fbpx
loader
Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada mà Canada thực hiện cho Ấn Độ nay đã được gia hạn thêm 1 tháng

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ gia hạn đến 21/8

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ lần đầu được ban hành vào ngày 22/4/2021, đến nay lệnh cấm này đã tiếp tục gia hạn đến 21/8/2021.

Vào ngày 22/4/2021, lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của được ban hành với Ấn Độ và cả Pakistan do lo ngại về các ca nhiễm biến thể mới của COVID-19. Tất cả các chuyến bay chở hành khách và thương mại từ cả hai nước đã bị cấm kể từ khi đó.

lệnh cấm nhập cảnh vào Canada ban đầu có hiệu lực trong 30 ngày nhưng nó đã được gia hạn một lần đối với Pakistan và sau đó được dỡ bỏ tháng trước vào ngày 21/6.Trong khi đó, chính phủ Canada đã thông báo họ đang nới lỏng các lệnh hạn chế đi lại đối với du khách đã được tiêm phòng đầy đủ bắt đầu từ tháng 8.

Canada cũng đã dỡ bỏ các hạn chế đi lại khác trong tháng qua. Kể từ cuối tháng 6, tất cả những Người có Giấy xác nhận Thường trú (COPR) (tức là những người nhập cư mới được chấp thuận) hiện được phép đến Canada và hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Ngoài ra, Canada hiện miễn cách ly bắt buộc cho những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ.

Các luật đi lại nới lỏng hơn được đưa ra sau những thành công gần đây trong việc chống lại COVID-19 của Canada. Quốc gia này hiện có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới với khoảng 80% đã được tiêm một mũi và hơn 40% được tiêm chủng đầy đủ.

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ nay đã được gia hạn thêm 1 tháng

Ngoài ra, số ca bệnh trong tuần trước chỉ nằm trong khoảng 400 ca mỗi ngày, so với mức cao nhất là hơn 9.000 ca mỗi ngày vào tháng 4/2021. Điều này cũng cho phép các tỉnh bang trên toàn quốc mở cửa trở lại và giảm bớt các yêu cầu về giãn cách xã hội của họ.

Cho đến nay, Ấn Độ là quốc gia có nguồn nhập cư mới và du học sinh hàng đầu của Canada. Trong những năm gần đây, người Ấn Độ chiếm 20% số thường trú nhân mới và 30% số sinh viên mới.

Canada đang theo đuổi các mục tiêu nhập cư tham vọng nhất từ ​​trước đến nay. Kể từ đầu năm, họ đang tìm cách chào đón hơn 400.000 người nhập cư mới hàng năm để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau COVID.

Ngày càng có nhiều người nhập cư mới của Canada là cựu sinh viên quốc tế. Nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy các cựu sinh viên có xu hướng hòa nhập thành công vào thị trường lao động của đất nước. Như vậy, Express Entry, Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP), và các chương trình lao động có tay nghề cao khác mang lại lợi thế cho du học sinh bằng cách thêm điểm và có lộ trình rõ ràng.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí