So sánh lương thợ may ở Việt Nam và Canada

So sánh lương thợ may ở Việt Nam và Canada
 
Theo Tổng cục thống kê Việt Nam, vào cuối quý 1 năm 2019, thu nhập trung bình của một người lao động ở Việt Nam trong quý I năm 2019 rơi vào khoảng 6,9 triệu Đồng/tháng. Bên cạnh đó, đối với 3 những đối tượng là kỹ sư có chuyên môn cao trong ngành sẽ được nhận mức lương khoảng 9,4 triệu Đồng/tháng, cao hơn so với đối tượng lao động phổ thông với mức lương khoảng 4,8 triệu Đồng/tháng. Thu nhập trung bình dựa vào trình độ học vấn trong quý 1 năm 2019

Nguồn: www.gso.gov.vn
Thống kê từ Quý 3 năm 2015 đến Quý 2 năm 2018 của Tổng cục thống kê, lương trung bình của người dân Việt Nam giao động từ 200 USD đến 230 USD/tháng, tương đương từ 4,400,000 VND đến 4,800,000 VND /tháng.

Nguồn: Tổng cục thống kê Việt Nam
Cùng lúc này, tại Canada, dựa vào các số liệu trên payscale, thu nhập trung bình của nghề thợ may giao động từ 13 CAD/giờ đến 25 CAD/giờ

Ngoài ra, Theo Neuvoo.ca, thu nhập trung bình của nghề thợ may là 16.5 CAD/giờ, tương đương với 32,175 CAD/năm. Với mức lương căn bản dành cho những người mới làm nghề thợ may là khoảng 23,975 CAD/năm, nếu ứng viên kiên trì và quyết tâm theo ngành nghề may nay, mức lương của họ có thể lên mức 54,698 CAD/năm sau nhiều năm kinh nghiệm.

Và Manitoba cũng nằm trong top 4 những tỉnh bang có mức thu nhập trung bình của ngành thợ may cao nhất ở Canada.

Dựa vào những thống kê thu nhập trung bình của tất cả ngành nghề nói chung ở Việt Nam cũng như thu nhập bình quân của nghề thợ may ở Canada nói riêng, L&C cũng đã đưa ra được dự đoán về số tiền trung bình một người có thể tiết kiệm được sau một tháng làm việc ở Việt Nam so sánh với ở Canada khi làm nghề thợ may trong bảng dưới sau khi đã trừ các sinh hoạt phí dự tính.

Dễ dàng nhận thấy được rằng, với mức thu nhập bình quân đầu người khoảng 7,000,000 VND /tháng dành cho nhân viên văn phòng ở Việt Nam thì số tiền chúng ta dư ra để tiết kiệm là rất ít dưới 1 triệu VND/tháng. Thậm chí đối với những nhân viên văn phòng có nhiều năm kinh nghiệm, nếu chỉ dựa trên lương cơ bản thì sau khi trừ các khoản sinh hoạt phí, số tiền tiết kiệm mỗi tháng còn lại chỉ khoảng 5,000,000 VND. Còn đối với cơ hội công việc trong nghành may ở Manitoba, chúng ta có thể để ra được một khoản kha khá cho tương lai của bản thân và gia đình. Tương lai của con cái chúng ta cũng sẽ được đảm bảo với nền giáo dục đứng top đầu thế giới của Canada. Và điều quan trọng nhất chính là cơ hội để cả gia đình chúng ta được hưởng nền y tế tiên tiến và miễn phí trên đất nước lá phong Canada.
Tư vấn online
Hotline – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ