fbpx
loader
Nới lỏng các quy định cách ly khi nhập cảnh Canada với trường hợp đã tiêm vắc xin hợp lệ

Miễn cách ly khi nhập cảnh Canada khi đã tiêm vắc xin COVID-19

Đắt nước này đang thực hiện việc nới lỏng các yêu cầu cách ly khi nhập cảnh Canada cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ và mở cửa biên giới cho những người sở hữu COPR.

Cách tiếp cận từng phần nhằm nới lỏng các biện pháp biên giới sẽ bắt đầu vào tối ngày 5 tháng 7, 2021 vào lúc 11:59 EDT, cho những du khách được tiêm chủng đầy đủ những người được miễn các hạn chế đi lại, hiện bao gồm những thường trú nhân đã nhận được phê duyệt.

Những du khách được tiêm chủng đầy đủ được phép nhập cảnh Canada sẽ không phải tuân theo những yêu cầu về cách ly của liên bang hay thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 8. Ngoài ra, những du khách được tiêm chủng đầy đủ đến bằng đường hàng không sẽ không phải bắt buộc ở tại những khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Du khách cần phải được miễn trừ khỏi các hạn chế đi lại để có thể qua biên giới. Canada hiện đã mở rộng danh sách miễn trừ đến cho 23,000 người sở hữu COPR được cấp sau ngày 18 tháng 3, 2020.

Nới lỏng việc cách ly khi nhập cảnh canada nếu đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ

Yêu cầu xét nghiệm trước và ngay khi đến cho tất cả các du khách vẫn còn được áp dụng. Việc được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ sẽ không giúp du khách tự động được miễn cách ly khi nhập cảnh Canada, cư trú bắt buộc tại khách sạn hay xét nghiệm COVID-19 vào ngày thứ 8. Các du khách cũng cần phải gửi những thông tin liên quan đến COVID-19 lên ứng dụng ArriveCAN, hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến tại ArriveCAN/ Canada.ca trước khi đến Canada.

Chi tiết về các thông tin được yêu cầu và cách để tải chúng lên ArriveCAN sẽ được cập nhật trực tuyến vào ngày 5 tháng 7, 2021. Vào tuần trước, thủ tướng Justin Trudeau đã phát biểu trước toàn dân Canada rằng đây chỉ là bước đầu, trong thời gian chính phủ làm việc với các tỉnh bang về chứng nhận tiêm chủng quốc gia.

Những du khách được miễn này có thể bỏ qua việc bắt buộc cách ly khi nhập cảnh Canada và cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính. Các du khách cũng bắt buộc không có bất kỳ triệu chứng nào liên quan đến COVID-19 và có kế hoạch cách ly cách ly khi nhập cảnh Canada phù hợp.

Những du khách này phải nhận đủ các liều vắc xin COVID-19, hoặc các liều vắc xin COVID-19 kết hợp – được phê duyệt bởi chính phủ Canada ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh. Bằng chứng tiêm ngừa vắc xin COVID-19 phải ở tiếng Anh hoặc Pháp, nếu không, họ phải cần có bản dịch được chứng thực.

Vắc xin COVID-19 ở bất kỳ quốc gia nào cũng sẽ được chấp nhận, miễn là chúng thuộc một trong bốn loại vắc xin COVID-19 được phê duyệt bởi Bộ Y tế Canada: Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, và Astra Zeneca. Chính phủ sẽ mở rộng danh sách vắc xin COVID-19 trong tương lai nếu có đủ bằng chứng.

Tất cả các du khách, cả những người chưa được tiêm ngừa, hiện sẽ phải tiết lộ về việc tiêm chủng vắc xin COVID-19, bao gồm việc họ đã nhận được vaccine hay chưa, loại vaccine hoặc bất cứ thông tin nào xác định được loại vaccine mà họ đã tiêm. Các du khách sẽ cần phải cung cấp ngày được tiêm chủng, và vaccine phải được tiêm ít nhất trước đó 14 ngày để du khách được xem là đã tiêm chủng.

Chỉ những du khách có tình trạng tiêm chủng đáp ứng các tiêu chí “được tiêm đầy đủ” mới được miễn cách ly, cư trú bắt buộc tại khách sạn và xét nghiệm vào ngày thứ 8 nếu đáp ứng được một số điều kiện nhất định. Các biện pháp này vẫn sẽ được áp dụng đối với những người chưa nhận đủ vaccine, bao gồm những người đã khỏi bệnh sau khi nhiễm COVID và những người chỉ mới nhận được 1 liều vaccine.

Trẻ em không đủ điều kiện để được tiêm chủng vẫn sẽ phải hoàn tất 14 ngày bắt buộc cách ly khi nhập cảnh Canada và thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ 8, các quan chức cho biết. Những phụ huynh được tiêm chủng đầy đủ đi cùng với con của họ sẽ có thể ngưng cách ly sớm hơn.

Nới lỏng các quy định cách ly khi nhập cảnh Canada với trường hợp đã tiêm vắc xin hợp lệ

Canada đã giới thiệu về biện pháp cách ly tại khách sạn vào tháng 2, 2021. Trudeau đã phát biểu tại một cuộc họp báo rằng việc này nhằm ngăn chặn các du khách lây nhiễm COVID đến cộng đồng của họ. Tuy nhiên, kể từ lúc nó được thực thi, các chủng mới vẫn lây lan đến Canada bất chấp các biện pháp cách ly tại khách sạn, việc chỉ ảnh hưởng đến những du khách đến bằng đường hàng không.

Biên giới Canada lần đầu đóng cửa vào tháng 3, 2020. Vào thời gian đầu, chỉ những công dân Canada, thường trú nhân, người lao động tạm thời, và một số sinh viên quốc tế cùng những người sở hữu COPR mới được phép nhập cảnh. Chính phủ đã mở thêm nhiều miễn trừ hơn vào mùa thu năm 2020, chào đón những thành viên trong các gia đình nhiều thế hệ và các học sinh đến học tập tại những cơ sở giáo dục được chỉ định với kế hoạch sẵn sàng đối phó với COVID-19.

Những người nước ngoài cũng có thể đến vì lí do nhân đạo, như tham dự tang lễ. Ngoài ra, chính phủ liên bang cũng đã điều chỉnh các quy định về yêu cầu xét nghiệm COVID-19 trước và sau khi đến, cũng như về khoảng thời gian cách ly bắt buộc.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

 

Tư vấn miễn phí