Manitoba cấp 99 thư mời cho ứng viên nhập cư nộp hồ sơ PNP

Manitoba là một bang nằm ở trung tâm Canada. Phía Đông tiếp giáp với Ontario và Saskatchewan ở phía Tây. Phía Bắc giáp vịnh Hudson và phía Nam giáp Mỹ.

Đây là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau và còn được gọi bằng cái tên mỹ miều: Nhịp đập trái tim của Canada. Manitoba là bang có dân số đông thứ 5 tại Canada có nền kinh tế phát triển và chất lượng cuộc sống được đánh giá cao tại Canada.

Manitoba đang dần trở thành “thỏi nam châm” thu hút rất nhiều người mong muốn nhập cư với chính sách mở rộng cửa chào đón lao động nhập cư.

Vừa qua, Manitoba cấp 99 thư mời cho ứng cử viên nhập cư nộp hồ sơ thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang PNP vào ngày 21 tháng 5. Trong số các thư thông báo được gửi ra, Express Entry tập trung bốc hồ sơ chương trình PNP và Canadian Experience Class dành cho các ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Các thư mời nộp hồ sơ thường trú dân (LAAs), được phát hành thông qua chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP) dành cho các ứng cử viên được phân bổ như sau:

  • Công nhân lành nghề ở Manitoba: 72 ứng viên
  • Công nhân lành nghề ở nước ngoài: 15 ứng viên
  • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Manitoba: 12 ứng viên

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba hiện nay đã ban hành 2.030 lời mời ứng cử và đây là lần bốc thăm thứ 90 của Manitoba kể từ chương trình bắt đầu vào tháng 2014.

manitoba

Express Entry

Express Entry là Hệ thống các chương trình định cư của Canada với quy trình xét duyệt nhanh (khoảng 6 tháng). Chương trình dành cho những lao động lành nghề tại nước ngoài có quan tâm đến làm việc và định cư tại Canada theo diện tay nghề.

Express Entry do Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (CIC) quản lý hồ sơ nhập cư kinh tế trực tuyến. Express Entry có thể giúp các ứng viên dễ dàng đảm bảo công việc trước khi đến Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện tham gia nhóm Entry Express dựa trên một hệ thống xét duyệt toàn diện (CRS) với hệ thống tính điểm định cư của Canada, chính phủ đề cao những tiêu chí như: tuổi, ngoại ngữ, bằng cấp và kinh nghiệm làm việc.

Để được xem xét cho hạng Canadian Experience Class này cần phải đạt những yêu cầu tối thiểu:

a) Kinh nghiệm làm việc được xét theo cấp độ:

  • Công việc quản lý (NOC cấp độ 0)
  • Công việc chuyên môn (NOC kỹ năng loại A)
  • Công việc kỹ thuật và nghề thủ công (NOC kỹ năng loại B)

b) Thời gian làm việc:

  • Phải bao gồm ít nhất 12 tháng làm việc toàn thời gian (30 giờ làm việc được trả lương / tuần trở lên).
  • Thời gian làm việc trong 1 năm được quy định như ở trong mục Federal Skilled Worker. 1 năm chẵn = 1560h làm việc (30h/tuần)

c) Khả năng ngôn ngữ:

Đáp ứng được các yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp bằng cách nộp lại các kết quả kiểm tra khi bạn hoàn tất hồ sơ Express Entry. Kết quả thi không được lâu hơn hai năm vào ngày đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sẽ phải thi lại bài kiểm tra.

  • Mức độ ngôn ngữ tối thiểu của Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB) 7 đối với NOC 0 hoặc A hoặc Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) 5 đối với việc làm NOC B
  • Làm bài kiểm tra ngôn ngữ được Citizenship and Immigration Canada (CIC) chấp thuận cho thấy bạn đạt được trình độ nói, nghe, đọc và viết.

Các ứng cử viên có điểm số cao nhất được mời

Những người nhận được thư thông báo đăng ký thường trú tại Canada thường xuyên thông qua kho dữ liệu Express Entry sẽ được cộng thêm 600 điểm CRS và được đảm bảo sẽ nhận lời mời nộp hồ sơ chứng minh những điều đã khai là thật (ITA) từ Cục quản lý Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Lời mời áp dụng cho một đề cử tỉnh từ Manitoba thông qua dòng này được ban hành cho các ứng cử viên đã đăng ký quan tâm quan tâm và tìm kiếm cơ hội nhập cư (EOI) với MPNP. Được xếp trên thang điểm 1000.

Các ứng cử viên lành nghề thấp nhất xếp hạng ở Manitoba được lựa chọn với số điểm là 485.

https://lncglobal.vn/san-pham/cong-nhan-may-mac-manitoba-canada/

Liên hệ L&C Global ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết và đặt chỗ!

Hotline: 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ