Saskatchewan mời 259 ứng viên nhập cư đăng kí PNP

Saskatchewan đã mời 259 ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh bang (PNP) cho thường trú nhân vào ngày 6 tháng 5.

Thư mời được ban hành cho các ứng viên đủ điều kiện nhận được đề cử từ chương trình SINP, cụ thể hơn là từ danh mục International Skilled Worker. Trong số những người được mời, có 136 người đủ điều kiện cho danh mục phụ Express Entry của SINP, 123 đề cử còn lại được gửi đến các ứng viên trong danh mục phụ Occupations In-Demand.

Hai vòng rút thăm mới này mang lại số lượng thư mời ít hơn những vòng tuyển chọn khác thông qua hệ thống EOI của danh mục Saskatchewan’s International Skilled Worker. Tỉnh bang này sử dụng hệ thống EOI để quản lý danh sách các ứng viên cho các danh mục phụ là Express Entry và Occupation In-Demand.

Bất kể là nhánh nào, ứng viên cũng cần có điểm EOI tối thiểu là 70 để có thể nhận được thư mời. Họ cũng cần phải có giấy Đánh giá chứng chỉ giáo dục để chứng minh trình độ học vấn tại nước ngoài của họ tương đương với tiêu chuẩn của Canada và kinh nghiệm làm việc thuộc một trong 63 ngành nghề đang có nhu cầu được liệt kê tại trang web của chính phủ.

Tỉnh bang Saskatchewan, tình bang đáng sống tại Canada

Danh mục phụ Occupation In-Demand

Danh mục phụ này là một chương trình PNP cơ bản, nghĩa là nó mở ra cho các ứng viên không có hồ sơ Express Entry.

Danh mục phụ này dành cho các lao động có tay nghề cao với kinh nghiệm làm việc thuộc một trong những ngành nghề hiện đang có nhu cầu tại Saskatchewan, những người hiện chưa có thư mời làm việc tại tỉnh.

Để đăng ký nhập cư Canada thông qua danh mục phụ này, những cư dân nước ngoài cần phải tạo một hồ sơ EOI thông qua hệ thống đăng ký trực tuyến của SINP.

Hệ thống EOI của Saskatchewan cho phép tỉnh bang lựa chọn các ứng viên có tiềm năng phát triển mạnh tại tỉnh thảo nguyên này. Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên kinh nghiệm làm việc, học vấn, khả năng ngôn ngữ, độ tuổi và mối liên kết với tỉnh bang nhằm chứng minh khả năng định cư của họ tại tỉnh.

Họ sẽ được cho điểm dựa trên thang điểm 100 trong khung điểm đánh giá thuộc chương trình International Skilled Worker (International Skilled Worker Points Assessment Grid). Những ứng viên đạt điểm số cao sẽ nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh từ Saskatchewan.

Về danh mục phụ Express Entry

Danh mục phụ Express Entry là một chương trình PNP nâng cao, nghĩa là nó liên kết với hệ thống Express Entry liên bang.

Express Entry quản lý danh sách các ứng viên cho ba chương trình nhập cư diện kinh tế chính của Canada, là: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program,và Canadian Experience Class.

Ứng viên với hồ sơ Express Entry cũng phải tạo hồ sơ EOI cho Saskatchewan để được xem xét cho việc nhận thư mời đăng ký đề cử tỉnh.

Những ứng viên Express Entry được Saskatchewan đề cử sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số CRS ở cấp liên bang và đảm bảo nhận được thư mời đăng ký thường trú Canada.

đề cử tình bang Saskatchewan năm 2021

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ