Saskatchewan gửi 534 thư mời đăng ký đề cử tỉnh bang

Chương trình đề cử tỉnh bang của Saskatchewan (SINP) mời các ứng viên thuộc danh mục International Skilled Worker (lao động có tay nghề là người nước ngoài) thông qua 2 mục phụ là: Express Entry và Occupations in Demand. Tỉnh bang này đã gửi tổng cộng 534 thư mời cho các ứng viên nhập cư.

Điểm tối thiểu là 68 điểm

Để có thể nhận được thư mời trong lần rút thăm này, ứng viên đăng ký ở hai mục này cần phải gửi hồ sơ EOI cho SINP. Tất cả các ứng viên thuộc hai mục này cần đạt điểm số tối thiểu là 68, nhưng tùy theo mỗi danh mục sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên.

272 ứng viên nhận thư được mời thông qua Express Entry chỉ đủ điều kiện nhận thư mời ở điểm số 68 khi họ có 10 năm kinh nghiệm làm việc và điểm CLB 8 trở lên. Nếu không họ cần phải đạt được điểm EOI từ 69 trở lên. Có 47 nghề nghiệp được đưa vào bốc thăm theo danh mục phụ Express Entry.

262 ứng viên được mời thông qua mục phụ Occupations In- Demand phải cần có Educational Credential Assessments (bảng đánh giá tiêu chuẩn giáo dục). Có tổng cộng 55 nghề nghiệp được đưa vào lần rút thăm này.

SINP sử dụng hệ thống EOI để chọn ra ứng viên có tiềm năng thành công nhất trong thị trường lao động của khu vực. Ứng viên cần cam kết việc họ có ý định xây dựng cuộc sống ở Saskatchewan bằng cách cho thấy được kinh nghiệm làm việc, học vấn, khả năng ngôn ngữ, độ tuôi và sự kết nối với tỉnh bang.

SINP sử dụng 5 tiêu chí này để đánh giá ứng viên, và đưa ra điểm dựa trên thang điểm 100 trong khung điểm đánh giá thuộc chương trình International Skilled Worker (International Skilled Worker Points Assessment Grid). Những ứng viên có mức điểm cao sẽ nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh từ Saskatchewan.

Để tìm hiểu về những ngành nghề được nhận thư mời, vui lòng truy cập vào trang web của chính phủ.

Mục phụ Express Entry

Vào vòng rút thăm mới nhất, Saskatchewan đã ban hành 272 thư mời cho các ứng viên có hồ sơ nằm danh sách hồ sơ Express Entry liên bang.

Hệ thống Express Entry quản lý danh sách hồ sơ của tất cả ứng viên thuộc 3 chương trình nhập cư chính thuộc diện kinh tế của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu các ứng viên có hồ sơ nằm trong danh sách của Express Entry liên bang cũng điền form EOI Saskatchewan, và đạt được 68 điểm trên khung điểm đánh giá của SINP cũng sẽ nhận được thư mời trong lần rút thăm này.

Ứng viên Express Entry nếu đăng ký và nhận được đề cử tỉnh bang từ Saskatchewan sẽ nhận được thêm 600 CSR. Điểm số này đảm bảo việc họ sẽ nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân cho lần rút thăm Express Entry liên bang tiếp theo vì thông thường những thí sinh có điểm trên 470 sẽ nhận được thư mời đăng ký.

Điều tương tự cũng sẽ xảy ra đối với bất kỳ chương trình Đề cử Tỉnh bang nào của Canada phù hợp với Express Entry.

Mục phụ Occupations in Demand

Mục này mở ra cho các ứng viên nhập cư không có hồ sơ Express Entry liên bang. Chương trình này dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc thuộc các ngành thiếu lao động tại Saskatchewan.

Có tổng cộng 262 ứng viên nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh bang, và cũng như chương trình Express Entry, các ứng viên thuộc chương trình này cần đạt 68 điểm tỉnh bang để có thể đủ điều kiện nhận thư mời.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ