Mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 tăng từ 14.6CAD lên 15.2CAD là một phần chính trong Chiến lược giảm nghèo của TogetherBC với mục đích giảm nghèo và cải thiện đời sống cho tất cả người dân BC.

Những người phục vụ rượu sẽ được tăng mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 bắt đầu từ ngày 1 tháng 6. Lúc trước sở hữu mức lương thấp bây giờ đã được thay bằng mức lương tối thiểu chung là $15.20 trên giờ.

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi chấm dứt việc phân biệt đối xử với mức lương tối thiểu của những người phục vụ rượu, việc phần lớn ảnh hưởng tới phụ nữ “ Harry Bains, bộ trưởng bộ lao động cho biết:

”Nhiều người trong số những người lao động thu nhập thấp này là những người dễ bị tổn thương nhất tại nơi làm việc, bao gồm những người phụ nữ trẻ làm phục vụ rượu và những người thiểu số ở những công việc có thu nhập thấp khác. Việc tăng mức lương sẽ mang đến sự bình đẳng và công bằng cho những người lao động và mang đến sự khác biệt to lớn đến đời sống của hàng ngàn người dân BC”.

Hành động tăng mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 này đã thực hiện một cam kết được lập ra vào năm 2018 nhằm chấm dứt mức lương tối thiểu cho người phục vụ rượu tại BC, với 80% là phụ nữ.

Mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 tăng ở vị trí nhân viên phục vụ rượu

“Tôi hoàn toàn được hưởng lợi từ việc tăng mức lương tối thiểu hàng năm trong vòng 4 năm qua” – Lara Higgs, một người phục vụ rượu tại Dinghy Dock Pub ở Nanaimo cho biết. “Với công việc là một người phục vụ rượu trong vòng 36 năm và là mẹ của ba đứa trẻ đã trưởng thành, số tiền thêm này giúp tôi chi trả các hóa đơn và bù vào số lương tôi đã mất khi nuôi con của mình.

Có rất nhiều người lao động nhận được tiền tip trong lĩnh vực phục vụ và chỉ riêng nghề phục vụ rượu có mức lương thấp hơn thì thật không công bằng và tôi cảm thấy rất biết ơn rằng nó đã là chuyện dĩ vãng”

Tháng 6 cũng đã ghi nhận mục tiêu đạt được mức lương tối thiểu là $15.20 trên giờ thông qua các mức tăng thường xuyên, được đo lường và dự đoán có thể tăng, việc này được khuyến nghị bởi Fair Wages Commission vào năm 2018. Vào thời điểm đó BC có mức lương tối thiểu thấp nhất trên cả nước và là tỉnh bang có mức sống đắt đỏ nhất.

Gần 300,000 người lao động cần được tăng lương, với mức lương tối thiểu chung tăng lên $15.20 một giờ.

Bains cho biết: “ Rất nhiều người lao động có thu nhập thấp là những lao động thiết yếu trong thời gian diễn ra đại dịch, và nó chỉ công bằng khi họ nhận được tăng lương theo kế hoạch”.

Mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 cho những người lãnh đạo tại các trại và những người chăm sóc thường trú cũng tăng lên với hiệu lực vào ngày 1 tháng 6:

  • Mức lương tối thiểu chung tăng lên $15.20 từ mức $14.60 một giờ;
  • Mức lương tối thiểu cho người phụ vụ rượu từ $13.95 một giờ được thay bằng mức lương tối thiểu chung là $15.20 một giờ;
  • Mức lương tối thiểu cho những người lãnh đạo tại các trại, theo ngày, sẽ tăng từ $121.65 lên $116.86 và
  • Mức lương tối thiểu cho những người chăm sóc thường trú, theo tháng, tăng từ $912.28 cộng thêm $36.65 cho mỗi dãy cho những người quản lý từ 9-60 dãy và $3,107.42 cho những người quản lý trên 61 dãy.

Như đã nêu trong thư ủy nhiệm của Bains từ Thủ hiến John Horgan, việc tăng mức lương tối thiểu ở Canada trong tương lai, bắt đầu vào năm 2022, sẽ dựa trên tỷ lệ lạm phát để đưa ra dự đoán trong tương lai.

Việc tăng mức lương tối thiểu ở Canada năm 2021 là một phần chính trong Chiến lược giảm nghèo của TogetherBC (TogetherBC, B.C.’s Poverty Reduction Strategy), với mục đích giảm nghèo và cải thiện đời sống cho tất cả người dân BC.

Những thông tin nhanh:

  • Hơn 13% trên tổng số lao động tại BC kiếm được ít hơn $15 trên giờ
  • Trước năm 2011, những người phục vụ rượu tại BC có mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu thông thường.

Nguồn: BC Gov News

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Gửi Email Messenger Zalo Bản đồ