Các bậc cha mẹ ở New Brunswick hiện có thể đặt lịch hẹn cho con mình trong độ tuổi từ sáu tháng đến năm tuổi để nhận liều vắc xin COVID-19 đầu tiên.

Các phòng tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tuần tới, tỉnh thông báo hôm thứ Ba.

Bộ Y tế Canada đã cho phép tiêm vắc xin covid-19 Spikevax của Moderna cho trẻ em trong độ tuổi này vào ngày 14 tháng 7.

Một số tỉnh đã bắt đầu cung cấp các mũi tiêm vào tuần trước.

Theo Bộ Y tế, trẻ em từ hai tuổi trở lên có thể được lên hẹn khám thông qua một hiệu thuốc tham gia chương trình hoặc thông qua hệ thống đặt lịch trực tuyến của cơ quan y tế khu vực.

New Brunwick tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ - L&C Global

Các cuộc hẹn cho trẻ em dưới hai tuổi phải được lên lịch thông qua hệ thống đặt phòng trực tuyến của cơ quan y tế khu vực, tỉnh cho biết.

Trang web về vắc xin COVID-19 của chính phủ đã được cập nhật nhưng vẫn có thông tin không chính xác.

Hôm thứ Hai, CBC News đưa tin trang web viết rằng: “Hiện tại, vắc-xin được phê duyệt ở Canada không được chấp thuận cho trẻ dưới 5 tuổi”, mặc dù Spikevax đã được ủy quyền 11 ngày trước đó.

Tính đến tối thứ Ba, trang web hiện đề xuất chỉ trẻ sơ sinh mới đủ điều kiện được tiêm chủng.

“Hiện tại, các loại vắc xin covid-19 được phê duyệt ở Canada không được chấp thuận cho trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên”, báo cáo nêu rõ.

Mẹ của Sackville, Rachelle Pascoe-Deslaurier cho rằng việc có thông tin lỗi thời, không chính xác trên trang web của chính phủ là không thể chấp nhận được, lưu ý rằng trang web “được cho là điểm liên lạc hàng đầu của họ đối với mọi người.”

Dự đoán lượng tiêu thụ 30%

Tiến sĩ Yves Léger, quyền giám đốc y tế của tỉnh trong tuần này, nói với CBC News rằng tỉnh dự đoán sẽ thu hút khoảng 30% trẻ em trong suốt mùa hè.

“Chúng tôi cũng hy vọng sẽ có thể nhận được nhiều hơn thế. Nhưng đó là con số dự trù của chúng tôi hiện tại, vì mục đích lập kế hoạch”, ông nói.

“Chắc chắn, chúng tôi luôn muốn khuyến khích mọi người ở New Brunswicker đủ điều kiện tiêm vắc xin covid-19. Và chắc chắn chúng tôi cảm thấy rằng đây là điều quan trọng đối với những người muốn tự bảo vệ mình khỏi COVID và đặc biệt là khỏi một số biến chứng nghiêm trọng do lây nhiễm.”

Người phát ngôn Bộ Y tế Adam Bowie cho biết tỉnh đã nhận được 6.000 liều vắc xin covid Moderna Spikevax dành cho trẻ em từ chính phủ liên bang cho đến nay.

New Brunswick có khoảng 35.000 trẻ em trong độ tuổi đủ điều kiện, ông nói.

Khi được hỏi khi nào các liều vắc-xin đến và liệu điều đó có đóng vai trò gì trong việc triển khai bị trì hoãn hay không, Bowie trả lời: “Tôi không có thông tin đó.”

New Brunwick tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ nhỏ - L&C Global

Ông cho biết 11.500 liều vắc-xin khác đã được đặt hàng.

“Chúng tôi sẽ yêu cầu thêm vắc xin dựa trên nhu cầu,” ông nói thêm trong một tuyên bố gửi qua email.

Trẻ em từ 5 đến 11 tuổi đã có thể tiêm Pfizer-BioNTech Comirnaty COVID-19 ở New Brunswick kể từ tháng 11.

Léger cho biết: Tính đến thứ Ba, 56,6% trẻ em trong độ tuổi này đã được tiêm liều đầu tiên và chỉ hơn 40% đã được tiêm liều thứ hai.

Y tế công cộng muốn thấy những con số này tăng lên, ông nói, “để giúp chúng tôi kiểm soát sự lây truyền COVID, đặc biệt là khi chúng tôi sắp bước vào một năm học mới, rất sớm thôi.”

“Chúng tôi cảm thấy rằng rõ ràng điều quan trọng là các bậc cha mẹ nên cân nhắc việc đưa con mình đi tiêm phòng vắc xin COVID-19. Vì vậy, chắc chắn khuyến khích những bậc cha mẹ đó nghiêm túc xem xét việc đảm bảo con họ được bảo vệ.”

Trẻ em dưới 16 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ mới được tiêm chủng. Mẫu đơn chấp thuận có sẵn trực tuyến và tại các phòng khám.

Cha mẹ hoặc người giám hộ cũng có thể gọi 1-833-437-1424 để đặt lịch hẹn.

Nguồn: cicnews.com

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 797

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ