Ontario PNP – Người lao động nước ngoài được mời nhập cư

Ontario đã tổ chức đợt bốc thăm PNP đầu tiên nhắm đến các ứng viên có lời mời làm việc thuộc ba cộng đồng nông thôn tại tỉnh.

Ontario đã mời 64 lao động có tay nghề đăng ký đề cử tỉnh vào ngày 25 tháng 5.

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario (OINP) đã ban hành thư mời cho các ứng viên nhập cư có hồ sơ trong hệ thống EOI của tỉnh. Các ứng viên được mời là những người đã đăng ký chương trình Regional Immigration Pilot ( thí điểm nhập cư khu vực). Hiện họ có thể đăng ký theo nhánh Foreign Worker thuộc danh mục Employer Job Offer.

Đây là đợt bốc thăm EOI thứ 3 mà Ontario đã tổ chức kể từ khi tỉnh cho ra mắt hệ thống tiếp nhận mới vào tháng 4. Đây cũng là vòng bốc thăm đầu tiên kể từ khi Ontario khởi động thí điểm nhập cư khu vực (Regional Immigration Pilot) vào năm 2020.

Ontario đã mời 64 lao động có tay nghề nhập cư

Về thí điểm nhập cư khu vực (Regional Immigration Pilot)

Mặc dù Onntario là điểm đến phổ biến nhất cho những người nhập cư mới, nhưng cũng như các khu vực còn lại của Canada, tỉnh bang này cũng gặp khó khăn trong việc thu hút người mới đến những cộng đồng nông thôn ở tỉnh.

Thí điểm này được ra mắt nhằm giúp giải quyết tính trạng thiếu hụt lao động tại một số các cộng đồng ở tỉnh. Nó cho phép tỉnh phân bổ 150 đề cử vào năm 2021 đến ba khu vực nông thôn là: Chatham-Kent, Cornwall, và Quinte West/Belleville. Những cộng đồng này đã chứng minh cho tỉnh thấy rằng họ đang thiếu nguồn lao động trong những ngành nghề yêu cầu kĩ năng, và có khả năng giúp những người mới đến ổn định cuộc sống.

Nếu bạn đủ điều kiện cho bất kỳ nhánh nào thuộc  danh mục OINP Employer Job Offer và thư mời làm việc của bạn thuộc một trong những cộng đồng đang tham gia, bạn có lẽ sẽ có thể nhận được đề cử của tỉnh thông qua thí điểm này.

photo 1567954970774 58d6aa6c50dc 1066x600 1

Có tất cả 3 nhánh nhập cư thuộc danh mục Employer Job Offer, là:

  • Foreign Worker Stream, dành cho lao động có thư mời làm việc yêu cầu tay nghề cao tại Ontario
  • International Student Stream, dành cho các sinh viên quốc tế với thư mời làm việc yêu cầu tay nghề, và
  • In-Demand Skills Stream, dành cho những người lao động thuộc những ngành nghề đang bị thiếu hụt lao động tại Ontario.

Bất kỳ đề cử nào thông qua chương trình PNP đều là tài sản chính khi bạn nộp đơn xin nhập cư Canada. Các chương trình PNP chứng minh cho chính phủ liên bang rằng ứng viên này có thể hỗ trợ nhu cầu lao động tại khu vực. Mặc dù chính phủ liên bang sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho tất cả các đơn xin nhập cư Canada, phần lớn những người được tỉnh đề cử đều sẽ được phê duyệt thường trú.

Thí điểm này dự kiến sẽ kéo dài trong vòng 2 năm cho đến khi nó được xem xét lại. Nó có thể được gia hạn hoặc ngừng lại tùy thuộc vào hiệu suất của chương trình.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ