Nhập cư Mỹ – Khó nhưng dễ

Người nhập cư Mỹ, đang bị rà soát về tài chính

Đã hai tuần, kể từ khi chính sách hạn chế nhập cư mới của chính quyền Trump có hiệu lực. Với tên gọi “Inadmissibility on Public Charge Grounds”. Chính sách mới này nhằm hạn chế việc người nhập cư đến Mỹ chỉ để hưởng các phúc lợi mà không có đóng góp vào nền kinh tế của Mỹ. Chính sách mới này nằm trong một loạt các chính sách nhập cư được chính quyền Trump đề cử. Người đến Mỹ trong tình tranh thất nghiệp sẽ gần như không có cơ hội đến Mỹ. Người nhập cư đang nhận các trợ cấp xã hội tại Mỹ cũng sẽ khó để nhận được Thẻ xanh.

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 8/2019, nhưng chỉ mới được Toà án tối cao phê duyệt. Những thay đổi bổ sung trong chính sách liên quan đến vấn đề lao động của ứng viên hoặc người nhập cư. Các trường hợp ứng viên chưa đảm bảo được việc làm sẽ rất khó để đến Mỹ. Thậm chí, người nhập cư đang ở Mỹ nếu không đảm bảo được thu nhập sẽ rất khó tiếp cận Thẻ xanh.

Mục tiêu của Chính sách mới

Chính sách này nhắm đến tất cả người nhập cư đang nhận các khoản trợ cấp xã hội Mỹ. Trong thời gian 12 đến 36 tháng bằng hiện kim hoặc tem phiếu. Nhiều người nhập cư trước đây có đủ điều kiện cư trú tại Mỹ sẽ được xét duyệt lại. Ngoài ra, yêu cầu mức lương tối thiểu cho 1 gia đình cũng tăng, từ $32.000 lên $60.000 năm.

Viện Chính sách Mỹ ước tính có tới 23 triệu người sẽ ảnh hưởng bởi chính sách mới này. Lo ngại được đặt ra khi hầu hết người chịu ảnh hưởng là phụ nữ, người già và trẻ em. Cuộc kiểm tra tài chính của chình quyền Trump đã thu hẹp cánh cửa đến Mỹ của nhiều ứng viên.

Chính sách đã khẳng định lời cáo buộc của chính quyền Trump dành cho chương trình “Đoàn tụ gia đình”. Chương trình bị cho là thu hút những người nhập cư không có kỹ năng và làm suy yếu an ninh Mỹ.

Thông qua việc kiểm tra tài chính, cũng như các sửa đổi mới nhất về lệnh cấm du lịch của Mỹ. Chính quyền của Trump, tiếp tục ngăn cản các ứng viên có tiềm năng. Vì thế nên, rất nhiều ứng viên chọn Canada thay vì phải chịu hà khắc của chính quyền Mỹ.

Lựa chọn nào cho ứng viên nhập cư Mỹ?

Người nhập cư theo các chương trình lao động vẫn luôn là dòng nhập cư lớn nhất ở Canada. Chính phủ Canada tiếp tục ưu tiên cho lao động lành nghề khắp nơi trên Thế giới. Thông qua các chương trình bảo lãnh tỉnh bang, người lao động sẽ được tạo điều kiên tốt để có được PR Canada khi làm việc tại nước này. Tất cả công dân và thường trú nhân đều có quyền truy cập vào hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện Canada. Trong khi các chính sách hà khắc của Chính phủ Mỹ ngày càng khép dần cánh cổng nhập cư. Thì tại Canada, Chính phủ luôn dành sự chào đón nồng nhiệt cho bạn!

Bạn vẫn có niềm đam mê mãnh liệt với Mỹ. Đừng quá lo lắng, L&C Global chúng tôi có giải pháp để hỗ trợ bạn. Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của chính phủ Mỹ thì việc lấy Thẻ xanh chẳng quá khó.

Điều cần làm lúc này là LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi, nếu bạn đang phân vân, lo lắng cho tương lai định cư của gia đình mình. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng sẽ  trợ thông tin ĐÚNG và ĐỦ về chương trình bạn đang quan tâm.

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ