Hơn 40 thi thể được tìm thấy trong xe container tại Texas, Mỹ

Hiện chưa rõ quốc tịch của hơn 40 thi thể trong xe container tại Texas. Truyền thông Mỹ cho rằng họ là người di cư và có 16 người đã được đưa đến bệnh viện địa phương.

40 thi the duoc tim thay tai texas my 2

Các quan chức xác nhận có ít nhất 46 người di cư đã được tìm thấy đã chết trong thùng sau của một chiếc xe tải ở bang Texas, miền nam Hoa Kỳ hôm thứ Hai. Chiếc xe sơ mi rơ moóc đầy mùi hôi được phát hiện ở ngoại ô thành phố San Antonio.

“Chúng tôi không nên mở một chiếc xe tải và nhìn thấy những đống thi thể trong đó,” cảnh sát trưởng Charles Hood của thành phố nói.

Trong khi đó, cảnh sát trưởng San Antonio William McManus cho biết đây là vụ việc nghiêm trọng lớn nhất thuộc loại này trong thành phố. San Antonio nằm cách biên giới phía nam của Hoa Kỳ với Mexico khoảng 160 dặm (250 km).

Những gì chúng ta biết cho đến nay

McManus cho biết một công nhân ở một tòa nhà gần đó đã được cảnh báo về tình hình sau khi nghe thấy tiếng kêu cứu vào chiều thứ Hai, theo giờ địa phương. Bên trong xe tải, các nhân viên cảnh sát tìm thấy 46 người lớn đã chết. 12 người lớn khác và 4 trẻ vị thành niên được tìm thấy còn sống bên trong xe tải. Họ phải nhập viện với những căn bệnh liên quan đến nhiệt.

Các quan chức Mexico cho biết trong số những người sống sót có hai người Guatemala.

Hood, chỉ huy cứu hỏa của thành phố, cho biết những người này không thể qua khỏi vì nhiệt độ quá nóng và mất nước. Không có nước hoặc điều hòa không khí được tìm thấy bên trong xe tải.

40 thi the duoc tim thay tai texas my 1 1

Khi chiếc xe tải được tìm thấy vào thứ Hai, Nhiệt độ ở San Antonio đạt mức cao 39,4 độ C (103 độ F). Nhiệt độ bên trong xe kéo chở đầy người thường thậm chí còn cao hơn nhiệt độ bên ngoài.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ việc và ba cá nhân đang bị giam giữ. Không ai trong số ba người đó được tìm thấy bên trong xe tải.

Các nhà chức trách chính phủ Hoa Kỳ vẫn chưa bình luận về quốc tịch của các nạn nhân.

Lãnh sự quán Mexico gần đó cũng điều các quan chức đến nơi chiếc xe tải được tìm thấy, với ngoại trưởng Mexico Marcelo Ebrard gọi đây là “thảm kịch ở Texas“.

“Xin gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình của họ,” ông viết và nói thêm rằng quốc tịch của họ không được biết vào thời điểm đó.

Thống đốc Texas Greg Abbott, một đảng viên Cộng hòa đang tranh cử tái đắc cử, đã nhân cơ hội này để kêu gọi kiểm soát biên giới cứng rắn hơn.

“Những cái chết này là của [Tổng thống Joe] Biden,” ông nói trong một tuyên bố trên Twitter. “Chúng là kết quả của các chính sách mở rộng biên giới chết người của ông ấy.”

“Chúng cho thấy hậu quả chết người của việc anh ta từ chối thực thi pháp luật.”

Tổng giám mục Công giáo của San Antonio, Gustavo García-Siller, đưa ra một quan điểm khác.

Ông viết: “Một lần nữa, sự thiếu can đảm để đối phó với cải cách nhập cư đang giết chết và hủy hoại mạng sống.

“Chúng ta không học hỏi. Chúa dạy chúng ta thay đổi.”

Tin tức vẫn đang được cập nhật

Nguồn: DW.COM

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ