Nova Scotia ban hành lời mời nhập cư cho ứng viên Express Entry

Nova Scotia đã mời các ứng viên nhập cư đăng ký đề cử tỉnh bang cho thường trú nhân thông qua nhánh Labour Market Priorities của tỉnh vào ngày 19 tháng 01.

Chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP) không tiết lộ về số lượng thư mời được ban hành trong vòng bốc thăm này.

Đây là nhánh nhập cư liên kết với Express Entry, điều này đồng nghĩa với việc những người nhận được thư mời phải có hồ sơ hợp lệ trong hệ thống Express Entry liên bang. NSNP có thể chọn các ứng viên đủ điều kiện từ danh sách Express Entry mà có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động của tỉnh.

Trong vòng bốc thăm này, ứng viên phải có nghề nghiệp chính là nhân viên tài chính – thuộc NOC mã 1114. Ở những vòng bốc thăm trước, mục tiêu của nhánh này nhắm đến các ứng viên là lập trình viên, nhân viên phát triển truyền thông, công nhân ngành ô tô, cũng như y tá.

Để có thể nhận được thư mời, ứng viên phải nhận được Letter of Interest từ NSNP thông qua Express Entry. Ứng viên được mời cũng phải đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về kinh nghiệm làm việc cho nhánh Express Entry mà họ đủ điều kiện tham gia, và phải có đủ tài chính để trang trải cuộc sống tại Nova Scotia, cũng như chi trả các loại phí bắt buộc.

Để đăng ký đề cử tỉnh, ứng viên được yêu cầu cung cấp thư giới thiệu từ nhà tuyển dụng của họ và phải có ít nhất 4 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí nhân viên tài chính. Ứng viên phải có bằng cử nhân, hoặc đã hoàn thành chương trình học ít nhất ba năm tại một cơ sở giáo dục.

Họ cũng phải đạt điểm CLB 9 hoặc cao hơn ở tiếng Anh. Yêu cầu này cao hơn đáng kể so với vòng bốc thăm trước, khi điểm CLB được yêu cầu chỉ cần đủ 5.

Những người nhận được thư mời trong đợt bốc thăm hôm nay sẽ có thời hạn nộp đơn đăng ký của họ đến ngày 18 tháng 2 năm 2021. Các ứng viên được yêu cầu gửi kèm theo bản sao bài kiểm tra ngôn ngữ, chứng nhận giáo dục và bằng chứng về việc làm của họ.

Express Entry

Các ứng viên được mời đăng ký đề cử tỉnh bang thông qua luồng Market Priorities trong vòng bốc thăm ngày hôm nay bắt buộc phải có hồ sơ Express Entry hợp lệ.

Express Entry là hệ thống được chính phủ liên bang sử dụng để quản lý các đơn đăng ký thường trú nhân. Hệ thống này được sử dụng cho ba chương trình nhập cư diện kinh tế chính là:

  • Federal Skilled Worker Program (FSWP);
  • Federal Skilled Trades Program (FSTP);
  • Canadian Experience Class (CEC).

Các ứng viên trong hệ thống Express Entry được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố, như: độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữ. Họ được xếp hạng dựa theo hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS).

IRCC sẽ mời các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong hệ thống thông qua những vòng bốc thăm Express Entry được tổ chức thường xuyên.

Những người nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ được nhận thêm 600 điểm CRS, điều này đảm bảo việc họ nhận được thư mời đăng ký (ITA) trong lần bốc  thăm Express Entry tiếp theo.

Nguồn: Nova Scotia

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ