fbpx
loader
bảo lãnh tỉnh bang canada

Kết quả bảo lãnh tỉnh bang Canada tháng 10/2020

Tổng quan về kết quả bốc thăm Bảo lãnh tỉnh bang Canada (PNP) vào tháng 10.

Vào tháng trước, các tỉnh bang Canada đã tổ chức hơn 10 đợt bốc thăm. Ban hành tổng cộng gần 3000 thư mời đăng ký đề cử tỉnh bang cho thường trú nhân trên khắp cả nước.

Có tổng cộng 2 nhánh đề cử tỉnh bang:

  • Các nhánh đề cử nâng cao, được liên kết với Express Entry
  • Nhánh đề cử cơ sở, không được liên kết với Express Entry

Tất cả 9 tỉnh bang và 2 vùng lãnh thổ tham gia PNP đều có các nhánh đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry.

Những nhánh này cho phép các tỉnh bang đề cử ứng viên trong hệ thống Express Entry liên bang, hệ thống quản lý danh sách hồ sơ của ba chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada, Federal Skilled Worker Class, Federal Skilled Trades Class và Canadian Experience Class.

Chương trình PNP Canada cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tham gia đề cử một số lượng ứng viên nhất định mỗi năm giúp họ trở thành thường trú nhân.

Các ứng viên được chọn thông qua các nhánh đề cử nâng cao sẽ nhận được thư mời đăng ký đề cử tỉnh. Nếu thành công, họ sẽ nhận được 600 điểm CRS và đảm bảo có khả năng nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân Canada.

Vào tuần trước, Canada đã công bố về mức nhập cư kế hoạch cho năm 2021 đến năm 2023, với mức nhập cư mục tiêu cao nhất trong lịch sử. PNP cũng đã thiết lập các kế hoạch nhằm nâng cao mức nhập cư dựa trên số lượng nhập cư trong những năm trước.

Mục tiêu đưa ra cho PNP trong kế hoạch là 80,800 cho năm 2021, và số lượng này dự kiến sẽ tăng lên theo từng năm.

IRRC đang lên kế hoạch tăng số lượng đề cử PNP lên 81,500 và 83,000 lần lượt cho các năm 2022 và 2023.

Mỗi năm, sẽ có hơn 100 vòng ban hành thư mời được tổ chức trên khắp cả nước, với trung bình hơn 10 vòng cho mỗi tháng. Tháng 10 năm nay cũng không phải ngoại lệ, dưới đây là tổng quan về cập nhật mới nhất cho những vòng ban hành thư mời ở các tỉnh:

Alberta

Alberta thông báo họ đang mở một cổng EOI mới và một lộ trình nhập cư mới cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục sau trung học ở tỉnh này.

British Columbia

British Columbia đã ban hành hơn 900 thư mời đăng ký đề cử tỉnh mới thông qua 6 đợt bốc thăm khác nhau được tổ chức từ giữa ngày 6 và 27 tháng 10.

Có 2 đợt bốc thăm được tổ chức thông qua chương trình thí điểm công nghệ của BC PNP, với mục đích hỗ trợ ngành công nghệ của tỉnh bang trong việc tuyển dụng lao động.

2 đợt bốc thăm khác ban hành thư mời cho các lao động có kĩ năng, trình độ đầu vào cũng như bán kĩ năng và các sinh viên quốc tế thông qua các nhánh nhập cư Skill Immigration và Express Entry BC.

Tỉnh bang này cũng đã tổ chức 2 vòng bốc thăm cho nhánh Entrepreneur Immigration, ban hành tổng cộng 20 thư mời cho các ứng viên vào ngày 20 tháng 10 năm nay.

Manitoba

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba đã tổ chức 2 vòng bốc thăm EOI vào tháng 10. Có tổng cộng 397 thư mời được ban hành cho các ứng viên trong nhánh Skilled Workers in Manitoba, Skilled Workers Overseas và International Education vào ngày 8 và 22 tháng 10 năm nay.

Nova Scotia

Nova Scotia cũng đã tổ chức đợt bốc thăm PNP vào ngày 22 tháng 10, gửi thư mời cho các ứng viên có hồ sơ trong danh sách hồ sơ Express Entry, với nghề nghiệp chính là lập trình viên máy tính, và chuyên viên media developer.

Ontario

Chương trình đề cử tỉnh bang Ontario cũng đã bắt đầu hoạt động vào tháng 10, ban hành thư mời cho các doanh nhân với kinh nghiệm làm việc ở một trong sáu ngành nghề công nghệ.

Vòng bốc thăm của chương trình OINP Tech được tổ chức vào ngày 15 tháng 10, ban hành thư mời cho các ứng viên Express Entry với điểm CRS từ 462 đến 470, cùng 21 thư mời được ban hành cho các ứng viên là doanh nhân vào ngày 21 tháng 10.

Ontario cũng đã mở chương trình nhập cư Employer Job Offer: nhánh Foreign Worker với 1,250 đơn đăng ký được chấp nhận vào ngày 21 tháng 10.

Prince Edward Island

Vòng bốc thăm chương trình đề cử tỉnh bang Prince Edward Island (PEI PNP) vào ngày 15 tháng 10 đã ban hành thư 211 mời cho các ứng viên thuộc chương trình Express Entry, Labour Impact và Business.

Saskatchewan

Saskatchewan tổ chức 3 buổi phát hành thư mời thông qua chương trình PNP của tỉnh, và ban hành tổng cổng 1073 thư mời cho các ứng viên vào ngày 7 và 21 tháng 10.

Quebec

Tỉnh Quebec không có chương trình để cử tỉnh bang, tuy nhiên, họ có lộ trình nhập cư riêng cho những cá nhân muốn sống và làm việc ở đây.

Vào đầu tháng 10 tỉnh bang này đã công bố kết quả cho một vòng tuyển chọn, mời 365 ứng viên gửi EOI thông qua Arrima portal, cổng quản lý những đơn đăng ký chương trình Quebec Skill Worker.

Nguồn: Canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Tư vấn miễn phí