fbpx
loader
Mỹ mở cửa biên giới với Canada trên đường bộ cho khách du lịch từ 8/11

Mỹ mở cửa biên giới với Canada trên đất liền vào ngày 8 tháng 11

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada sẽ có thể đi qua biên giới đất liền của Hoa Kỳ bắt đầu từ tháng 11. Việc Mỹ mở cửa biên giới đường bộ lần này sẽ dành cho các chuyến đi không thiết yếu từ Canada.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas thông báo rằng những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada và Mexico sẽ có thể nhập cảnh vào đất nước này từ các cửa khẩu trên đất liền và đường biển.

“Để phù hợp với hệ thống du lịch hàng không quốc tế mới sẽ được triển khai vào tháng 11, chúng tôi sẽ bắt đầu cho phép những du khách từ Mexico và Canada đã được tiêm chủng đầy đủ COVID-19 vào Hoa Kỳ với những mục đích không cần thiết, bao gồm thăm bạn bè và tham quan” Mayorkas cho biết trong một thông cáo truyền thông của chính phủ.

“Du lịch xuyên biên giới tạo ra hoạt động kinh tế đáng kể trong các cộng đồng sát biên giới của chúng tôi và mang lại lợi ích cho nền kinh tế nói chung. Chúng tôi rất vui được thực hiện các bước để tiếp tục cho phép du lịch thường xuyên một cách an toàn và bền vững. ”

Mỹ mở cửa biên giới với Canada trên đường bộ cho khách du lịch từ 8/11

Việc Mỹ mở cửa biên giới trở lại sẽ diễn ra trong hai giai đoạn.

  • Vào tháng 11, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể vào Hoa Kỳ bằng đường bộ hoặc phà nếu họ có giấy tờ chứng minh cho việc tiêm chủng nhờ vào việc Mỹ mở cửa biên giới. Khách du lịch chưa được tiêm phòng đầy đủ COVID-19 sẽ không được qua biên giới.
  • Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào đầu tháng 1 năm 2022. Hoa Kỳ sẽ yêu cầu tất cả những du khách thiết yếu và không thiết yếu phải được tiêm chủng đầy đủ để có thể đi qua biên giới đất liền hoặc đường biển. Điều này bao gồm những khách du lịch cần thiết như tài xế xe tải, sinh viên và nhân viên y tế.

Dân biểu Brian Higgins, người từ lâu đã ủng hộ việc mở cửa lại biên giới, hoan nghênh động thái này. Anh ấy đã tweet rằng nó sẽ tốt cho các doanh nghiệp và gia đình, những người đã bị ảnh hưởng bởi việc phong toả, đặc biệt là những ai sống ở các thị trấn biên giới.

Mỹ mở cửa biên giới với Canada trên đường bộ cho khách du lịch từ 8/11

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global