Nhập cảnh Canada – Các quy định mới tháng 7

Khi các lệnh hạn chế nhập cảnh Canada hết hạn vào ngày 21 tháng 7, chúng ta sẽ được biết sớm nhất vào ngày mai về các chính sách mới của chính phủ Canada cho du lịch Hoa Kỳ, du lịch quốc tế và các chuyến bay từ Ấn Độ.

Canada có thể công bố các biện pháp phòng dịch COVID-19 mới đối với du lịch ngay trong ngày mai.

Canada đã ban hành các lệnh hạn chế đi lại vào tháng 3 năm 2020 và đã gia hạn chúng hàng tháng kể từ đầu năm 2021. Nước này đang từng bước tiếp cận một cách hợp lý để dần dỡ bỏ các lệnh hạn chế nhập cảnh Canada.

Nhìn chung, những người hiện được phép nhập cảnh Canada bao gồm: công dân Canada, thường trú nhân, người nhập cư mới, người lao động nước ngoài tạm thời, du học sinh và thành viên gia đình của cư dân Canada.

Những người vẫn không được phép nhập cảnh Canada bao gồm khách du lịch từ Hoa Kỳ và khách du lịch quốc tế khác. Các chuyến bay đến Canada từ Ấn Độ vẫn đang bị cấm kể từ tháng Tư.

Các lệnh hạn chế biên giới hết hạn vào ngày 21/7, tuy nhiên văn phòng của Thủ tướng Justin Trudeau cho biết vào tối thứ Năm rằng các quy tắc mới sẽ được công bố “vào đầu tuần tới”, điều này cho thấy các biện pháp nhập cảnh Canada mới sẽ được công bố muộn nhất vào thứ Ba, một ngày trước khi các biện pháp hiện tại hết hiệu lực.

Chính phủ Trudeau chuẩn bị công bố các quy định nhập cảnh mới vào 21.7

Nhờ tuyên bố của văn phòng Trudeau, giờ đây chúng ta sẽ hình dung được những quy tắc nhập cảnh Canada mới sẽ bao gồm những gì. Sự không chắc chắn duy nhất vẫn là Ấn Độ, với việc chính phủ Canada vẫn dè dặt khi có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm bay đến Ấn Độ.

Những gì chúng ta biết là ý định của chính phủ về việc cho phép khách du lịch vào đất nước.

Văn phòng của Trudeau cho biết mục tiêu của họ là cho phép các công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh Canada với tư cách khách du lịch vào giữa tháng 8.

Nước này cũng đang tìm cách để chào đón khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ khắp nơi trên thế giới vào đầu tháng 9.

Điều này phụ thuộc vào việc Canada duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao và giữ cho số ca nhiễm COVID-19 ở mức thấp trong thời gian tới.

Sau một khởi đầu chậm chạp, Canada đã trở thành một quốc gia dẫn đầu toàn cầu về tỷ lệ tiêm chủng. Dữ liệu của chính phủ Canada cho thấy khoảng 80% dân số từ 12 tuổi trở lên của Canada đã nhận được ít nhất một liều vắc xin trong khi hơn 40% được tiêm chủng đầy đủ. Dữ liệu ngày 15/7 cho thấy Canada đã ghi nhận hơn 400 trường hợp COVID mới vào ngày hôm trước.

Số ca COVID theo ngày của Canada đạt mức cao nhất vào tháng 4/2021 khi vượt quá 9.000 ca mới mỗi ngày. Tuy nhiên, nguồn cung vắc-xin mạnh đã dẫn đến tỷ lệ ca nhiễm mới thấp hơn và các tỉnh bang trên toàn quốc đã nới lỏng các hướng dẫn giãn cách xã hội của họ.

Nhập cảnh Canada sẽ có gì thay đổi sau ngày 21.07

Tháng trước, Canada đã thông báo tất cả Người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) (tức là những người nhập cư mới được chấp thuận) được miễn ngay lập tức các hạn chế đi lại. Đầu tháng nay, Canada đã thực hiện một chính sách mới miễn trừ cách ly bắt buộc đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ