fbpx
loader
nhập cư canada L&C global

Số lượng người nhập cư Canada tiếp tục giảm vào tháng 8

Số lượng người nhập cư Canada tiếp tục giảm vào tháng 8.

Thống kê số lượng người nhập cư 8 tháng đầu năm 2019 và 2020

Làn sóng virus Corona nổi dậy khiến cho số lượng người nhập cư giảm trong 2 tháng 8 và 9.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ liên bang, đã có 11,315 thường trú nhân mới được nhận vào tháng 8, giảm hơn so với số lượng 13,675 vào tháng 9, mức giảm vượt quá 17%.

Con số này cũng cho thấy sự giảm đáng kể so với số lượng người nhập cư vào tháng 8 năm 2019, khi có 31.585 thường trú nhân được nhận.

Chỉ trong vòng 8 tháng năm 2019, Canada đã chào đón 228,430 người nhập cư mới. So với 8 tháng đầu năm 2020, con số đó chỉ hơn 128,000 người nhập cư. Điều này cho thấy số lượng người nhập cư vào Canada năm nay đã ít hơn 100,000 người so với năm trước. Số lượng người nhập cư giảm khiến cho việc đạt được 314,000 người nhập cư mới trở nên khó khăn.

Chân dung người có thể nhập cư Canada trong tình hình dịch bệnh này

Các giới hạn di chuyển do đại dịch coronavirus vẫn đang được áp dụng và biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ vẫn đang bị đóng cửa.

Những người mới đến có thể là những ứng viên đã ở Canada đang đợi thay đổi tình trạng tạm trú, hoặc là những người nước ngoài đã được chấp nhận từ trước ngày 18 tháng 3.

Những giới hạn di chuyển đối với việc đi lại quốc tế có lẽ sẽ còn được áp dụng ít nhất đến hết tháng 10, vì chính phủ liên bang đang tìm cách dập tắt làn sóng nhiễm COVID-19 lần hai.

Việc đóng cửa biên giới Canada – Hoa Kỳ hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10. Việc này đã được gia hạn rất nhiều lần kể từ lần đầu tiên nó được áp dụng vào tháng 3.

Các hạn chế cấm nhập cảnh áp dụng đối với tất cả mọi người, ngoại trừ công dân và thường trú nhân, với một số miễn trừ.

Canada hiện đang áp dụng các biện pháp miễn trừ cho những người sau đây, miễn là họ không tùy ý di chuyển.

  • Những lao động theo mùa vụ ngành nông nghiệp, những công nhân chế biến cá/ hải sản, những người chăm sóc sức khỏe và tất cả các lao động nước ngoài tạm thời.
  • Sinh viên quốc tế có giấy phép học tập hợp lệ, hoặc đã được cấp giấy phép học tập, trước khi các giới hạn di chuyển có hiệu lực vào ngày 18 tháng 3 năm 2020. Nhiều sinh viên quốc tế sẽ được phép đi đến Canada vào ngày 20 tháng 10 dưới một diện miễn trừ mới.
  • Những ứng viên đăng ký thường trú nhân đã được chấp nhận trước khi các hạn chế di chuyển được công bố vào ngày 18 tháng 3, mà chưa đến Canada.
  • Thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada và thường trú nhân cũng được miễn trừ nếu muốn đoàn tụ với gia đình trong thời gian ít nhất là 15 ngày.
  • Thành viên gia đình mở rộng của công dân Canada và thường trú nhân, hoặc công dân nước ngoài đến Canada vì lí do riêng (với mục đích nhân đạo).

Tổng hợp nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí