Canada bỏ các yêu cầu xét nghiệm COVID cho những nạn nhân lũ lụt ở B.C trở về Hoa Kỳ

Một số biện pháp phòng dịch ở biên giới liên quan đến COVID-19 đã được miễn cho những người dân British Columbia đang cố gắng trở về nhà trong tình hình lũ lụt ở B.C đạt kỷ lục trên khắp tỉnh.

“Với tình hình hiện tại về vấn đề lũ lụt ở B.C, những người dân phải quá cảnh qua Hoa Kỳ để đến nơi cư trú của họ ở Canada được miễn xét nghiệm COVID-19 trước khi đến, xét nghiệm ở Canada và các yêu cầu kiểm dịch khác,”

Rebecca Purdy, người phát ngôn cho Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada nói với Global News hôm thứ Ba.

Purdy cho biết, việc miễn trừ đối với đi lại sẽ được cấp nếu một người trở về nhà của họ ở Canada sau khi thực hiện các công việc hàng ngày mà do hạn chế về địa lý, nhất thiết phải nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Canada miễn xét nghiệm covid cho các nạn nhân lũ lụt ở BC trở về Hoa Kỳ

Hiện tại, bất kỳ ai nhập cảnh vào Canada đều phải được tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc-xin đã được Bộ Y tế Canada phê duyệt và xuất trình bằng chứng về việc xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện không quá 72 giờ trước chuyến bay theo lịch trình của họ hoặc khi họ đến cửa khẩu biên giới đường bộ.

Chính phủ liên bang dự kiến sẽ thông báo vào cuối tuần này họ sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR âm tính đối với những người Canada trở về nhà từ Hoa Kỳ cho bất kỳ chuyến đi nào dưới 72 giờ, theo thủ tướng B.C John Horgan trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư.

Lũ lụt lớn và lở đất đã tàn phá B.C, khiến nhiều người dân mắc kẹt, buộc phải sơ tán hàng loạt, gây ra sự tàn phá lớn và cắt đứt các liên kết giao thông quan trọng trong những ngày gần đây.

Hôm thứ Tư, Horgan tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cho phép tỉnh này có nhiều quyền hạn khác nhau để ngăn chặn tích trữ và hạn chế việc đi lại trong và ngoài vùng lũ lụt ở B.C.

Canada miễn xét nghiệm covid cho các nạn nhân lũ lụt ở BC trở về Hoa Kỳ

Trước đó, quân đội Canada cho biết họ đang gửi thêm lực lượng hỗ trợ trên không để giúp các cư dân B.C.

Bộ trưởng Quốc phòng Anita Anand cho biết hôm thứ Tư, chính phủ liên bang đang triển khai thêm các phi hành đoàn hỗ trợ không quân quân sự để hỗ trợ cuộc khủng hoảng, sau yêu cầu giúp đỡ từ B.C.

Nguồn: Global News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ