fbpx
loader

Ontario tiếp tục mở 1 đợt Express Entry cho ứng viên biết tiếng Pháp

Ontario tiếp tục mở 1 đợt Express Entry cho ứng viên biết tiếng Pháp

Ngày 13 tháng 12, Chương trình Express Entry cho ứng viên biết tiếng Pháp lại mở tại bang Ontario. Tỉnh này xét duyệt thêm 13 lời mời đăng ký đề cử bảo lãnh bang để chính phủ phê duyệt cấp thẻ Thường trú nhân Canada.
Đã có hơn 45 lời mời tính đến ngày 6 tháng 12, đưa tổng số lời mời hàng tháng lên tới 58 lời mời. Tính riêng mỗi Chương trình Lao động tay nghề cao có yếu tố tiếng Pháp.

Nhìn lại năm 2018

Năm 2018 được xem là một năm đầy sôi động với 1,609 lời mời hoặc Notifications of Interest (NOIs) tính đến những ngày cuối năm nay. Chỉ riêng tháng 11, chương trình “Đề cử người nhập cư của bang Ontario” (OINP-Ontario Immigrant Nominee Program) đã  phát hành 5 đợt NOIs.
Phần lớn các NOI được mời trong năm 2018 đã thông qua 3 đợt của chương trình Express Entry (bao gồm cả chương trình Human Capital Priorities và Skilled Trades).

Một số thông tin liên quan về chương trình

Hệ thống Express Entry nhằm quản lý các nhóm ứng viên trong pool của chương trình định cư diện tay nghề cao của Liên bang Canada – Lực lượng tay nghề cao Liên bang ( Federal Skilled Worker Class), Lực lượng người Canada có kinh nghiệm ( The Canadian Experience Class) và lực lượng Skilled Trades.
Các ứng viên Express Entry nhận được NOI và đăng ký thành công bảo lãnh bang trên 600 điểm dựa trên Bảng điểm xếp hạng toàn diện ( Comprehensive Ranking Score).
600 điểm cộng thêm này đảm bảo cho ứng viên có khả năng nhận được lời mời sở hữu thẻ Thường trú nhân từ chính phủ Canada.
Lực lượng lao động tay nghề cao biết tiếng Pháp cho phép OINP tìm kiếm các ứng viên đủ điều kiện cho công việc tại tỉnh bang này bên cạnh khả năng tiếng Anh lưu loát.
Các ứng viên cũng phải đủ điều kiện theo diện tay nghề Liên bang hoặc diện công dân Canada có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, họ phải đáp ứng các tiêu chí cụ thể của tỉnh để được xét NOI từ OINP.
Ontario có một phần dân số biết tiếng Pháp. Vì vậy, chính phủ tin rằng lực lượng nhập cư tay nghề cao có tiếng Pháp sẽ đóng góp 5% vào số lượng dân nhập cư biết tiếng Pháp của Canada.
(Nguồn: CIC news) 
L&C dịch và tổng hợp 

Tư vấn miễn phí