Thổ Nhĩ Kỳ có gì hấp dẫn

Sẽ ra sao nếu bạn là công dân Thổ Nhĩ Kỳ – Vùng đất đầy màu sắc và huyền bí?

Đặt chân đến Thổ Nhĩ Kỳ, ấn tượng đầu tiên là sân bay Istanbul mới được khánh thành ngày 6/4/2019. Sân bay đẹp mê hồn, được mệnh danh là lớn nhất thế giới, mang nét kiến trúc truyền thống và hiện đại quyện vào nhau mang một vẻ rất riêng, nhưng vô cùng thu hút.

Ẩm thực

Ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ có từ giữa thập niên 1400, lúc khởi đầu của Ottoman. Salad sữa chua, cá ngâm dầu ô liu, và những loại rau nhồi và bao trở thành sản phẩm chủ yếu của Thổ Nhĩ Kỳ. Đế quốc cuối cùng có diện tích trải rộng từ Áo đến Bắc Phi, sử dụng những đạo lộ và thủy lộ của mình để nhập khẩu các nguyên liệu ngoại lai từ khắp nơi trên thế giới. Từ khi Đế quốc bị sụp đổ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và nước Cộng hòa Thổ Nhì Kỳ được hình thành, nhưng thực phẩm ngoại quốc như xốt hollandaise Pháp và thực phẩm ăn nhanh của phương Tây trở thành đồ ăn quen thuộc của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Món-ăn-truyền-thống-Doner-Kebap

Văn hóa – Nghệ thuật Thổ Nhĩ Kỳ

Điểm nổi bật của văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ là điệu nhảy múa dân gian trong nhiều dịp lể và ở bất kì nơi đâu. Mỗi khu vực lại có điệu múa đặc trưng riêng, phản ánh đời sống văn hóa của khu vực đó. Du lịch thường rất thích thú những điệu múa dân tộc sôi động khi bắt gặp trên đường hay trong những quán bar. Thổ Nhĩ Kỳ còn là nơi bắt nguồn của điệu múa bụng “belly dance” bốc lửa. Chắc hẳn một số bạn sẽ ngạc nhiên khi biết xuất xứ nguồn gốc của điệu nhảy này!

múa-bụng-belly-dance

Giao tiếp – văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ

Người Thổ Nhĩ Kỳ có quan niệm “lời chào dài ngắn phụ thuộc vào khách khi họ đến, còn khi ra về thì do chủ nhà”. Vì nơi này có văn hóa đón chào khách đến nhà là một vinh dự lớn, chủ nhà sẽ không để rời đi một cách dễ dàng. Một buổi viếng thăm nhà vào buổi tối sẽ có trà, kẹo, và khi đĩa hoa quả được mang ra là dấu hiệu cho chúng ta biết để nói lời ra về. Tuy vậy, quá trình nói tạm biệt diễn ra khá dài trước khi bạn thật sự bước chân ra khỏi nhà chủ.

Mở đầu cho lời tạm biệt là khi khách nói “Yavaş yavaş kalkalım”, có ý nghĩa là từ từ đứng dậy ra về nào. Tiếp theo sau là sự đáp lại của chủ nhà “nhưng chúng ta đang nói chuyện rất vui vẻ” hoặc “còn sớm, hãy ngồi thêm lúc nữa”. Sau những lời lịch thiệp, chủ nhà chỉ ra cửa cho khách, nơi giày dép được xếp một cách gọn gàng để khách xỏ vào.

Tiếp đó, khách và chủ nhà trao cho nhau những nụ hôn tạm biệt lên má và nói lời hứa hẹn vào lần gặp mặt tới cũng như xin lỗi vì những sai sót trong lần đón tiếp này. Nếu chúng ta không gặp lại họ trong một quãng thời gian dài vì đi xa, chủ nhà sẽ nói câu “Su gibi git, su gibi gel” có nghĩa là cả đi và trở về nhanh như nước. Đồng thời sau đó họ sẽ lắc một bình nước sau khi cầu mong cho chúng ta có chuyến đi thượng lộ và bình an.

Có rất nhiều điểm độc đáo và đặc sắc trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ nếu có dịp bạn hãy ghé thăm đất nước này để cảm nhận được hết những nét văn hóa độc đáo nhé.

____________________________

Sẽ ra sao nếu như bạn muốn đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ?

Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những chương trình tốt nhất trên thế giới. Đầu tư Thổ Nhi Kỹ có hộ chiếu ngay – Miễn chứng minh tài chính.

Các yêu cầu của chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ

Dựa trên những sửa đổi mới trong Chương trình Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà đầu tư nước ngoài có thể có được quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đáp ứng một trong các yêu cầu dưới đây.

 • Có năm lựa chọn để có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ theo chương trình đầu tư nhập tịch của quốc gia này (CBI):
 • Đầu tư vào bất động sản bằng cách mua một tài sản với tối thiểu 250.000 USD và giữ tài sản trong ít nhất 3 năm;
 • Gửi 500.000 USD hoặc tương đương tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ít nhất 3 năm trong một tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ;
 • Đầu tư vốn tối thiểu 500.000 USD được xác nhận bởi Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thổ Nhĩ Kỳ;
 • Đầu tư vào trái phiếu chính phủ được Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận và giữ chúng trong ít nhất ba năm;
 • Đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ hoặc mua cổ phiếu của quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tại sao Thổ Nhĩ Kỳ là một nơi tốt để sống ?

 • Nằm giữa Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ có môi trường tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ấm áp năm, ẩm thực tuyệt vời và có nền văn hóa phong phú hội tụ Á – Âu.
 • Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia dân chủ và là một môi trường an toàn cho các gia đình. Quốc gia này có GDP bình quân đầu người cao và hệ thống thuế công bằng, vì vậy bạn có thể dễ dàng điều hành doanh nghiệp của riêng mình.
 • Chất lượng cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ rất cao với các cơ sở giáo dục và sức khỏe tuyệt vời cũng như hệ thống pháp lý mạnh mẽ.
 • Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang ứng cử gia nhập EU và là thành viên NATO với tiềm lực kinh tế mạnh mẽ.

Những lợi ích của việc có được Quốc tịch/Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ?

 • Xử lý nhanh trong vòng 4 đến 6 tháng.
 • Visa du lịch miễn phí tới 115 quốc gia bao gồm cả các nước EU.
 • Không có yêu cầu cư trú tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nằm trong số 40 hộ chiếu hàng đầu thế giới.
 • Y tế miễn phí cho nhà đầu tư và các thành viên gia đình phụ thuộc.
 • Lấy thẻ căn cước Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Được sở hữu quốc tịch kép.
 • Không có nghĩa vụ quân sự cho các ứng viên quốc tịch theo chương trình đầu tư.
 • Có các chương trình tuyệt vời cho người nghỉ hưu.
 • Đất nước dân chủ và an toàn.
 • Môi trường tự nhiên tuyệt vời, ẩm thực phong phú và văn hóa đặc sắc.

 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ