Ontario PNP và vòng cấp thư mời ngày 13/05/2020

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (Ontario PNP) cấp 703 thư mời dành cho ứng cử viên ngành công nghệ trong hệ thống Express Entry qua chương trình Tech Pilot. Ontario đã mời 703 ứng viên đang trong kho dữ liệu hệ thống Express Entry để nộp hồ sơ xin thường trú nhân qua chương trình đề cử tỉnh bang Ontario ONIP vào ngày 13 tháng 05 năm 2020.

OINP bắt đầu cấp thư mời cho các ứng viên ngành công nghệ qua chương trình Tech Pilot vào tháng 7 năm 2019. Những ứng viên Express Entry được mời có số điểm giao động từ 421 cho đến 451. Vòng cấp thư mời mới nhất của OINP có số điểm yêu cầu thấp nhất trong lịch sử từ trước đến giờ với số điểm đã giảm đi 46 điểm kể từ đợt cấp thư mời gần nhất. Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) đã gửi thư mời cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc một trong sáu ngành nghề công nghệ sau đây:

  • Quản lý hệ thống máy tính và thông tin NOC 0213
  • Kỹ sư máy tính NOC 2147
  • Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu NOC 2172
  • Kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm NOC 2173
  • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển truyền thông tương tác NOC 2174
  • Nhà thiết kế và phát triển web NOC 2175

Nếu ứng viên được gửi thư mời trong chương trình Tech Pilot nhận được đề cử chính thức từ tỉnh bang Ontario, họ sẽ được cộng thêm 600 điểm cho điểm CRS trong hệ thống Express Entry. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng ứng viên nhận được ITA – thư mời để nộp hồ sơ từ hệ thống Express Entry gần như là tuyệt đối với số điểm CRS dành cho ứng viên chương trình PNP là 718 vào ngày 13 tháng 5, 2020.

Ontario PNP

Ontario chỉ là một trong chính tỉnh bang có chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) mà được liên kết với Express Entry. Tỉnh bang duy nhất mà không có chương trình PNP là bang Quebec.Những ứng viên mà đã nhận được NOI (Thư mời nộp hồ sơ) hoặc lời mời từ Ontario, phải đạt đủ điều kiện cho chương trình Human Capital Priorities (Ưu tiên nguồn nhân lực).Vòng bốc hồ sơ thí điểm hoạt động ra sao?

Vòng bốc thí điểm của OINP được thực hiện thông qua diện Human Capital Priority – Ưu tiên Nguồn nhân lực, cho phép OINP tìm kiếm trong hệ thống Express Entry những hồ sơ của ứng viên đạt đủ điều kiện của chương trình.

Chương trình Ưu tiên Nguồn nhân lực sẽ không yêu cầu phải có thư mời làm việc. Tuy nhiên, ứng viên nên phải có hồ sơ đang nằm trong hệ thống Express Entry.

Mục đích của các vòng bốc hồ sơ là để tìm kiếm ra được những ứng viên đạt đủ điều kiện của chương trình Express Entry đang có ít nhất một năm kinh nghiệm liên tục làm việc toàn thời gian có trả lương, hoặc làm việc bán thời gian có trả lương với thời gian tương đương trong một trong sáu ngành nghề công nghệ cao.

Kết hợp với vòng bốc hồ sơ Express Entry gần đây nhất – cụ thể hơn là cho chương trình PNP, vòng bốc hồ sơ này đã cho ra kết quả là ứng viên trong ngành công nghệ nhận được thư mời nhiều hơn cho chương trình PNP.Mặc dù đang có đại dịch Covid-19, nhưng một số công ty công nghệ cao của Canada vẫn đang tiếp tục thuê công nhân, và sẵn sàng để dẫn đầu trong việc phục hồi kinh tế tại Canada.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng TPHCM –  028 3636 7979

L&C Global Consultant – Đơn vị tư vấn định cư uy tín chất lượng

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ