Saskatchewan mời 551 ứng viên trong đợt bốc thăm PNP mới

Saskatchewan đã tổ chức buổi ban hành thư mời đề cử mới vào ngày 19 tháng 11.

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP) đã mời những ứng viên từ hai danh mục phụ là Express Entry và Occupations In – Demand, thuộc chương trình International Skilled Worker. Tỉnh bang này đã ban hành tổng cộng 551 thư mời cho các ứng viên nhập cư có kinh nghiệm thuộc một số ngành nghề nhất định.

Để có thể nhận được thư mời trong lần bốc thăm này, ứng viên từ cả hai danh mục cần phải gửi hồ sơ EOI đến SINP. Không như những vòng bốc thăm khác, mỗi danh mục trong đợt bốc thăm này sẽ có những khác biệt nhỏ về điểm số.

214 ứng viên Express Entry cần đạt được ít nhất 78 điểm EOI để có thể nhận được thư mời. Đây là yêu cầu của tỉnh bang, không phải điểm số CRS tối thiểu. Ứng viên cần phải có bản đánh giá tiêu chuẩn giáo dục (Educational Credential Assessments), và kinh nghiệm làm việc thuộc một trong 56 ngành nghề nhất định. Truy cập trang web của Saskatchewan để tìm hiểu thêm về các ngành nghề được chọn.

337 ứng viên được mời trong mục Occupations In-Demand cũng cần phải có bản đánh giá tiêu chuẩn giáo dục (Educational Credential Assessments). Có tổng cộng 75 ngành nghề được đưa vào đợt bốc thăm ở danh mục này.

SINP sử dụng hệ thống EOI để chọn ra những ứng viên có nhiều tiềm năng thành công nhất trong thị trường lao động của khu vực. Ứng viên cần thể hiện được cam kết xây dựng cuộc sống ở Saskatchewan bằng cách đưa ra dẫn chứng từ kinh nghiệm làm việc, học vấn, khả năng ngôn ngữ, độ tuổi và sự kết nối với tỉnh bang.

SINP sử dụng 5 tiêu chí này để đánh giá, và đưa ra điểm số cho ứng viên dựa trên thang điểm 100 trong khung điểm đánh giá thuộc chương trình International Skilled Worker (International Skilled Worker Points Assessment Grid). Những ứng viên đạt điểm số cao sẽ nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh từ Saskatchewan.

Mục phụ Express Entry

Vào vòng bốc thăm mới nhất, Saskatchewan đã ban hành 214 thư mời cho các ứng viên có hồ sơ thuộc danh sách hồ sơ Express Entry liên bang.

Hệ thống Express Entry liên bang quản lý danh sách hồ sơ của tất cả ứng viên thuộc 3 chương trình nhập cư diện kinh tế chính của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu các ứng viên có hồ sơ nằm trong danh sách của Express Entry liên bang cũng thực hiện gửi hồ sơ EOI cho Saskatchewan, và đạt 78 điểm trên khung điểm đánh giá của SINP, có lẽ họ sẽ nhận được thư mời trong lần bốc thăm này.

Những ứng viên Express Entry nộp hồ sơ và nhận được đề cử tỉnh bang từ Saskatchewan sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số CSR. Điểm số này đảm bảo việc họ sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân cho lần bốc thăm Express Entry liên bang tiếp theo, vì thông thường những thí sinh đạt điểm số trên 470 sẽ nhận được thư mời đăng ký.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với bất kỳ chương trình Đề cử Tỉnh bang nào của Canada phù hợp với Express Entry.

Mục phụ Occupations in Demand

Mục này mở ra cho các ứng viên nhập cư không có hồ sơ Express Entry liên bang. Chương trình này dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thuộc các ngành đang thiếu lao động tại Saskatchewan.

Có tổng cộng 337 ứng viên nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh bang , và cũng như chương trình Express Entry, các ứng viên thuộc chương trình này cần đạt 80 điểm tỉnh bang để có thể đủ điều kiện nhận thư mời.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ