Nhập cư Canada – Lộ trình từ Tạm trú đến Thường trú kết thúc vào ngày 5 tháng 11

Hàng ngàn cơ hội vẫn còn mở cho nhánh nhân viên chăm sóc sức khỏe nói tiếng Anh. Thời hạn nộp đơn cho các lộ trình nhập cư Canada Từ Tạm trú đến Thường trú (TR sang PR) sẽ không được gia hạn.

Trang web của chính phủ Canada xác nhận rằng đợt đăng ký sẽ kết thúc vào ngày 5 tháng 11. Các đơn đăng ký nhập cư Canada mới sẽ không được chấp nhận, nhưng những người đã nộp đơn trước đó vẫn có thể đăng nhập vào cổng thông tin trực tuyến và xem hồ sơ của họ.

Ban đầu được khởi động vào ngày 6 tháng 5, các chương trình từ TR đến PR được tạo ra để cung cấp các lựa chọn nhập cư Canada cho những người lao động cần thiết, sinh viên quốc tế tốt nghiệp và những người nói tiếng Pháp.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) có mục đích tiếp nhận 90,000 người nhập cư thông qua các chương trình tiếng Anh nói riêng, nhưng điều này có thể bị thiếu hụt ngay cả khi tính các đơn đăng ký từ các nhánh nhập cư Canada – tiếng Pháp.

Hiện tại có hơn 13,000 vị trí dành cho những nhân viên thiết yếu trong các công việc chăm sóc sức khỏe trong luồng tiếng Anh. Không giống như các luồng tiếng Pháp, các nhánh nhập cư Canada – tiếng Anh có giới hạn. Nhánh dành cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đã lấp đầy trong vòng 25 giờ kể từ khi mở cửa và nhánh dành cho nhân viên thiết yếu không thuộc ngành chăm sóc sức khỏe đã đóng cửa vào tháng Bảy.

Lộ trình Nhập cư Canada tạm trú sang thường trú kết thúc vào tháng 11

IRCC đã chấp nhận thêm khoảng 7,307 đơn đăng ký thêm của sinh viên quốc tế tốt nghiệp do trục trặc trong hệ thống.

Đối với các nhánh nhập cư Canada – tiếng Pháp, chính phủ báo cáo gần 6,000 người được áp dụng cho cả ba chương trình, mặc dù một số số liệu có thể bao gồm cả những người không có ý định đăng ký các luồng tiếng Pháp.

Nói chung, Bộ Di trú Canada có thể cần đón nhận khoảng 89,500 đơn đăng ký cho các nhánh này, chưa bao gồm một số ít đến thông qua đường bưu điện để đáp ứng các ứng viên khuyết tật.

Các chương trình này được tạo ra một phần để giúp IRCC tiếp nhận 401,000 người nhập cư Canada mới vào năm 2021. Chiến lược là thu nhận càng nhiều cư dân tạm thời ở Canada càng tốt, trong khi các hạn chế đi lại cấm thường trú nhân đang ở nước ngoài hoàn thành việc nhập cảnh cho đến tháng 6.

Cho đến nay trong năm 2021, Canada đã tiếp nhận 267,000 người nhập cư, sau khi chào đón hơn 45,000 người chỉ riêng trong tháng 9 vừa qua.

Lộ trình Nhập cư Canada tạm trú sang thường trú kết thúc vào tháng 11

Biên soạn: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ