fbpx
loader
Saskatchewan L&C Global

Saskatchewan chuyển sang chấm dứt lệnh y tế công cộng COVID-19

Các lệnh y tế công cộng nhằm giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 sắp được dỡ bỏ ở Saskatchewan.

Thủ hiến Scott Moe cho biết yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với các doanh nghiệp, nơi làm việc và các địa điểm công cộng khác sẽ kết thúc vào ngày 14 tháng 2.

Lệnh y tế công cộng yêu cầu sử dụng khẩu trang trong không gian công cộng trong nhà sẽ vẫn được áp dụng cho đến cuối tháng Hai.

“Bằng chứng tiêm chủng là một chính sách hiệu quả, nhưng hiệu quả của nó đã đi chệch khỏi quỹ đạo,” Moe nói hôm thứ Ba.

“Lợi ích không còn lớn hơn chi phí. Đã đến lúc hàn gắn những chia rẽ về vấn đề tiêm chủng trong gia đình chúng ta, trong cộng đồng và ở tỉnh của chúng ta. Đã đến lúc bằng chứng về các yêu cầu tiêm chủng kết thúc.”

Saskatchewan L&C Global

Lãnh đạo NDP Saskatchewan Ryan Meili nói ông không biết tỉnh có đưa ra bước đi đúng đắn vào thời điểm này hay không.

“Scott Moe không cho chúng tôi cái nhìn tổng quan. Ông ấy không cập nhật dữ liệu thường xuyên cho chúng tôi. Chúng tôi không thể thành thật nói liệu đó có phải là chính sách đúng hay không” Meili nói.

“Nói một cách đơn giản, ông ấy không cho chúng tôi khả năng đánh giá được liệu đây có phải là quyết định đúng đắn ngay bây giờ hay không.”

Liên đoàn Lao động Saskatchewan đã phản đối quyết định này, nói rằng việc chấm dứt bằng chứng tiêm chủng sẽ khiến người lao động gặp rủi ro.

Chủ tịch SFL Lori Johb cho biết trong một tuyên bố: “Tất cả chúng ta đều muốn đại dịch kết thúc, nhưng chúng ta cần phải cảnh giác để đảm bảo rằng người lao động được giữ an toàn”.

“Bằng cách loại bỏ bằng chứng về các yêu cầu tiêm chủng, công nhân có nguy cơ nhiễm vi rút cao hơn.”

Moe cho biết đã đến lúc phải thực hiện bước tiếp theo để trở lại cuộc sống bình thường.

Moe nói: “Khi chúng ta chung sống với COVID-19, cần có trách nhiệm cá nhân đối với việc tự giám sát, tự kiểm tra và tự quản lý.”

“Điều quan trọng là các cá nhân phải đánh giá mức độ rủi ro và mức độ thoải mái của chính họ, và thực hiện hành động thích hợp nếu họ thấy không khỏe.”

Moe nói rằng các chia rẽ trong tỉnh cũng cần được hàn gắn.

Ông cho biết giai đoạn phán xét mọi người dựa trên tình trạng tiêm chủng của họ hoặc họ có đeo khẩu trang hay không cần kết thúc.

“Đã đến lúc chúng ta xích lại gần nhau như một gia đình, như bạn bè, cộng đồng, một tỉnh và một quốc gia, và đã đến lúc chúng ta cần tiếp cận và hỗ trợ lẫn nhau,” Moe nói.

“Đã đến lúc mỗi cá nhân chúng ta phải nỗ lực có ý thức để đối xử bình đẳng với tất cả mọi người trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta”.

Meili cho biết các đơn vị duy nhất trong tỉnh là do Moe lập nên.

Meili nói: “Đây là một người đang nhìn thấy nguy cơ trong chính đảng của mình về sự chia rẽ giữa cực hữu và trung hữu, và ông đã quyết định chọn cánh hữu một cách gắt gao.”

“Và điều đó rất đáng lo ngại cho tương lai của Saskatchewan. Đó không phải là điều tốt cho người dân Saskatchewan.”

Saskatchewan là tỉnh đầu tiên công bố kế hoạch dỡ bỏ tất cả các hạn chế COVID-19.

Saskatchewan L&C Global

Nguồn: Globalnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global