fbpx
loader
kỷ lục nhập cư canada mới

Kỷ lục nhập cư lớn nhất với 401.000 người nhập cư Canada vào năm 2021

IRCC đã đạt được mục tiêu bằng cách tập trung vào việc chuyển đổi những người nhập cư Canada tạm thời sống ở đất nước này trong thời kỳ đại dịch sang tình trạng thường trú nhân.

Canada đã có hơn 400,000 thường trú nhân mới vào năm 2021, lần thứ hai kể từ khi quốc gia này được thành lập vào năm 1867.

Điều này vừa được xác nhận trong một bản tin của Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

Bộ cũng xác nhận rằng quốc gia này đã phá kỷ lục mọi thời đại về số lượng người thường trú mới trong một năm.

Lần duy nhất Canada vượt qua con số 400,000 người nhập cư Canada là vào năm 1913, nhưng sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ nhất đã khiến lượng người nhập cư đến đất nước này giảm trong những năm tiếp theo.

Trước đại dịch, Canada đã đặt mục tiêu chào đón 341,000 người nhập cư mới vào năm 2020. Nước này chỉ đạt 184,000 người vào năm ngoái do đại dịch. Tuy nhiên, họ đã tăng gấp đôi lượng nhập cư Canada để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch bằng cách thông báo rằng họ sẽ nhắm mục tiêu đến sự xuất hiện của 401,000 thường trú nhân mới vào năm 2021.

IRCC đã có thể đạt được mục tiêu Kế hoạch Mức độ Nhập cư của mình trong năm nay thông qua tính kỹ thuật. Việc ổn định có thể xảy ra khi một cư dân tạm thời của Canada thấy tình trạng pháp lý của họ thay đổi thành thường trú, hoặc khi họ đến Canada từ nước ngoài và chính thức có được tình trạng thường trú nhân.

Trước đại dịch, hầu hết những người nhập cư Canada mới đến từ nước ngoài. Tuy nhiên, trong năm nay, IRCC đã tập trung vào việc chuyển đổi những người trong nước để đạt được mục tiêu. Cơ sở lý luận là những người ở Canada ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn liên quan đến COVID có thể cản trở khả năng nhập cư với tư cách là thường trú nhân của họ.

Trước đại dịch, khoảng 30% người nhập cư Canada thuộc tầng lớp kinh tế mới đã ở trong nước khi họ có hộ khẩu thường trú, trong khi khoảng 70% chuyển từ nước ngoài. Vào năm 2021, điều này đã được đảo ngược với khoảng 70% đến từ Canada và khoảng 30% đến từ nước ngoài.

kỷ lục nhập cư canada mới

IRCC đã có những thay đổi trong hoạt động để chuyển đổi nhiều người tạm trú hơn thành thường trú nhân.

Một số thay đổi bao gồm tổ chức các đợt rút thăm Express Entry nhắm mục tiêu đến các ứng viên của Canada Experience Class (CEC), cũng như khởi động sáu luồng vào tháng 5 để cung cấp các con đường trở thành thường trú nhân cho 90,000 sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài tạm thời sống ở Canada.

Trong những ngày trước khi có COVID, Canada có khoảng 25,000 đến 35,000 người nhập cư Canada mỗi tháng, với con số cao hơn trong những tháng mùa xuân và mùa hè với thời tiết ấm hơn. Canada đã khởi đầu chậm chạp trong năm nay trước khi tăng cường đổ bộ vào tháng Sáu. Kể từ tháng 6, Canada đã liên tục có hơn 35,000 thường trú nhân mới mỗi tháng, và trong những tháng gần đây đã vượt quá 45,000 lượt nhập cư Canada mỗi tháng.

Đạt được mục tiêu 401,000 người mới là một trong những ưu tiên hàng đầu của IRCC vào năm 2021. Giờ đây, khi đã đạt được mục tiêu này, IRCC sẽ mở rộng các ưu tiên của mình sau khi phát hành thư ủy nhiệm mới.

kỷ lục nhập cư canada mới

Trong thông cáo báo chí hôm nay, Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser cho biết “Năm ngoái, chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng. Hôm nay, chúng tôi đã đạt được nó. Đây là một thời khắc lịch sử đối với đất nước chúng tôi, khi chúng tôi chào đón số lượng người mới nhập cư Canada cao nhất trong một thế kỷ.

Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhân viên trong bộ phận của tôi, đặc biệt là Bộ phận Hoạt động của chúng tôi, những người đã biến điều này thành hiện thực. Canada được xây dựng dựa trên nhập cư và chúng tôi sẽ tiếp tục chào đón một cách an toàn những người nhập cư mà Canada cần để thành công. Tôi rất nóng lòng muốn thấy những đóng góp đáng kinh ngạc mà 401,000 người hàng xóm mới của chúng tôi thực hiện trong các cộng đồng trên khắp đất nước. ”

Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư Canada năm 2021-2023, Canada đang tìm cách chào đón 411,000 người nhập cư mới vào năm 2022 và 421,000 người nhập cư vào năm 2023. Fraser sẽ công bố Kế hoạch Cấp độ Nhập cư mới vào ngày 10/2/2022. Fraser đã gợi ý rằng kế hoạch mới có thể đòi hỏi các mục tiêu thậm chí cao hơn cho năm 2022 và 2023.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí