fbpx
loader
IRCC Thêm 1.250 nhân viên để cắt giảm lượng tồn đọng của hồ sơ nhập cư Canada

IRCC Thêm 1.250 nhân viên để cắt giảm lượng tồn đọng của hồ sơ nhập cư Canada

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Sean Fraser cho biết Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang tuyển dụng tới 1.250 người và những nhân viên mới đó sẽ sẵn sàng vào mùa thu để cắt giảm lượng hồ sơ nhập cư Canada và định cư tồn đọng ngày càng tăng và giảm thời gian xử lý.

Fraser cho biết: “Có sự quan tâm chưa từng có đối với Canada với tư cách là một điểm đến cho những người mới từ khắp nơi trên thế giới hướng tới để định cư Canada.”

“Một hệ thống nhập cư được vận hành tốt sẽ hỗ trợ tương lai cộng đồng của chúng ta và cho phép các ngành của chúng ta khai thác tiềm năng thiết yếu và các cơ hội kinh doanh mới, để tất cả có thể tiếp tục phát triển và duy trì tính cạnh tranh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các bước để tăng cường nhập cư Canada, vì lợi ích của các doanh nghiệp, nền kinh tế của chúng ta và tất cả người dân Canada ”.

Đợt tuyển dụng mới nhất tại IRCC diễn ra chỉ 4 tháng sau khi Fraser công bố các biện pháp vào ngày 22 tháng 4, nhằm giải quyết tình trạng thiếu lao động ở Canada, bao gồm:

  • việc tiếp tục các đợt rút thăm Express Entry nhập cư Canada vào tháng 7 năm nay;
  • một chính sách tạm thời mới để cung cấp cho sinh viên quốc tế mới tốt nghiệp với thị thực tạm thời hết hạn có cơ hội ở lại Canada lâu hơn và có khả năng định cư Canada;
  • việc gia hạn chính sách công tạm thời để cho phép công dân nước ngoài ở lại Canada với tư cách là du khách có thể xin giấy phép lao động dành cho người sử dụng lao động cụ thể mà không phải rời Canada cho đến cuối tháng 2 năm sau
  • những thay đổi về chính sách có lợi cho những người đã nộp đơn xin thường trú thông qua con đường tạm trú sang thường trú nhân vào năm ngoái.

Fraser hồi tháng 4 cho biết: “Với nền kinh tế đang phát triển nhanh hơn việc người sử dụng lao động có thể thuê lao động mới, Canada cần phải xem xét mọi lựa chọn để chúng ta có đủ kỹ năng và lao động cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng giúp người lao động này nhập cư và  định cư Canada”.

IRCC Thêm 1.250 nhân viên để cắt giảm lượng tồn đọng của hồ sơ nhập cư Canada

“Nhập cư Canada sẽ là yếu tố quan trọng để giảm bớt tình trạng thiếu lao động và những biện pháp này nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách trong tất cả các lĩnh vực trên toàn quốc đồng thời mang lại nhiều cơ hội hơn cho sinh viên mới tốt nghiệp và những người nộp đơn khác để xây dựng cuộc sống của họ ở Canada cũng như tiếp tục đóng góp vào sự phục hồi ngắn hạn và thịnh vượng lâu dài. ”

Số lượng đơn đăng ký tồn đọng vẫn tăng trong tháng 7

Vào giữa tháng Bảy năm nay, lượng đơn đăng ký tồn đọng tại IRCC đạt 2,62 triệu, tăng từ 2,39 triệu vào khoảng một tháng trước đó, cuối tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Tuần này, Fraser đã giải thích cho việc ngày càng có nhiều đơn đăng ký tồn đọng làm giảm khả năng xử lý đơn của IRCC trong đại dịch COVID-19 khi nhiều nhân viên liên bang bắt đầu làm việc tại nhà.

Các phản ứng của Ottawa đối với các cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Afghanistan và ở Ukraine cũng làm tăng đáng kể số lượng đơn đăng ký nhập cư Canada của những người muốn đến.

Một động lực lớn thúc đẩy sự gia tăng số lượng đơn đăng ký tạm trú là chương trình Ủy quyền Canada-Ukraine cho Du lịch Khẩn cấp (CUAET), một chương trình do Ottawa phát động vào ngày 17 tháng 3 để chào đón vô số người Ukraine chạy trốn khỏi đất nước bị chiến tranh tàn phá.

IRCC Thêm 1.250 nhân viên để cắt giảm lượng tồn đọng của hồ sơ nhập cư Canada

Các số liệu IRCC mới nhất cho thấy 495.929 đơn đăng ký đã được nhận theo chương trình đó và 204.793 đơn đã được chấp thuận tính đến ngày 17 tháng 8.

Với dòng đơn đăng ký tràn vào IRCC, khoảng 54% trong số các đơn đó đã chậm trễ hơn dự kiến ​​theo tiêu chuẩn dịch vụ của chính phủ.

Bằng cách thu hút thêm nhân viên, IRCC hy vọng sẽ có đội ngũ nhân viên cần thiết để xử lý 80% tất cả các đơn đăng ký mới theo các tiêu chuẩn dịch vụ của mình trong tương lai.

Nhân viên IRCC bổ sung kiếm được 85 triệu đô la để cắt giảm thời gian xử lý

Những nhân viên mới sẽ xuất hiện sau khoản hỗ trợ 85 triệu đô la mà Ottawa cung cấp cho IRCC trong Bản cập nhật kinh tế và tài khóa 2021, khoản tiền được dành để giảm thời gian chờ đợi và quay trở lại các tiêu chuẩn dịch vụ trước đại dịch.

Hôm thứ Tư, bộ trưởng nhập cư Canada tuyên bố bộ di trú trên thực tế đã có thể làm điều đó trong những gì ông gọi là “các lĩnh vực quan trọng” chẳng hạn như tiêu chuẩn dịch vụ sáu tháng cho lộ trình cư trú vĩnh viễn Express Entry, tiêu chuẩn dịch vụ 12 tháng để đoàn tụ gia đình thông qua bảo lãnh vợ chồng, và cấp thường trú nhân.

Ví dụ, ông chỉ ra việc IRCC đang xử lý số lượng kỷ lục 406.025 thường trú nhân mới đến Canada vào năm ngoái. IRCC hiện cũng đang trên đà chào đón 463.250 thường trú nhân mới vào cuối năm 2022.

Trong bảy tháng đầu năm nay, Canada đã chào đón khoảng 275.000 thường trú nhân mới, IRCC tiết lộ trong một tuyên bố.

Số lượng giấy phép lao động được trao cũng tăng vọt.

Trong tất cả năm ngoái, IRCC đã cấp hơn 199.000 giấy phép lao động.

Năm nay, các quan chức nhập cư Canada đã xử lý hơn 349.000 giấy phép lao động vào cuối tháng Bảy, gấp hơn ba lần so với 112.000 trong cùng kỳ năm ngoái.

“Những giấy phép này bao gồm hơn 220.000 giấy phép lao động mở, cho phép người có giấy phép làm việc ở bất cứ đâu tại Canada trong hầu hết mọi ngành nghề. Những giấy phép lao động này nghĩa là có tới 1.700 người mới mỗi ngày có thể đến làm việc tại Canada và giúp phát triển nền kinh tế của chúng ta, ”IRCC cho biết.

Giấy phép du học cấp cho sinh viên quốc tế cũng đang tăng lên.

Bộ di trú cho biết: “Vào năm 2021, IRCC đã hoàn tất gần 560.000 đơn xin giấy phép du học, vượt qua kỷ lục trước đó của chúng tôi từ năm 2019 là 31%. IRCC đã vượt xa con số đó vào năm 2022, với gần 360.000 giấy phép du học được hoàn tất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 7 năm 2022, so với khoảng 306.000 giấy phép hoàn tất trong cùng kỳ năm 2021.”

Nguồn: cicnews

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global