Chế độ nghỉ ốm có lương cho người làm việc tại Canada – tỉnh bang BC có hiệu lực từ 1-1-2022

Nghỉ ốm có lương sẽ là tiêu chuẩn cho người làm việc tại Canada của tỉnh bang British Columbia bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, với tối thiểu năm ngày nghỉ ốm được trả lương mỗi năm.

B.C trở thành tỉnh bang đầu tiên ở Canada quy định mức thời gian nghỉ có trả lương này cho những người làm việc tại Canada bị ốm. Biện pháp bảo vệ tại nơi làm việc mới này áp dụng cho tất cả người lao động thuộc phạm vi điều chỉnh của Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm, bao gồm cả những người lao động bán thời gian.

Thủ hiến John Horgan cho biết: “Bắt đầu từ năm mới, người lao động sẽ không còn bị mất lương khi xin nghỉ ốm có trách nhiệm. Đại dịch đã nhấn mạnh rằng khi người làm việc tại Canada không được nghỉ ốm, điều đó có hại cho họ, điều đó có hại cho đồng nghiệp và cả cho người sử dụng lao động của họ”.

nghỉ ốm có lương cho người làm việc tại Canada tỉnh bang BC l&C Global

Trong khoảng thời gian hai tháng ở đỉnh điểm của đại dịch COVID-19, các đợt bùng phát tại nơi làm việc tại Canada đã dẫn đến việc gần 200 doanh nghiệp phải đóng cửa chỉ riêng trong khu vực Fraser Health. Những nơi làm việc tại Canada có chính sách nghỉ ốm được trả lương từ trước đã ít lây bệnh hơn tại nơi làm việc tại Canada.

Tỉnh đã tham khảo ý kiến ​​của người lao động và người sử dụng lao động trên toàn tỉnh B.C để tìm hiểu những gì hiện đang diễn ra trong cách thức nghỉ ốm có lương và thu thập phản hồi về ba lựa chọn – 3, 5 hoặc 10 ngày nghỉ ốm có lương – sẽ có hiệu lực trong năm mới. Hơn 60,000 người đã tham gia vào đợt khảo sát.

Phản hồi từ những nơi làm việc đã cung cấp chế độ nghỉ ốm có lương cho thấy hầu hết người làm việc tại Canada nghỉ ốm từ 0 đến 5 ngày mỗi năm.

Harry Bains, Bộ trưởng Bộ Lao động cho biết: “Những người không được nghỉ ốm có lương là những công nhân mà chúng ta phụ thuộc nhiều nhất trong thời kỳ đại dịch. Những người làm việc tại Canada có mức lương thấp hơn, những người giúp chúng ta mua hàng hóa, chuẩn bị thức ăn tại nhà hàng và đảm bảo rằng chúng ta có các dịch vụ cần thiết xứng đáng được bảo vệ cơ bản như nghỉ ốm có lương.”

Bains lưu ý rằng trong tình trạng thiếu hụt lao động hiện nay, người lao động đang tìm kiếm các lợi ích bổ sung như nghỉ ốm có lương, đồng thời cho biết thêm rằng biện pháp này sẽ giúp xây dựng một lực lượng lao động có khả năng phục hồi ở British Columbia bất kể những thách thức phải đối mặt trong tương lai.

nghỉ ốm có lương cho người làm việc tại Canada tỉnh bang BC L&C Global

“Chúng tôi đã học được trong đại dịch này tầm quan trọng của người lao động để có thể ở nhà nếu họ bị ốm. Nghỉ ốm có lương là một cách nữa chúng tôi có thể hỗ trợ người lao động và giúp ngăn ngừa lây truyền bệnh tật”, Tiến sĩ Bonnie Henry, cán bộ y tế tỉnh cho biết. “Nó cung cấp cho mọi người một phương án để tránh xa nơi làm việc nếu họ bị ốm và giảm rủi ro cho đồng nghiệp hoặc những người khác mà họ tiếp xúc thông qua công việc của họ.”

Tỉnh đã xem xét các khu vực pháp lý khác đã bắt buộc nghỉ ốm có lương, bao gồm ở Hoa Kỳ, Úc, New Zealand và một số quốc gia châu Âu. Kinh nghiệm của họ cho thấy mức tăng chi phí đối với hầu hết các hoạt động kinh doanh ít hơn dự kiến. Họ cũng nhận được những lợi ích đáng kể, bao gồm tăng năng suất và duy trì đội ngũ nhân viên được đào tạo, giảm nguy cơ thương tích, cải thiện tinh thần và tăng cường tham gia lực lượng lao động.

Anita Huberman, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Surrey Board of Trade cho biết: “Lực lượng lao động là tài sản lớn nhất của một doanh nghiệp và nghỉ ốm được trả lương giúp duy trì nơi làm việc lành mạnh, hiệu quả cho tất cả mọi người. Không phải tất cả người lao động đều có cấp trên cho phép nghỉ ốm có lương, đặc biệt là đối với những người lao động thiết yếu hoặc tuyến đầu, nhiều người trong số họ đang ở Surrey. Đó là lý do tại sao Hội đồng Thương mại Surrey ủng hộ quyết định năm ngày của B.C.”

Sheila Lewis, giám đốc phụ nữ cấp tỉnh, Métis Nation British Columbia, cho biết: “Nghỉ ốm có lương sẽ đặc biệt có lợi cho những phụ nữ, giúp họ có nhiều khả năng cân bằng giữa công việc và trách nhiệm gia đình.

Nghỉ ốm sẽ giúp phụ nữ – đặc biệt là phụ nữ bản địa – tái gắn bó với thị trường lao động, mang lại cho họ sự ổn định và an toàn hơn, đồng thời mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động thông qua việc cải thiện năng suất, lòng trung thành và tuyển dụng. ”

nghỉ ốm có lương cho người làm việc tại Canada tỉnh bang BC L&C Global

Thông tin thêm:

  • Hơn một triệu công nhân ở B.C hiện không có quyền được nghỉ ốm có lương, hầu hết là những người làm công việc lương thấp, những người thường là phụ nữ hoặc lao động bị phân biệt chủng tộc.
  • Nghỉ ốm được trả lương sẽ áp dụng cho tất cả những người lao động được bảo vệ bởi Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm (ESA), bao gồm cả những nhân viên bán thời gian. ESA không bao gồm các lĩnh vực do liên bang quản lý, công nhân và nhân viên tự kinh doanh trong các ngành nghề và nghề nghiệp bị loại trừ khỏi ESA một cách rõ ràng.
  • Vào tháng 5 năm 2021, các sửa đổi đối với ESA đã đặt cơ sở cho việc thiết lập các tiêu chuẩn tối thiểu cho thời gian nghỉ ốm được trả lương vĩnh viễn.
  • Các sửa đổi tháng 5 năm 2021 cũng tạo ra chương trình nghỉ ốm tạm thời có lương liên quan COVID-19 trong tối đa ba ngày nghỉ phép, cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Để hỗ trợ các doanh nghiệp chưa cung cấp chế độ nghỉ ốm có lương, chính phủ sẽ hoàn trả cho người sử dụng lao động lên đến 200 đô la/ngày cho mỗi công nhân, để giúp trang trải tiền lương cho nhân viên của họ khi nghỉ ốm có lương do COVID-19.

Nguồn: News.gov.bc.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ