Ontario – Cập nhật chương trình đề cử tỉnh bang ngày 21.07

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario đã thực hiện những thay đổi quan trọng đối với các yêu cầu của Chủ lao động.

Chương trình Job Offer từ Nhà tuyển dụng: Diện lao động nước ngoài đã đạt đến giới hạn đăng ký chỉ sau vài giờ khi mở.

Hiên tại, chương trình này của Ontario đã đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh bang Ontario bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký cho chương trình Job offer của nhà tuyển dụng: Diện lao động nước ngoài vào ngày 21/07.

Những ứng viên nộp hồ sơ đăng ký cho chương trình này phải truy cập Cổng thông tin điện tử OINP trực tiếp từ trang web của chính phủ. Nhấp vào nút “Sumbit an application”. OINP khuyến nghị không nên sử dụng điện thoại di động để nộp đơn. Theo trang web của chính phủ thì quá trình để nộp đơn có thể mất khoảng ba giờ để hoàn thành.

Diện Lao động nước ngoài đã mở trước một ngày trong năm nay. Hệ thống đầu vào gặp một ít trục trặc do vấn đề kỹ thuật, nhưng hệ thống để tiếp nhận hồ sơ đăng ký sẽ mở và đóng lại trong cùng một ngày là vào ngày 03/03.

Để có thể đạt đủ điều kiện cho hướng đi trở thành thường trú nhân, ứng viên cần phải có lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Ontario. Diện Lao động nước ngoài đã mở cửa cho các ứng cử viên sống ở Ontario và nước ngoài.

đề cử tỉnh bang

Những thay đổi quan trọng đối với các hồ sơ đăng ký đề cử tỉnh bang

OINP nói rằng các ứng viên phải nộp bản mới nhất của Employer Form, mặc dù trong form này nói rằng cần được nộp trong vòng sáu tháng kể từ ngày ký. Nếu không, hồ sơ của ứng viên sẽ được thông báo là đưa đầy đủ để hoàn tất

Sự thay đổi này nhằm đáp ứng được tình hình hiện tại của kinh tế và việc làm do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nếu ứng viên có thể đăng ký kịp thời, họ sẽ có 14 ngày để hoàn thành và nộp đơn. Thời gian này có thể được sử dụng để nộp Employer Form mẫu mới nhất.

đề cử tỉnh bang

Chương trình OINP cũng đã sửa đổi “Thông tin tuân thủ quy định” ở phần B của Employer Form. Bây giờ thông tin có thể cho ứng viên biết rằng liệu rằng doanh nghiệp của nhà tuyển dụng hiện tại có tuân thủ theo Đạo luật về Tiêu chuẩn lao động Ontario 2000 (Ontario Employment Standards Act 2000) và Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Ontario (Ontario Occupational Health and Safety Act).

“Cẩn thận yêu cầu chủ lao động của bạn kiểm tra và xem xét những thông tin đã được liệt kê trong Employer Form để đảm bảo tính chính xác nhằm tránh sự chậm trễ không cần thiết trong quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn” trên trang web của OINP đề cập.

Ứng viên làm gì khi gặp sự cố kỹ thuật

Trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật hoặc đơn đăng ký bị ảnh hưởng do bảo trì hệ thống, chính phủ khuyến nghị hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ email: ontarionominee@ontario.ca, kèm theo ảnh chụp màn hình có hiển thị con dấu của thời gian và ngày tháng cùng với chi tiết về lỗi xảy ra với đơn của bạn.

Hệ thống e-Filling sẽ được bảo trì bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày 20/07/2020 (theo giờ địa phương EST) cho đến ngày 21/07/2020. Chưa biết thời gian kết thúc.

OINP sẽ không chấp nhận đăng ký hoặc các đơn đăng ký trong thời gian này. Bất kỳ ứng viên nào có đơn đăng ký bị ảnh hưởng bởi bảo trì hệ thống thì nên liên hệ với OINP theo địa chỉ email của họ.

Ai là đối tượng được Đạo luật về Tiêu chuẩn Lao động (ESA) bảo vệ?

Hầu hết người lao động và người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn tỉnh bang Ontario đều được Đạo luật về Tiêu chuẩn Lao động (ESA) bảo vệ. Trong đó bao gồm cả người lao động Việt Nam đến Ontario xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, có một số cá nhân và nhà tuyển dụng mà ESA không tiến hành bảo vệ như:

– Các cá nhân đến Ontario làm việc theo chương trình của Đạo luật Cao đẳng nghề nghiệp tư nhân.

– Những người đến Ontario theo Đạo luật Công trình Ontario.

– Các sĩ quan, cảnh sát.

– Các tù nhân tham gia vào chương trình làm việc. Hoặc những người đang làm việc như một phần của bản án hoặc làm theo yêu cầu của tòa án.

– ESA cũng không áp dụng với những người đang công tác tại văn phòng chính trị, tư pháp, tôn giáo hoặc công đoàn.

– Đạo luật này không áp dụng với các ngành thuộc các khu vực thuộc thẩm quyền liên bang. Ví dụ như các hãng hàng không, ngân hàng, bưu điện, đài phát thanh và truyền hình, đường sắt liên tỉnh….

Lao động định cư Canada – Liên hệ L&C Global 

Hotline: 028 3636 7979

Nguồn: Chính phủ Canada

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ