fbpx
loader
nhập cư canada

Nhập cư Canada – Hơn 19,000 người trong tháng 6

Số liệu khủng: Nhập cư Canada vào tháng 6.2020 đã lên đến 19,000 người. Mức độ nhập cư ở Canada vào tháng sáu là cao nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Canada đã chào đón gần 19,200 thường trú nhân mới vào tháng 6 năm 2020. Thông tin này được IRRC công bố vào 10 tháng 8, 2020.

Số lượng thường trú nhân vào tháng 6 năm nay cao hơn nhiều so với 2 tháng trước đó, 11,000 người vào tháng 5 và 4,000 người vào tháng 4. Đây cũng là mức nhập cư cao nhất của Canada trong một tháng kể từ khi virus corona được xem là đại dịch vào tháng 3.

Tuy nhiên, khi so sánh với số lượng người nhập cư vào tháng 6, 2019, số lượng này ít hơn 34,000 người. Nguyên nhân chính cho sự chênh lệch này là dịch bệnh. Canada đã ban hành lệnh cấm du lịch vào ngày 18 tháng 3. Thêm vào đó là các thách thức từ việc những người đã có xác nhận hộ khẩu thường trú (COPR) không thể đến Canada trong khi họ có quyền làm điều đó và việc xử lý các đơn đăng ký IRRC bị ảnh hưởng do giãn cách xã hội.

Các nước có số lượng nhập cư hàng đầu vào tháng 6

Dưới đây là 10 nước có số lượng người nhập cư hàng đầu vào tháng 6 (số lượng thường trú nhân thể hiện trong ngoặc đơn):

  • Ấn Độ (6,760)
  • Trung Quốc (2,010)
  • Philippine (900)
  • Mỹ (740)
  • Pakistan (595)
  • UK (535)
  • Nigeria (530)
  • Iran (390)
  • Hàn Quốc (335)

Số lượng nhập cư Canada ở các nước này vào tháng 6 vẫn không thay đổi so với những năm gần đây. Những người nhập cư mới vào tháng 6 là các cá nhân đã đăng ký thường trú từ nhiều tháng trước đó, việc này nghĩa là nguồn nhập cư ở các quốc gia vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi đại dịch cho đến thời điểm hiện tại.

Những điều mong đợi vào các tháng cuối năm 2020

Các số liệu về nhập cư vào tháng 6, 2020 chỉ ra rằng hệ thống nhập cư của Canada đang được “bình thường hóa” ở mức có thể trong thời kỳ dịch bệnh. So với những tháng trước, tháng 6 này ngày càng có nhiều người có thể vượt qua các thách thức mà COVID- 19 mang lại để hoàn tất việc nhập cư của họ.

Ngược lại, việc hạn chế đi lại và các gián đoạn khác do COVID-19 có thể sẽ làm cho số lượng thường trú nhân thấp hơn so với các giai đoạn tương tự vào năm 2019.

Tuy nhiên, Canada vẫn tiếp tục mời thêm nhiều ứng viên nhập cư Canada thành công để đăng ký thường trú nhân.

Các đợt rút thăm Express Entry vẫn diễn ra liên tục mỗi hai tuần xuyên suốt mùa dịch, cùng với đó Canada đã ban hành 3,900 hoặc nhiều hơn thư mời đăng ký (ITA) cho thường trú nhân mỗi hai tuần.

Vào tuần trước, Canada đã tổ chức 2 đợt rút thăm Express Entry, bao gồm 1 lần rút thăm cho các ứng viên thuộc chương trình Federal Skilled Worker, các ứng viên thuộc chương trình FSWP đã bị xóa khỏi các cuộc rút thăm Express Entry từ tháng 3 đến tháng 6, kể từ khi IRRC muốn ưu tiên cho các ứng viên có thể ở Canada vào thời điểm hiện tại (và do đó, họ ít có khả năng bị gián đoạn bởi COVID-19 hơn)

Việc tổ chức lại các đợt rút thăm Express Entry, bao gồm đợt cho các ứng viên của chương trình FSWP, cộng với chương trình rút thăm PNP đang diễn ra là một trong nhiều dấu hiệu tích cực cho thấy Canada vẫn duy trì cam kết với các chính sách trước đại dịch.

Điều này cũng được nhấn mạnh bởi IRRC và bộ nhập cư Canada. Họ cũng nhiều lần tuyên bố kể từ khi đại dịch COVID- 19 bùng nổ, việc chào đón số lượng lớn người nhập cư là chìa khóa để duy trì sự mạnh mẽ và ổn định của nền kinh tế quốc gia.

Định cư Canada ngay hôm nay! Chọn L&C Global Consultant

Hotline – 028 3636 7979

 

Tư vấn miễn phí