Nova Scotia tạo tiền đề cho sự phục hồi kinh tế bằng việc tăng mức độ nhập cư

Nova Scotia đã chấp thuận số lượng người nhâp cư ngày càng tăng vào năm 2020, mở đường cho sự khôi phục kinh tế trong những năm tới.

Có tổng cộng 3.517 ứng viên nhập cư đã được chấp thuận vào năm ngoái, rất nhiều người trong số này là lao động có tay nghề cao trong những ngành dịch vụ thiết yếu, như những nhân viên chăm sóc sức khỏe, hoặc những người đang sinh sống tại Canada. Những người hiện đang sinh sống ở nước ngoài dự kiến sẽ đến Canada sau khi các hạn chế đi lại liên quan đến đại dịch COVID được nới lỏng.

Việc tập trung vào những dịch vụ thiết yếu trong năm nay đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều nhân viên y tế được giữ lại tỉnh, như là các trợ lý y tá, y tá và bác sĩ.

Đại dịch đã khiến mức nhập cư vào năm 2020 thấp hơn so với năm 2019. Mặc dù vậy, Nova Scotia vẫn tiếp tục xử lý các đơn đăng ký thông qua chương trình nhập cư Atlantic (Atlantic Immigration Program – AIP) và chương trình đề cử tỉnh Nova Scotia (Nova Scotia Nominee Program – NSNP). Bộ trưởng bộ nhập cư tỉnh, Lena Diab đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc tiếp tục nhập cư trong việc phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch của Nova Scotia.

“Nhập cư sẽ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế khi chúng tôi phục hồi từ sau đại dịch này” Diab phát biểu trong một thông cáo truyền thông. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các bên liên quan để xác định nhu cầu lao động trong những ngành dịch vụ thiết yếu chính và các chủ lao động cần lao động có kĩ năng và năng lực chuyên sâu nhằm tạo ra sự phát triển kinh tế”

Tỉnh bang này dường như đang tập trung vào việc thu hút những nhân tài trên khắp thế giới với các kĩ năng chuyên sâu hay những ngành nghề phù hợp với tình hình thiếu lao động của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh cũng tìm cách giữ chân những sinh viên quốc tế sau khi họ tốt nghiệp. Vào năm ngoái, đã có 1.018 sinh viên quyết định đăng ký ở lại Nova Scotia sau tốt nghiệp, một sự gia tăng đáng kể so với năm 2014, khi chỉ có 35 sinh viên tốt nghiệp ở lại tỉnh.

Làm thế nào để nhập cư đến Nova Scotia

Những người quan tâm đến việc định cư tại Nova Scotia có thể lựa chọn 1 trong 2 chương trình sau: chương trình nhập cư Atlantic (Atlantic Immigration Program – AIP) và chương trình đề cử tỉnh Nova Scotia (Nova Scotia Nominee Program – NSNP).

AIP cho phép chủ lao động ở Atlantic Canada thuê những lao động nước ngoài cho những vị trí không thể tìm thấy lao động ở tỉnh. Người chủ lao động không cần phải có LMIA. Atlantic Canada bao gồm 4 tỉnh bang: Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland & Labrador và Prince Edward Island.

Các ứng viên đến Canada thông qua AIP cần phải có lời mời làm việc từ một chủ lao động được chỉ định và phải có kế hoạch định cư cá nhân. Những ứng viên chấp nhận lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Atlantic Canada sẽ được chủ lao động kết nối với một nhà cung cấp dịch vụ định cư được chỉ định để phát triển kế hoạch định cư cá nhân của họ.

Theo NSNP, các ứng viên có thể chọn giữa tám luồng nhập cư khác nhau:

  • Nova Scotia Experience: Express Entry: dành cho các ứng viên Express Entry đã làm việc tại Nova Scotia ít nhất một năm;
  • Nova Scotia Labour Market Priorities, dành cho các ứng viên Express Entry đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động;
  • Nova Scotia Labour Market Priorities for Physicians, cho các ứng viên Express Entry có lời mời làm việc với tư cách là một bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ chuyên khoa;
  • Physician Stream, dành cho các bác sĩ có lời mời làm việc ở Nova Scotia và không thuộc hệ thống Express Entry;
  • Skilled Worker Stream, dành cho những công nhân lành nghề đã nhận được lời mời làm việc tại tỉnh;
  • Occupation In Demand Stream, dành cho những người lao động có lời mời làm việc trong một nghề được coi là “có nhu cầu;”
  • Entrepreneur Stream, dành cho các cá nhân có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh; và
  • International Graduate Entrepreneur Stream, dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp muốn khởi nghiệp tại tỉnh.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ