Ontario mời 443 ứng viên Express Entry trong vòng bốc thăm PNP mới

Hàng trăm ứng viên Express Entry hiện đã có cơ hội để đăng ký đề cử tỉnh bang Ontario.

Chương trình đề cử nhập cư tỉnh Ontario (OINP) đã ban hành 443 thư mời cho các ứng viên trong hệ thống Express Entry. Ứng viên cần phải đạt được điểm CRS từ 469 đến 477, ngoài ra phải có kinh nghiệm làm việc ở một trong chín ngành nghề sau:

  • Giám đốc tài chính (NOC 0111);
  • Quản lý quảng cáo, tiếp thị và quan hệ công chúng (NOC 0124);
  • Giám đốc kinh doanh (NOC 0601);
  • Kiểm toán viên tài chính và kế toán (NOC 1111);
  • Các nhân viên tài chính khác (NOC 1114);
  • Các chuyên viên trong mảng tư vấn quản lý kinh doanh (NOC 122);
  • Y tá có đăng ký và y tá khoa tâm thần có đăng ký (NOC 3012);
  • Chuyên gia y tế tương cận – (Allied primary health practitioners) (NOC 3124); hoặc là
  • Chuyên gia dinh dưỡng (NOC 3132).

Các ứng viên nhận được thư mời từ Ontario vì họ đủ điều kiện cho chương trình Ontario Express Entry: Human Capital Priorities Stream (nhánh ưu tiên vốn nhân lực). Nếu được mời họ sẽ nhận được đề cử tỉnh bang, và được cộng thêm 600 CRS, đảm bảo nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân cho vòng bốc thăm Express Entry tiếp theo.

Những người được mời trong vòng bốc thăm ngày 12 tháng 11 sẽ có 45 ngày để nộp đơn xin đề cử tỉnh bang.

Về nhánh nhập cư ưu tiên vốn nhân lực của tỉnh Ontario

Chương trình PNP nâng cao này cho phép Ontario đề cử những ứng viên từ nhóm Express Entry giúp họ trở thành thường trú nhân.

Để có thể đủ điều kiện trong nhánh này, ứng viên cần đáp ứng được các yêu cầu thuộc một trong những chương trình Federal High Skilled của Canada, bao gồm Federal Skilled Worker Program, hoặc Canadian Experience Class.

Ứng viên không cần phải có thư mời làm việc tại Canada, tuy nhiên phải đáp ứng được một số các tiêu chí về kinh nghiệm làm việc. Cụ thể là, họ cần ít nhât 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian có trả lương, hoặc kinh nghiệm bán thời gian tương đương, tính từ thời điểm 5 năm trước . Đây có thể là kinh nghiệm làm việc tại các quốc gia khác hoặc tại Canada.

Về hệ thống Express Entry

Express Entry là hệ thống quản lý đơn đăng ký cho ba chương trình nhập cư liên bang chính: Federal Skilled Worker Program, Federal Skilled Trades Program, và Canadian Experience Class.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng dựa trên hệ thống CRS, được tính dựa trên các yếu tố về vốn nhân lực như: tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, và khả năng ngôn ngữ ( tiếng Anh/ Pháp). Nhận được đề cử tỉnh bang, ứng viên sẽ tự động được cộng thêm 600 điểm CRS.

Những ứng viên có điểm CRS cao nhất sẽ nhận được thư mời đăng ký cho thường trú nhân thông qua các đợt bốc thăm mỗi 2 tuần. Sau khi nhận được ITA từ chính phủ liên bang ứng viên có thể tiến hành đăng ký thường trú.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ