fbpx
loader
Tăng trưởng GDP tại Canada năm 2023 L&C Global

Tăng trưởng GDP tại Canada dự kiến ​​cao thứ 2 vào năm 2023

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), tăng trưởng GDP tại Canada chỉ xếp sau Mỹ (năm 2023) và Tây Ban Nha (năm 2024) về tốc độ tăng trưởng GDP thực tế dự kiến ​​trong hai năm tới.

GDP thực tế là một chỉ số thường được sử dụng để đánh giá sức khỏe nền kinh tế tổng thể của một quốc gia. Vào năm 2023, Mỹ dự kiến ​​​​GDP thực tế của mình tăng 1,6%, với mức tăng trưởng của Canada được dự đoán là 1,5%.

Trong khi đó, IMF dự báo GDP thực tế của Tây Ban Nha sẽ tăng 2,0% vào năm 2024 trong khi con số của Canada dự kiến ​​sẽ tăng trở lại 1,5%.

Tăng trưởng GDP thực giúp tăng việc làm và sự thịnh vượng chung của nền kinh tế vì các công ty có xu hướng cần nhiều việc làm hơn trong nhà máy để sản xuất hàng hóa.

Đối với những người nhập cư việc tăng trưởng GDP tại Canada mới nhất với cơ hội việc làm có thể tăng lên trên khắp đất nước, tăng khả năng tìm được việc làm dẫn đến sự thoải mái về kinh tế với tư cách là thường trú nhân Canada mới (PR). Tăng trưởng GDP thực tế chuyển động tích cực có nghĩa là một nền kinh tế đang hoạt động tốt.

Tăng trưởng GDP tại Canada năm 2023 L&C Global
Tăng trưởng GDP tại Canada năm 2023 – L&C Global

Nhập cư đóng vai trò gì trong tăng trưởng GDP thực tế?

Bằng cách mở rộng lực lượng lao động Canada và do đó tăng số lượng cá nhân có khả năng sản xuất hàng hóa và dịch vụ, người nhập cư đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng GDP tại Canada thực tế.

Với kế hoạch Mức nhập cư của Canada chỉ ra rằng Canada tìm cách chào đón 465.000 người nhập cư mới vào cuối năm 2023, thêm 485.000 người mới vào năm 2024 và 500.000 PR mới vào năm 2025. Với việc có thêm nhiều PR trong độ tuổi lao động được bổ sung vào lực lượng lao động quốc gia, Canada có thể kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​một nền kinh tế thịnh vượng và năng suất hơn trong tương lai gần.

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global