fbpx
loader
rút thăm express entry canada mới

Rút thăm Express Entry mới, 557 ứng viên nhập cư được mời

Canada đã mời 557 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú vào ngày 12 tháng 5, nhiều hơn 176 ứng viên so với đợt rút thăm chỉ dành riêng cho PNP.

Các ứng viên Express Entry cần điểm số tối thiểu là 752 để có thể nhận được ITA trong vòng rút thăm này. Họ cũng cần phải có đề cử tỉnh bang từ chương trình PNP trước đó

Bất kỳ lúc nào ứng viên nhận được đề cử tỉnh thông qua chương trình PNP liên kết với Express Entry, họ sẽ tự động được cộng thêm 600 vào điểm số của mình. Đó cũng là nguyên nhân khiến điểm yêu cầu ở những đợt bốc thăm này luôn cao. Nếu không có đề cử, ứng viên với điểm số thấp nhất sẽ là 152.

IRCC đã công bố thời gian giới hạn cho quy luật tie-break như một yêu cầu hành chính, bất kể nó có thực sự ràng buộc hay không. Trong vòng bốc thăm mới, những ứng viên đạt được điểm tối thiểu chỉ được mời khi họ gửi hồ sơ Express Entry của mình trước ngày 29 tháng 4, 2021 vào lúc 10:18:12 UTC.

“Có kinh nghiệm tại Canada trước khi đến sẽ giúp các ứng viên PNP có lợi thế trên thị trường lao động” – David Cohen, Luật sư Cấp cao của Campbell Cohen cho biết. “Nghiên cứu cho thấy khoảng 2/3 ứng viên PNP trở thành thường trú nhân Canada đều có kinh nghiệm làm việc trước đó tại Canada, phần lớn họ đều tìm được việc làm vào năm đầu tiên khi đến.”

Cập nhật chương trình Express Entry vào năm 2021

Kể từ đầu năm, Canada chỉ mời những ứng viên Express Entry thông qua PNP và CEC. Điều này là vì các hạn chế đi lại liên quan đến COVID-19 đã không cho phép những thường trú nhân được phê duyệt đến Canada từ nước ngoài, bên cạnh đó chính phủ lại đang nhắm đến mục tiêu phá số lượng kỷ lục người nhập cư mới trong vòng 3 năm tới.

Chỉ riêng năm 2021, Canada đã đặt ra mục tiêu chào đón 108,500 người nhập cư mới thông qua các chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry. Tính đến nay, IRCC đã mời 62,328 ứng viên Express Entry đăng ký thường trú.

Các đợt bốc thăm chỉ dành riêng cho PNP và CEC có yêu cầu về điểm CRS rất khác nhau. Do những ứng viên PNP sẽ nhận được 600 điểm vào điểm số của họ. Những ứng viên CEC đã được mời với số lượng lớn, và họ không phải cạnh tranh với các ứng viên ở những chương trình khác, do đó luôn có nhiều chỗ trống để IRCC mời các ứng viên có điểm số thấp.

Chương trình express entry canada có những động thái mới

Express Entry là gì?

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang của Canada: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Nếu bạn đủ điều kiện, và có hồ sơ trong danh sách Express Entry, bạn sẽ nhận được điểm dựa trên hệ thống CRS. CRS sẽ cho điểm dựa trên kinh nghiệm làm việc, học vấn, độ tuổi, kĩ năng ngôn ngữ của ứng viên, cùng với những yếu tố khác.

Các ứng viên với điểm số cao sẽ nhận được thư mời đăng ký (ITA) thường trú thông qua các vòng bốc thăm Express Entry thường xuyên. Sau khi đăng ký, IRCC sẽ đưa ra quyết định cho việc phê duyệt đơn xin thường trú của ứng viên. Nếu được phê duyệt, bước cuối cùng của bạn sẽ là hoàn tất việc nhập cảnh Canada và chính thức trở thành thường trú nhân tại quốc gia này.

Ai sẽ được mời?

Dưới đây là các ví dụ giả định cho các ứng viên có thể nhận được thư mời trong vòng bốc thăm Express Entry mới này.

Marco, 34 tuổi với bằng thạc sĩ và kinh nghiệm làm việc 10 năm tại vị trí chuyên viên phân tích dữ liệu. Anh ấy có IELTS 7.5 ở kĩ năng nói, và 6.5 ở các kĩ năng còn lại. Tham gia danh sách Express Entry vào tháng 1, 2020.

Anh cũng đã gửi hồ sơ EOI đến tỉnh Saskatchewan của Canada thông qua nhánh Saskatchewan Express Entry thuộc mục International Skilled Worker.

Anh nhận được điểm số CRS 360 khi đăng ký Express Entry. Không lâu sau khi gửi hồ sơ đến Saskatchewan, Marco đã được mời đăng ký đề cử tỉnh. Sau khi được đề cử, điểm Express Entry của anh đã tăng lên 960 và được mời đăng ký thường trú trong đợt rút thăm Express Entry mới này.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí