Newfoundland and Labrador đang tìm cách thu hút và giữ chân những người nhập cư mới để giải quyết tình trạng dân số già và đang giảm sút của tỉnh.

Tỉnh bang này thường không phải là lựa chọn đầu tiên của những người nhập cư khi đến Canada. Thường họ sẽ chọn những tỉnh bang phổ biến hơn như Ontario hay British Columbia.

Do đó, tỉnh đang tìm cách tăng cường các nỗ lực nhập cư của mình. Việc nhập cư đã trở thành việc ưu tiên trong các chiến dịch của đảng phái chính trị do sắp đến gần ngày bầu cử cấp tỉnh vào ngày 13 tháng Hai.

Đảng Tự do trong tỉnh đang hứa rằng họ sẽ chào đón gấp ba lần số lượng người mới đến trong vòng 5 năm tới. Đảng Bảo thủ Cấp tiến cũng hứa sẽ đưa ra những mục tiêu nhập cư cao.

Những người nhập cư trong tỉnh đang được xem là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nhập cư. . CBC’s Here & Now, một chương trình tin tức truyền hình có trụ sở tại tỉnh, đã tổ chức một hội thảo tập trung vào vấn đề nhập cư.

Những người xuất hiện trong hội thảo cho rằng việc thiếu cơ hội làm việc tại tỉnh là lí do chính khiến mọi người không muốn nhập cư đến Newfoundland and Labrador.

Ngoài ra, có ý kiến cho rằng, việc hòa nhập của những người mới đến không chỉ phụ thuộc vào tỉnh bang mà còn là trách nhiệm của mọi người. Có người cho rằng tỉnh nên có một kế hoạch giữ chân lâu dài, và cần giáo dục học sinh ở các trường học và trường đại học về nạn phân biệt chủng tộc, áp bức và nhạy cảm về văn hóa.

Làm thế nào để nhập cư đến Newfoundland and Labrador?

Nếu bạn muốn biến Newfoundland and Labrador trở thành ngôi nhà mới của mình, có hai lựa chọn dành cho bạn như sau:

NLPNP có các danh mục dành cho lao động có tay nghề, các sinh viên quốc tế tốt nghiệp, doanh nhân và doanh nhân quốc tế tốt nghiệp.

Những người lao động có tay nghề với hồ sơ Express Entry hợp lệ cần phải có công việc toàn thời gian hoặc lời mời làm việc từ một nhà tuyển dụng trong tỉnh, đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về giáo dục và kinh nghiệm làm việc, có đủ tài chính để trang trải cho bản thân và gia đình của họ.

Nếu không có hồ sơ Express Entry hợp lệ, người lao động có tay nghề cũng cần phải chứng minh được trình độ ngoại ngữ của bản thân ở tiếng Anh hoặc Pháp.

Các sinh viên quốc tế tốt nghiệp cần phải hoàn thành ít nhất nửa thời gian học của họ tại Canada và phải tốt nghiệp từ một trường đại học, cao đẳng đủ điều kiện. Họ cũng cần phải có lời mời làm việc toàn thời gian từ nhà tuyển dụng đủ điều kiện, đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và có đủ tiền để tự trang trải cho bản thân.

AIPP là một chương trình nhanh chóng giúng những nhà tuyển dụng tại các tỉnh Đại Tây Dương của Canada (Nova Scotia, New Brunswick, Newfoundland and Labrador và Prince Edward Island) thuê người lao động nước ngoài. Nhà tuyển dụng không cần phải có LMIA thông qua AIPP.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ