Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ gia hạn đến 21/9

Chính phủ đang gia hạn lệnh cấm nhập cảnh vào Canada đối với các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ thêm một tháng.

Bộ Giao thông vận tải Canada đã xác nhận rằng các chuyến bay thẳng giữa Canada và Ấn Độ sẽ vẫn sẽ bị cấm cho đến ngày 21/9.

Là một phần của biện pháp y tế công cộng đang được thực hiện, lệnh cấm nhập cảnh vào Canada đối với các chuyến bay thẳng giữa từ Ấn Độ sẽ tiếp tục cho đến ngày 21/9/2021 theo một thông cáo truyền thông của Bộ Giao thông vận tải Canada.

Tất cả các chuyến bay chở khách thương mại và tư nhân trực tiếp đều bị cấm vận. Chỉ các hoạt động vận chuyển hàng hóa, vận chuyển y tế hoặc các chuyến bay quân sự mới được phép đi trực tiếp giữa hai quốc gia.

Để đến Canada từ Ấn Độ trong bối cảnh những biện pháp hạn chế này, du khách sẽ cần phải dùng con đường gián tiếp.

Bất kể tình trạng nhập cư, du khách từ Ấn Độ sẽ cần phải xét nghiệm trước khi đến từ một quốc gia thứ ba, được thực hiện trong vòng 72 giờ kể từ khi họ khởi hành lần cuối để đến Canada. Đây có thể là quốc gia bất kỳ nào khác ngoài Ấn Độ, nơi có các biện pháp kiểm dịch của riêng mình cần tuân thủ.

Việc cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ bắt đầu vào tháng 4. Vào thời điểm đó, tỷ lệ du khách Ấn Độ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 rất cao. Chính phủ cũng áp đặt một lệnh cấm đối với các chuyến bay của Pakistan, nhưng lệnh này đã được nới lỏng vào tháng Sáu.

Canada tiếp tục gia hạn lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada được đưa ra khi các trường học và biên giới mở cửa trở lại

Lệnh cấm nhập cảnh vào Canada có thể tạo ra trở ngại cho du học sinh từ Ấn Độ, vì nhiều trường học trên khắp Canada có kế hoạch bắt đầu cho học sinh đến lớp học vào mùa thu này.

Mặc dù du học sinh đến học tại các cơ sở sẵn sàng ứng phó COVID-19 được miễn hạn chế đi lại, lệnh cấm có thể đồng nghĩa với việc phát sinh thêm cho kế hoạch đi lại và lập ngân sách bổ sung cho sinh viên và phụ huynh. Sinh viên Ấn Độ chiếm một tỷ lệ lớn trong số các sinh viên quốc tế tại Canada. Trong những năm gần đây, khoảng 30% sinh viên quốc tế ở Canada đến từ Ấn Độ.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ từ Ấn Độ, cùng với phần còn lại của thế giới, dự kiến ​​sẽ được phép vào Canada bắt đầu từ ngày 7/9. Biện pháp mới này sẽ áp dụng cho những người được tiêm chủng đầy đủ Astra Zeneca / COVISHIELD, hoặc bất kỳ loại vắc xin nào khác được Canada chấp thuận.

Tại thời điểm này, Bharat Biotech’s Covaxin không được chấp thuận ở Canada, có nghĩa là những khách du lịch đã tiêm vắc xin này sẽ được coi là “chưa tiêm chủng” và sẽ không được phép vào Canada vì những lý do không cần thiết. Những du khách diện miễn trừ được tiêm vắc-xin này vẫn được phép vào, nhưng sẽ phải tự cách ly ở nhà. Họ cũng sẽ phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi và vào ngày thứ tám trong thời gian cách ly của họ.

Du khách đã được tiêm phòng sẽ vẫn phải tuân theo các lệnh cấm nhập cảnh vào Canada của Ấn Độ, nhưng sẽ có thể không phải cách ly cũng như thực hiện các yêu cầu kiểm tra sau khi đến. Bất kể quốc gia khởi hành của họ là gì, tất cả những khách du lịch đã được tiêm chủng đầy đủ vẫn cần phải có kế hoạch để chuẩn bị cho việc xét nghiệm và cách ly COVID-19 trước khi đến Canada.

lệnh cấm nhập cảnh vào canada của Ấn Độ tiếp tục đến tháng 9

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ