  đầu tư Việt có thể an tâm lựa chọn cho con một môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất, cũng như môi trường sinh sống tốt cho cả gia đình.

Giáo dục tiểu học
Tại Đảo Síp trẻ em sẽ phải tham gia bậc giáo dục trước tiểu học, ở Việt Nam thường gọi là trường mẫu giáo. Giáo dục trước tiểu học tại Síp là bắt buộc, kéo dài trong thời gian 1 năm và luôn có sẵn cho trẻ em trên 3 tuổi. Sau đó là thời gian giáo dục tiểu học chính thức kéo dài 6 năm thay vì 5 năm như ở Việt Nam.

Giáo dục trung học
Vào năm 12 tuổi, các học sinh tiểu học bắt đầu chuyển đổi lên giáo dục trung học tại nước Cộng hòa Cyprus. Ở Việt Nam, cấp trung học bao gồm: 4 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Ở đảo Síp cũng có 2 cấp giáo dục này, gọi là Gimnasio (trung học cơ sở) và Lykio (trung học phổ thông), bậc giáo dục trung học ở Síp sẽ kéo dài trong 6 năm.
Nền giáo dục liên ngành tại Síp luôn tạo điều kiện cho học sinh trung học cơ sở tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và tiếp xúc trực tiếp với các công việc khác nhau trong tương lai.
Học sinh  bâc trung học phổ thông có thể tham gia Chương trình giáo dục Kỹ thuật và Dạy nghề hệ trung học. Đây là nơi sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết, quan trọng nhất để họ có thể tham gia vào các công việc t hoặc tiến hành những hoạt nghiên cứu tiếp theo trong tương lai.

Giáo dục đại học
Tại Síp, giáo dục đại học rất được quan tâm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trường đại học một cách dễ dàng. Dù là tham gia vào học viện tư nhân hay tại các trường công lập thì chất lượng giáo dục đều được đảm bảo với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy hiệu quả, chuyên nghiệp. Nền giáo dục Síp vẫn đang trên đà phát triển không ngừng.
Bộ Giáo dục Đại học (DAAE) tại Cộng hòa Cyprus đã có các biện pháp tăng cường sự hỗ trợ, quan tâm đến giáo dục đại học qua các hình thức như các chính sách khuyến khích, tài chính, học bổng,… Qua những sự hỗ trợ từ chính phủ, các trường đại học ngày càng phát triển tốt, đảm bảo cho tất cả sinh viên của mình được học tập trong môi trường hoàn hảo nhất.
Có thể thấy rằng, hệ thống giáo dục đảo Síp không khác nhiều so với Việt Nam về cách phân cấp các bậc giáo dục. Tuy nhiên, nền giáo dục Síp chú trọng cho học sinh từ trang bị cho đến những kỹ năng mềm, tất cả các kiến thức cần thiết nhất để học sinh có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống hay làm việc trong tương lai, tạo được nền tảng tốt và mang lại cho học sinh kiến thức, kỹ năng, làm nền tảng vững chắc cho một tương lai tốt sau này.
Ngôn ngữ được sử dụng chính trong hệ thống giáo dục tại Síp là tiếng Anh. Nếu đầu tư vì tương lai con trẻ thì Đảo Síp chính nơi tuyệt vời và xứng đáng để Đầu tư.

Síp và những bảng xếp hạng toàn cầu
Tạp chí The Economist – một tạp chí chất lượng nhất trên thế giới, trong danh sách xếp hạng chỉ số nơi đáng để sinh ra trong năm 2013 đã đánh giá Cộng hòa Síp ở vị trí 24.
Trong danh sách xếp hạng các quốc gia đáng để kinh doanh năm 2014, Ngân hàng thế giới đã đánh giá cộng hòa Síp ở vị trí thứ 39.
The Wall Street Journal – một sản phẩm nhật báo của New York có sức ảnh hưởng hàng đầu trên thế giới, trong danh sách xếp hạng chỉ số tự do kinh tế năm 2015 đã đánh giá Cộng hòa Síp hạng 45 trên toàn cầu và xếp hạng 20 trong khu vực châu Âu.
Trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để kinh doanh, tạp chí Forbes đã xếp hạng Cộng hòa Síp ở vị trí thứ 33.
Knight Frank – công ty bất động sản và tư vấn bất độc sản tại London, Anh rất nổi tiếng trên thế giới đã xếp hạng Phong cách sống quốc tế cho các quốc gia trên toàn thế giới vào năm 2013, Cộng hòa Síp xếp hạng 5.
UNDP – Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đã đưa ra đánh giá về chỉ số phát triển con người, trong danh sách này, Cộng hòa Síp xếp thứ 31.
Ngoài sở hữu một hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu. Hệ thống y tế của Síp cũng được đánh giá rất cao, mặc dù chi phí không quá đắt đỏ đối với người dân.

Tư vấn miễn phí