fbpx
loader
Hơn 1 triệu vị trí việc làm ở Canada cho tháng 6 năm 2022 L&C Global

Hơn 1 triệu vị trí việc làm ở Canada cho tháng 6 năm 2022

Cơn ác mộng đối với các nhà tuyển dụng Canada khi tìm kiếm công nhân và lợi ích cho những công dân nước ngoài nhập cư Canada bùng phát khi tỷ lệ tuyển dụng lao động vẫn duy trì trên mốc một triệu việc làm ở Canada trong 3 tháng liên tiếp trong tháng 6.

Trong báo cáo Việc làm ở Canada trong Bảng lương, Thu nhập và Giờ làm và Vị trí Việc làm vào tháng 6 năm 2022, Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận vào thứ Năm rằng có nhiều lao động hơn trong các công việc được trả lương ở Canada và nhiều việc làm ở Canada đang cần người lao động lấp đầy trong tháng đó.

Các vị trí tuyển dụng tăng nhanh chóng

Cơ quan dịch vụ thống kê và nhân khẩu học lưu ý: “Các vị trí tuyển dụng tăng 3,2%, tăng 32.200 việc làm vào tháng 6 và các nhà tuyển dụng ở Canada đang tích cực tuyển dụng hơn một triệu, chính xác là 1.037.900 vị trí trống trong tháng 6”, Cơ quan dịch vụ thống kê và nhân khẩu học lưu ý.

“Tổng nhu cầu lao động (tổng số vị trí được lấp đầy và vị trí trống) đạt mức cao kỷ lục gần 17,7 triệu việc làm ở Canada vào tháng 6 (1,4%), tương đương 238.700 việc làm, cao hơn so với tháng 5 và tăng 9,4%, tương đương 1.526.000 việc làm, trong  năm ngoái ”

Tạo việc làm lớn nhất trong tháng 6 trong lĩnh vực dịch vụ, với 88.000 việc làm ở Canada. Dịch vụ giáo dục tăng thêm 26.400 việc làm, dịch vụ lưu trú và ăn uống thêm 16.600 việc làm, dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật tăng thêm 8.800 việc làm, và dịch vụ chăm sóc sức khỏe và xã hội tăng thêm 8.400 việc làm.

Hơn 1 triệu vị trí việc làm ở Canada cho tháng 6 năm 2022 L&C Global

Khu vực dịch vụ duy nhất bị thu hẹp trong tháng đó là hành chính công, nơi đã cắt giảm 3.900 việc làm ở Canada.

Trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa, các công ty xây dựng đã bổ sung 7.800 công nhân và các công ty khai thác, khai thác đá và dầu khí đã thuê thêm 1.900 trong tháng 6.

Với đại dịch COVID-19 làm trầm trọng thêm hệ thống chăm sóc sức khỏe vốn đã mỏng manh, các bệnh viện, phòng khám và các nhà tuyển dụng chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội khác phải tranh nhau lấp đầy 149.700 chỗ trống vào tháng 6.

Nhà tuyển dụng Canada muốn thuê 149.700 công nhân trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và trợ cấp xã hội

Số lượng công việc chăm sóc sức khỏe và trợ giúp xã hội đang được nhân viên mong muốn hiện là 40,8%, tương đương 43.400 vị trí việc làm ở Canada, cao hơn so với hồi tháng 6 năm ngoái.

Khi mùa du lịch hè bắt đầu sôi động, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và các công ty cung cấp dịch vụ ăn uống thực sự bắt đầu cảm thấy thiếu hụt lao động.

“Trong lĩnh vực dịch vụ ăn uống và lưu trú, vị trí tuyển dụng đã tăng 6,6%, tăng 10.600 lên 171.700 trong tháng 6 và tăng 38,8%, tương đương tăng 48.000 vị trí, so với cùng kỳ năm trước,” theo Thống kê Canada. “Tỷ lệ tuyển dụng việc làm ở Canada trong lĩnh vực này là 12,2%, cao hơn gấp đôi so với tỷ lệ trung bình của tất cả các lĩnh vực”.

Với nền kinh tế Canada đang dần trở lại trạng thái bình thường, các cửa hàng trên khắp Canada đã cố gắng thuê nhân viên một cách tuyệt vọng.

“Trong thương mại bán lẻ, vị trí tuyển dụng đã tăng 15,3%, tăng 15.200 việc làm lên 114.400 vào tháng 6, mặc dù việc làm ở Canada trong lĩnh vực này lần đầu tiên trở lại mức trước đại dịch vào tháng 2 năm 2020,” theo Thống kê ở Canada.

“Vị trí tuyển dụng là 22,5%, tăng 21.000 vị trí, cao hơn so với tháng 6 năm 2021 và tỷ lệ tuyển dụng là 5,4%.”

Số lượng công việc có sẵn với số người thất nghiệp ở Canada

Cơ quan liên bang tuyên bố trên khắp đất nước, tình trạng thiếu hụt lao động chỉ có thể được giảm bớt nếu mọi người thất nghiệp có việc làm ở Canada vào ngày mai.

“Trên toàn quốc, tỷ lệ thất nghiệp trên số việc làm ở Canada đã đạt mức thấp kỷ lục vào tháng 6, có nghĩa là cứ một công việc trống thì có một người thất nghiệp. Tỷ lệ này là 1,9% vào tháng 6 năm 2021 ”.

Tuy nhiên, người lao động thất nghiệp thường không ở cùng tỉnh với công việc được cung cấp và thường có sự không phù hợp giữa kỹ năng và kinh nghiệm cụ thể của họ với những yêu cầu của người sử dụng lao động.

Tại Quebec, British Columbia, Saskatchewan và Manitoba, thị trường lao động đặc biệt chặt chẽ. Ở bốn tỉnh đó, chỉ đơn giản là không có đủ người thất nghiệp để đáp ứng các công việc hiện có ngay cả khi mọi người thất nghiệp ở đó đều có kỹ năng và kinh nghiệm cho những công việc đó.

Thống kê Canada cho biết: “Tỷ lệ thất nghiệp trên số việc làm ở Canada còn trống <1% trong bốn tỉnh vào tháng 6, cụ thể là ở Quebec, British Columbia, Saskatchewan và Manitoba.

Tuy nhiên, ở Newfoundland và Labrador, có 2,7% công nhân thất nghiệp cho mỗi công việc có sẵn trong tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp trên số việc làm chưa có việc làm cao nhất trong số các tỉnh.

Người sử dụng lao động hy vọng thuê một công dân nước ngoài có thể tận dụng tài năng và lao động quốc tế này thông qua Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP) và Chương trình Di động Quốc tế (IMP).

Hơn 1 triệu vị trí việc làm ở Canada cho tháng 6 năm 2022 L&C Global

Global Talent Stream (GTS), một phần của (TFWP), trong các tình huống xử lý thông thường, có thể được cấp giấy phép lao động Canada và xử lý đơn xin thị thực trong vòng hai tuần.

Nhà tuyển dụng cũng có thể đưa công dân nước ngoài vào để điền vào các vị trí việc làm ở Canada có sẵn thông qua hệ thống Express Entry, hệ thống nhận đơn xin nhập cư trực tuyến.

Các ứng viên đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện gửi một hồ sơ trực tuyến được gọi là Biểu hiện quan tâm (EOI), theo một trong ba chương trình nhập cư liên bang hoặc chương trình nhập cư tỉnh tham gia đến Express Entry Pool.

Sau đó, hồ sơ của các ứng viên được xếp hạng với nhau theo một hệ thống dựa trên điểm được gọi là Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Các ứng cử viên có thứ hạng cao nhất sẽ được xem xét Thư mời nộp đơn (ITA) để đăng ký thường trú. Những người nhận được ITA phải nhanh chóng nộp đơn đầy đủ và trả phí xử lý trong vòng 90 ngày.

Nguồn: canada.ca

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979

Tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận bản tin từ LNC Global