Những việc bạn cần làm trong hai tuần đầu tiên đến Canada

Những việc bạn cần làm trong hai tuần đầu tiên đến Canada

  1. Tìm hiểu về các nguồn thông tin và nguồn thông tin khác nhau có sẵn để giúp bạn định cư tại Canada. 
  2. Gọi điện thoại hoặc đến thăm một tổ chức phục vụ di dân trong thành phố hoặc thị trấn của bạn để tìm hiểu về các dịch vụ mà họ cung cấp, được chi trả bởi sự hào phóng của những người đóng thuế Canada, để giúp quý vị định cư tại Canada. 
  3. Đăng ký thẻ bảo hiểm y tế của chính phủ. Thẻ bảo hiểm của chính phủ cho phép bạn nhận dịch vụ chăm sóc y tế do nguời đóng thuế tài trợ ở Canada. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt sau khi đến Canada. 
  4. Nộp đơn xin số bảo hiểm xã hội (SIN). Bạn không thể làm việc tại Canada mà không có SIN. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt sau khi đến Canada. 
  5. Cung cấp Quốc tịch và nhập cư Canada (CIC) với địa chỉ Canada của bạn, để bạn có thể nhận thẻ thường trú nhân trong thư.
  6. Mở tài khoản ngân hàng Canada. Để biết thông tin về việc mở tài khoản ngân hàng và các vấn đề tài chính khác. 
  7. Nhận bản đồ và đi bộ xung quanh để tìm hiểu thành phố hoặc thị trấn của bạn và các dịch vụ địa phương có sẵn. Ngoài ra, hãy nghiên cứu cách tốt nhất để đi từ nơi này đến nơi khác bằng phương tiện công cộng. 
  8. Tìm hiểu cách thuận tiện để thực hiện cuộc gọi điện thoại và truy cập Internet. 
  9. Ghi nhớ số điện thoại khẩn cấp quốc gia 911. Nếu bạn gặp một trường hợp khẩn cấp về y tế hoặc các trường hợp khác đừng ngần ngại gọi điện để được giúp đỡ. 
Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ