fbpx
loader
Mức lương tối thiểu British Columbia tăng lên đến $15,65/giờ vào ngày 1 tháng 6 L&C Global

Mức lương tối thiểu British Columbia tăng lên đến $15,65/giờ vào ngày 1 tháng 6

Mức lương tối thiểu British Columbia là cao nhất trong số các tỉnh ở Canada và nó còn sắp tăng cao hơn nữa.

Hôm thứ Hai, tỉnh đã công bố mức tăng tương thích giữa lương tối thiểu và lạm phát, có nghĩa là mức lương tối thiểu British Columbia sẽ tăng lên 15,65 đô la mỗi giờ vào ngày 1 tháng 6, tăng từ 15,20 đô la một giờ.

“Đây là lý do để tiền lương tiếp tục tăng theo một cách có thể dự đoán được. Điều này cũng mang lại sự chắc chắn cho các doanh nghiệp”, Bộ trưởng Bộ Lao động Harry Bains cho biết hôm thứ Hai.

“Điều này phản ánh rõ hơn những thách thức đối với người lao động. Người lao động cần phải có khả năng theo kịp chi phí sinh hoạt. ”

Mức lương tối thiểu British Columbia tăng lên đến $15,65/giờ vào ngày 1 tháng 6 L&C Global

Mức tăng hàng năm sẽ dựa trên mức tăng lạm phát trung bình của năm trước đó.

Vào năm 2021, 6% lao động ở B.C kiếm được mức lương tối thiểu British Columbia trở xuống. Trong số đó, 52% ở độ tuổi trên 25 và 58% là phụ nữ.

Ngay cả khi tăng, B.C vẫn chưa đạt mức lương đủ sống. Ở Metro Vancouver, nó là 20,52 đô la mỗi giờ.

Tỉnh cho biết họ đang chờ báo cáo từ Ủy ban Tiền lương Công bằng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc liệu mức tăng trong tương lai có thể cao hơn lạm phát hay không.

Bains nói: “Chúng tôi hoàn toàn hiểu các doanh nghiệp đang bị tổn thương và người lao động vẫn đang phải vật lộn để sống với một số chi phí cao nhất.”

“Không có mối liên hệ giữa mất việc làm với mức lương tối thiểu. Chúng tôi hiện đang có mức lương cao nhất (trong số các tỉnh) và nền kinh tế của chúng tôi là một trong những nền kinh tế tốt nhất trên cả nước. Tỉnh đã có thêm 84.000 công nhân làm việc so với trước COVID. ”

Trong năm năm qua, mức lương tối thiểu chung của B.C đã tăng từ 11,35 đô la lên 15,65 đô la mỗi giờ.

Kể từ ngày 1 tháng 6, mức tăng 2,8% cũng sẽ áp dụng đối với mức lương tối thiểu British Columbia hàng ngày của người trưởng trại sống tại gia và nhân viên hỗ trợ trực tiếp tại nhà.

“Việc tăng lương tối thiểu British Columbia trong vài năm qua đã tạo ra sự khác biệt lớn đối với tôi và gia đình tôi,” Agnes Estimo, một người dọn dẹp tại trung tâm mua sắm Metrotown ở Burnaby, cho biết.

“Tôi đánh giá rất cao những thay đổi kịp thời này, vì lạm phát đang xảy ra, nhưng nó cũng khiến tôi cảm thấy có giá trị và được đánh giá cao.”

Mức lương tối thiểu British Columbia tăng lên đến $15,65/giờ vào ngày 1 tháng 6 L&C Global

Nguồn: Globalnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global