Nhiều thời gian hơn để xin giấy phép lao động cho du khách tại Canada

Tình hình đại dịch COVID-19 diễn ra phức tạp, Canada cho phép những cư dân tạm trú với lời mời làm việc có thể đăng kí xin giấy phép lao động mà không cần rời khỏi đất nước.

IRCC đã áp dụng biện pháp này lần đầu tiên từ ngày 24 tháng 8 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021. Những người nước ngoài ở Canada theo diện du khách sẽ không thể hưởng lợi từ chính sách tạm thời này cho đến thời cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2021, theo IRCC.

Các tiêu chí đủ điều kiện đã được điều chỉnh cho phép bất kỳ du khách nào có lời mời làm việc hợp lệ đều có thể đăng ký xin giấy phép lao động (cho nhà tuyển dụng cụ thể), bất kể họ đến Canada từ ngày nào.

Trước đó, du khách sẽ cần phải đăng ký giấy phép lao động của họ trước khi đến Canada. Nếu họ hiện đã ở tại Canada theo diện du khách vào thời điểm được phê duyệt giấy phép lao động, họ cần phải rời khỏi Canada và trở lại để có thể kích hoạt giấy phép này.

Giấy phép lao động cho du khách tại Canada

Bắt đầu có hiệu lực từ Thứ Năm, ngày 1 tháng 4, người nộp đơn muốn được hưởng lợi từ biện pháp này cần phải:

  • Có tình trạng hợp lệ ở Canada theo diện du khách vào ngày họ nộp đơn;
  • Vẫn ở Canada với tình trạng hợp lệ;
  • Có lời mời làm việc hợp lệ;
  • Nộp đơn tại Canada để xin giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động được hỗ trợ bởi LMIA hoặc đề nghị tuyển dụng được miễn LMIA, trước ngày 31 tháng 8 năm 2021; và
  • Đáp ứng tất cả các tiêu chí nhập cảnh tiêu chuẩn khác, như xét nghiệm y tế và lí lịch tư pháp, cùng những kiểm tra khác.

Chính sách tạm thời cũng cho phép các ứng viên, có giấy phép lao động hợp lệ trong 12 tháng qua, được bắt đầu làm việc cho nhà tuyển dụng mới của họ trước khi giấy phép lao động được phê duyệt. Để có thể làm việc trước thời điểm giấy phép được phê duyệt, ứng viên cần tuân thủ các bước về cách xin phép làm việc trong thời gian đợi giấy phép. Bước đầu tiên sau khi đăng ký là liên hệ với IRCC theo biểu mẫu web. Truy cập vào trang web của chính phủ để được hướng dẫn thêm.

Việc mở rộng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho những du khách có thể đến Canada trong bối cảnh những hạn chế đi lại do COVID-19 vẫn được thực thi. Kể từ tháng 3, 2020, biên giới Canada đã đóng cửa với các du khách, trừ khi họ được miễn trừ vì các lí do như đoàn tụ gia đình.

Hơn 1,000 người với tình trạng du khách đã đăng ký giấy phép lao động thông qua chính sách này kể từ khi nó được ra mắt vào mùa hè năm trước.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ