New Brunswick đang chuẩn bị nhận lô hàng vắc xin COVID-19 loại Pfizer đầu tiên cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi vào thứ Ba, và dự kiến ​​sẽ tiêm những liều đầu tiên trước cuối tuần.

Khoảng 54.500 trẻ em sẽ đủ điều kiện để nhận loại vắc xin COVID-19 này.

Việc tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được thực hiện thông qua các phòng khám cộng đồng và nhà thuốc của cơ quan y tế khu vực.

Cho đến nay, 87,5% người New Brunswickers đủ điều kiện đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ và 93,4% đã tiêm vắc xin COVID-19 liều đầu tiên.

Trong khi đó, tỉnh đang báo cáo 62 ca nhiễm mới và 55 trường hợp phục hồi. Ngoài ra, với 55 người đã khỏi bệnh, tổng số trường hợp mắc bệnh COVID-19 đang hoạt động của tỉnh đã giảm xuống còn 647 người.

Có 33 người nhập viện, trong đó có 15 người phải được chăm sóc trong ICU.

Các đợt bùng phát tại bệnh viện The Moncton, chung cư Saint John, trại giam Dorchester

Horizon Health cho biết hôm thứ Hai, một đợt bùng phát đã được công bố tại điểm chăm sóc y tế gia đình và đột quỵ – Đơn vị 4600 – Bệnh viện The Moncton.

Trong đợt bùng phát COVID-19, sẽ không có bệnh nhân nhập viện hoặc chuyển đến và rời khỏi đơn vị.

NB tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em đã có mặt tại Canada L&C Global

Đồng thời, chương trình Người hỗ trợ được Chỉ định (DSP) cũng tạm thời bị đình chỉ. Horizon Health đã có những hạn chế về khách thăm bệnh hiện tại.

“Xét nghiệm COVID-19 cho bệnh nhân và nhân viên đang được tiến hành và Horizon đang tuân theo các hướng dẫn về Phòng ngừa và Kiểm soát Nhiễm trùng (IPC) nâng cao,” một tuyên bố từ Horizon Health cho biết.

“Các biện pháp tạm thời này được đưa ra để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân và khách hàng, nhân viên, bác sĩ và cộng đồng của chúng tôi.”

Bộ Y tế Công cộng cũng đã tuyên bố bùng phát dịch tại Lantern House, một chung cư ở Saint John.

Tỉnh cho biết có bốn trường hợp dương tính và các thành viên của Đội quản lý nhanh ổ dịch của tỉnh đã được triển khai. Sẽ có nhiều đợt xét nghiệm hơn trong tuần này.

Trong khi đó, ổ dịch ở Dorchester Penitentiary tiếp tục phát triển. Theo Cơ quan Cải huấn Canada (CSC), hiện có 50 tù nhân và năm nhân viên trong đơn vị an ninh hạng trung đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

CSC lưu ý rằng một trường hợp không liên quan đến đợt bùng phát.

“Ổ dịch hiện đã được kiểm soát cho đơn vị đó.” Shelley Lawrence, người phát ngôn của CSC viết.

NB tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em đã có mặt tại Canada L&C Global

Lawrence nói thêm rằng CSC đang theo dõi tình hình, xét nghiệm trên diện rộng và “chăm chỉ áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong hệ thống.”

Các biện pháp bao gồm sử dụng khẩu trang, giãn cách xã hội, thiết lập nhóm thuần tập và sửa đổi lịch đi tuần.

Xét nghiệm nhanh tại các cơ sở giữ trẻ

Chương trình xét nghiệm nhanh cho các trường học sẽ mở rộng để bao gồm các cơ sở giữ trẻ.

Kể từ Thứ Hai, trẻ em từ hai tuổi trở lên, cũng như nhân viên được xác định là người có liên hệ mật thiết với một trường hợp đã được xác nhận, sẽ được cung cấp các xét nghiệm nhanh trong 5, 10 hoặc 15 ngày.

Trẻ sẽ cần tự cách ly ít nhất 24 giờ sau khi thực hiện hai đợt xét nghiệm nhanh đầu tiên.

Trừ khi được Bộ Y tế Công cộng khuyến cáo khác, trẻ em sẽ có thể trở lại nơi giữ trẻ sau khi chúng ghi nhận hai lần xét nghiệm âm tính và không có triệu chứng.

“Họ sẽ được yêu cầu tiếp tục xét nghiệm hàng ngày cho đến khi kết thúc giai đoạn theo quy định của Bộ Y tế Công cộng, thông qua các hướng dẫn mà họ nhận được cùng với bộ dụng cụ xét nghiệm của mình,” tỉnh viết trong một thông cáo báo chí.

“Trẻ em và nhân viên, bất kể tình trạng tiêm chủng, phải ở nhà và làm xét nghiệm PCR thông qua Bộ Y tế Công cộng nếu họ nhận được thông báo rằng họ là người tiếp xúc gần gũi và có dù chỉ một triệu chứng hoặc nhận được kết quả dương tính khi xét nghiệm nhanh.”

Đồng thời, trẻ em và nhân viên là người tiếp xúc với hộ gia đình của các trường hợp được xác nhận “không đủ điều kiện tham gia chương trình và phải tuân theo các yêu cầu cách ly do Y tế công cộng đặt ra”.

Lưu ý, bất kỳ hộ gia đình nào ở New Brunswick có trường hợp dương tính với COVID-19 đều phải cách ly trong 14 ngày, bất kể tình trạng tiêm vắc xin COVID-19, sau khi các quy định được thay đổi gần đây.

NB tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em đã có mặt tại Canada L&C Global

“Các thành viên trong gia đình được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ sẽ có thể phải cách ly với xét nghiệm PCR âm tính trong ngày thứ năm. Một đợt xét nghiệm PCR ngày thứ 10 vẫn phải được thực hiện để xác nhận kết quả âm tính,” thông cáo viết.

“Những ai vi phạm lệnh Y tế công cộng về việc tự cách ly sẽ bị phạt từ 480 đến 20,400 đô-la.”

Nguồn: Global News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ