fbpx
loader
Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada đến tháng 8

Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada đến tháng 8

Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada cho đến ít nhất là ngày 21/8. Dưới đây là bản cập nhật các quy tắc biên giới hiện hành.

Từ ngày 21/3/2020 đến nay do đại dịch COVID-19, Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada đối với các việc đi lại không thiết yếu kể

Việc Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada không ảnh hưởng đến việc đi lại thiết yếu, chẳng hạn như qua biên giới để làm việc hoặc vận chuyển hàng hóa. Điều này cũng không ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng.

Khi du lịch cho công việc thiết yếu đến Hoa Kỳ thì sẽ không bắt buộc phải tự cách ly.

  • “Du lịch không thiết yếu” bao gồm các dịch vụ tham quan và du lịch mang tính chất giải trí, theo Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.
  • “Du lịch thiết yếu” bao gồm hỗ trợ cơ sở hạ tầng quan trọng, các dịch vụ kinh tế và chuỗi cung ứng, các dịch vụ sức khỏe, chăm sóc y tế, an toàn và an ninh.

Công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân và những người có giấy thông hành hợp lệ được phép đến Hoa Kỳ từ Canada.

Tuy nhiên, các quy tắc biên giới đường bộ do Hoa Kỳ ban hành không áp dụng cho việc đi lại bằng đường hàng không, nên các chuyến du lịch không thiết yếu vẫn diễn ra nhưng có một số yêu cầu.

Tất cả khách du lịch bằng đường hàng không đến Hoa Kỳ từ hai tuổi trở lên phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính ba ngày trước khi bay và phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính cho hãng hàng không trước khi lên máy bay.

Những khách du lịch đã được chữa khỏi COVID-19 cũng có thể trình các chứng từ của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép rằng quá trình hồi phục của họ trong giới hạn 90 ngày trước khi đi du lịch. Những người này không phải cung cấp xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Mỹ gia hạn việc đóng cửa biên giới với Canada đến tháng 8

Các quy tắc mới cho cư dân Mỹ

Mặc dù các lệnh hạn chế đi lại của Hoa Kỳ đã được gia hạn, Canada đã cập nhật các quy tắc của mình gần đây để cho phép những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Hoa Kỳ vào quốc gia này mà không cần phải cách ly kể từ ngày 9/8.

Du khách Mỹ phải nhập bằng chứng đã tiêm phòng vào ứng dụng ArriveCAN hoặc trang web và vẫn phải cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành cũng như tiến hành xét nghiệm khi đến nơi – thường được cung cấp tại các sân bay và một số cửa khẩu.

Những người chưa được tiêm chủng phải cách ly ba đêm trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt cho đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính.

Trẻ em dưới 18 tuổi và chưa được tiêm chủng đầy đủ nhưng đi cùng với những du khách đã được tiêm chủng đầy đủ phải cách ly 14 ngày và đạt các yêu cầu xét nghiệm, nhưng không bắt buộc phải ở trong khách sạn được phê duyệt bởi chính phủ.

Trẻ em dưới 5 tuổi không cần xét nghiệm.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí