fbpx
loader
cập nhật thông tin mới nhất về việc Canada mở cửa biên giới

Khi nào Canada mở cửa biên giới? – Cập nhật tháng 7

Về việc Canada mở cửa biên giới đã và đang có những động thái mới nhất nào? Và để hoàn thành được mục tiêu mở cửa lại của mình thì các yếu tố nào cần phải được xem xét. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Canada đã luôn làm mới các chính sách hạn chế du lịch mỗi tháng kể từ khi đại dịch xảy ra, nhưng tháng bảy này có lẽ sẽ là một câu chuyện khác.

Chính phủ liên bang cho biết 75% dân số Canada cần được tiêm vắc-xin trước khi biên giới mở cửa trở lại. Theo dữ liệu mới nhất từ chính phủ, có 31% người Canada đã được tiêm vắc-xin đầy đủ, và 76% đã được tiêm ít nhất một mũi.

Bộ trưởng dân biểu Canada, bà Anita Anand, đã thông báo với kênh tin tức CBC rằng 80% người Canada sẽ được tiêm vắc-xin đầy đủ vào cuối tháng Bảy.

Ngôi sao Toronto báo cáo hiện có hơn 50% cơ hội để Canada thực hiện được mục tiêu trong khung thời gian đó.

Bên cạnh việc tiêm vắc-xin toàn dân, các nhà chức trách cũng đang theo dõi các chỉ số khác để đưa ra quyết định cuối cùng về việc mở cửa biên giới. Trong số đó bao gồm số lượng ca nhiễm mới, tỷ lệ nhập viện, tỷ lệ bùng phát dịch tại địa phương, mức độ quan ngại cũng như diễn biến của dịch bệnh tại các nước khác.

cập nhật thông tin mới nhất về việc Canada mở cửa biên giới

Vào cuối tháng sáu, thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng đã đề nghị việc dỡ bỏ một số lệnh hạn chế di chuyển trong những tuần sắp tới.

Lệnh hạn chế di chuyển hiện tại của Canada sẽ hết hạn vào ngày 21/7. Dù chính phủ có toàn quyền để tiếp tục duy trì lệnh hạn chế thêm một tháng nữa, khả năng cao là nó sẽ không còn cứng nhắc như trước.

Miễn là số ca nhiễm mới và tỷ lệ nhập viện giảm trong khi tỷ lệ tiêm vắc-xin tăng lên, các nhà quan chức đang đối mặt với áp lực từ cả hai phía biên giới giữa Canada và Mỹ về việc mở lại các hoạt động du lịch giải trí. Điều này đặc biệt to lớn đối với ngành du lịch và những thị trấn sát biên giới, nơi mà kinh tế đã phải gánh chịu nặng nề kể từ khi đóng cửa.

thủ tướng Canada Justin Trudeau và những quyết định liên quan đến việc Canada mở cửa biên giới

Chính phủ của Trudeau đã từng nêu rõ quan điểm về việc ý kiến đại chúng sẽ phải xếp sau khoa học trong vấn đề này, dù cho ngành khoa học của họ có những điểm kỳ lạ so với những nơi khác.

Ví dụ như Quebec không khuyến khích những ai từng nhiễm virus Corona tiêm mũi thứ hai, song chính phủ Canada lại bắt buộc tiêm hai mũi của một loại vắc-xin đã được thông qua mới được xem là đã “tiêm chủng đầy đủ”.

Thủ tướng đã nói với các phóng viên rằng chính phủ liên bang chưa sẵn sàng để đưa ra thời gian cụ thể cho việc loại bỏ các biện pháp phòng dịch đối với những du khách đã tiêm chủng cũng như việc Canada mở cửa biên giới là việc chưa thể chắc chắn.

Thủ tướng Quebec, François Legault, cũng cho biết hiện chưa rõ việc những người dân Quebec thuộc diện “tiêm chủng đầy đủ” thì có được miễn các thủ tục cách ly hay không.

Trong khi những cuộc đối thoại vẫn đang diễn ra, giám đốc y tế công cộng Theresa Tam đã nhắc lại về sự lạc quan đầy cẩn trọng của Trudeau. Trong buổi họp báo ngày 25/6, bà đã lên tiếng cảnh báo rằng việc Canada mở cửa biên giới lại quá nhanh có thể dẫn đến nhiều ca nhiễm mới.

Giám đốc y tế công cộng Theresa Tam và tuyên bố về việc Canada mở cửa biên giới

“Canada mở cửa biên giới với sự giám sát là việc rất quan trọng – điều này sẽ giữ tỷ lệ nhiễm virus ở mức thấp” bà Tam nói với các phóng viên. “Đây là một mùa hè đầy hứa hẹn”

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí