fbpx
loader
Chính phủ tăng cường an ninh lương thực BC bằng cách đặt các trang trại thẳng đứng L&C Global

Chính phủ tăng cường an ninh lương thực BC bằng cách đặt các tòa trang trại thẳng đứng

Vancouver đã từng chứng kiến ​​những thử nghiệm về việc canh tác thẳng đứng trên mái của các tòa nhà trong thành phố, nhưng Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Lana Popham đang tham vọng rằng việc thêm chúng vào các khu nông nghiệp sẽ giúp tăng cường an ninh lương thực BC.

Vào thứ Bảy, Popham cho biết tỉnh sẽ thay đổi các quy định của Khu Dự trữ Đất Nông nghiệp của B.C để cho phép những người đề xuất xây dựng các tòa trang trại thẳng đứng theo đuổi kế hoạch mà không cần phải xin phép Ủy ban Đất nông nghiệp trước.

“Những người đề xuất sẽ chỉ cần làm việc với chính quyền địa phương của họ hoặc chính phủ của First Nations để đảm bảo các yêu cầu của địa phương được đáp ứng và phù hợp với cộng đồng của họ,” Popham cho biết trong một thông báo hôm thứ Bảy từ Victoria.

Sự thay đổi này sẽ đưa các tòa trang trại thẳng đứng vào cùng loại với nhà kính hoặc các hoạt động chăn nuôi được phép trên đất ALR. Canh tác thẳng đứng sử dụng kỹ thuật trồng thủy canh đối với các đơn vị xếp chồng lên nhau trong nhà, tương tự như nhà kính nhưng dưới đèn LED và có thể sản xuất cây trồng quanh năm.

Popham cho biết các vấn đề trong chuỗi cung ứng do COVID-19 tạo ra và trận lũ lụt thảm khốc vào mùa thu năm ngoái đã cắt đứt các tuyến đường cung cấp chính trên đường cao tốc đã đặt ra tầm quan trọng của an ninh lương thực BC.

Chính phủ tăng cường an ninh lương thực BC bằng cách đặt các trang trại thẳng đứng L&C Global

Popham cho biết: “Canh tác theo phương thẳng đứng sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa để tăng nguồn cung cấp lương thực BC trong tỉnh, cho phép người nông dân có những lựa chọn mới để sản xuất nhiều lương thực BC hơn quanh năm ở những vùng khí hậu khó khăn.”

Popham và Bộ trưởng Bộ Phục hồi Kinh tế và Việc làm Ravi Kahlon đã công bố sự thay đổi này trong khuôn khổ Chương trình Kế hoạch Kinh tế Stronger B.C, được Kahlon quảng cáo là một cách sáng tạo để mở rộng nông nghiệp bằng công nghệ, hay còn được gọi là agritech.

Trang trại thẳng đứng sẽ “giúp chúng tôi đảm bảo rằng lượng thực BC có thể tiếp tục phát triển, nhưng chúng tôi phải làm điều đó với bối cảnh biến đổi khí hậu, với ít nước hơn, không có thuốc trừ sâu để đạt được chuỗi cung ứng lương thực BC cần thiết, từ đó hạn chế số lượng vận chuyển,” Kahlon nói.

Canh tác theo chiều dọc không phải là mới, một công ty ở Vancouver đã cố gắng thiết lập một hệ thống thẳng đứng trong khu công viên trung tâm thành phố cách đây 10 năm, nhưng nó không phát triển được. Các hệ thống tốn kém, nhưng các tập đoàn đã cho thấy tiềm năng trồng rau xanh ở những địa điểm mà giao thông vận tải khiến những sản phẩm đó trở nên đắt đỏ.

Thị trưởng Henry Braun của Abbotsford nói rằng ở B.C, những thay đổi mới “mang lại sự chắc chắn và khả năng dự trù rất cần thiết” để các công ty mở rộng hoạt động kinh doanh.

Popham cho biết B.C có 150 công ty được gọi là agritech và “canh tác thẳng đứng là một trong những lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng sẽ giúp B.C giảm thiểu một số thách thức về an ninh lương thực BC khi chúng ta có thể phải chứng kiến ​​những hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mùa hè vừa qua.

Và trong khi sự thay đổi “làm rõ những gì chúng tôi hoan nghênh trong ALR,” Popham cho biết các hoạt động nông trại thẳng đứng cải tiến lượng thức BC và sẽ vẫn được yêu cầu đảm bảo rằng họ có khả năng cải tạo đất nông nghiệp trở lại tình trạng ban đầu trong trường hợp hoạt động không diễn ra như kế hoạch, tương tự như nhà kính hoặc các trung tâm chăn nuôi.

Chính phủ tăng cường an ninh lương thực BC bằng cách đặt các trang trại thẳng đứng L&C Global

Nguồn: Vancouversun

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global