Hạn mức đối với các chương trình tạm trú Canada có thể tăng

Chính phủ Canada trong tuần này đã ám chỉ rằng họ sẽ tăng mức giới hạn hiện tại cho các thường trú nhân được tiếp nhận trong những chương trình tạm trú mới.

Khoảng một tuần sau khi ra mắt các chương trình nhập cư đầy tham vọng, với mục tiêu tiếp nhận 90,000 thường trú nhân mới đến Canada, bộ trưởng bộ nhập cư đã ám chỉ về khả năng sẽ tăng hạn mức hiện tại của chương trình tạm trú Canada.

“Tôi rất sẵn lòng để bàn luận về việc có nên xem xét lại hạn mức hiện tại hay không”- Bộ trưởng Bộ Nhập cư Marco Mendicino, phát biểu tại The Globe and Mail.

Tuy nhiên, bộ trưởng vẫn còn cẩn trọng với phát biểu của mình, cho biết bộ nhập cư nên đánh giá kĩ về kết quả ban đầu của chương trình, bao gồm cả chất lượng của các đơn đăng ký đã nhận và việc mục tiêu 90,000 tiếp nhận sẽ nhanh chóng đạt được như thế nào.

“Vào thời điểm này, tôi có cái nhìn tổng quan hơn về việc có nên xem xét lại hạn mức” – ông cho biết.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Marco Mendicino bàn về chương trình tạm trú canada

Chương trình tạm trú Canada mới, được ra mắt vào ngày 6 tháng 5, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thường trú nhân tiềm năng.

Một trong 6 nhánh hiện có của chương trình, nhánh cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp, đã đạt hạn mức của mình là 40,000 ứng viên chỉ trong hơn 24 giờ. Đến nay, hai nhánh nhắm tới các lao động thiết yếu và lao động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã nhận được gần 10,000 đơn đăng ký trên tổng giới hạn là 50,000 đơn đăng ký.

Số lượng người đăng ký cho 3 nhánh dành cho các ứng viên nói tiếng Pháp và song ngữ vẫn rất thấp, phần lớn là do những nhánh này không có yêu cầu về hạn mức và vẫn còn được mở cho đến tháng 11, 2021.

Sự ra đời của lộ trình thường trú mới này là một phần của cách tiếp cận đa tầng được đưa ra bởi chính phủ Canada nhằm đạt mức nhập cư cao nhất lịch sử đất nước này, với mục đích giúp hỗ trợ sự phục hồi kinh tế sau đại dịch của quốc gia.

Đại dịch, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng và thời gian xử lý cho các đơn xin thường trú, và thúc đẩy chính phủ Canada trong việc áp dụng các chiến lược mới để giải quyết các vấn đề này.

Ngoài việc tạo ra các chương trình tạm trú mới và ban hành số lượng thư mời kỉ lục cho các ứng viên nhập cư thông qua hệ thống Express Entry trong những tháng gần đây, Canada hiện cũng đang chuyển sang việc hiện đại hóa hoàn toàn hệ thống xử lý đơn đăng ký.

ali tawfiq 0ahqRV1sJJ4 unsplash 900x600 1

Khoảng ngân sách liên bang gần đây đã mang lại gần 430 triệu đô, đã giúp bộ tạo ra một nền tảng công nghệ mới thay thế hệ thống GCM, được sử dụng để xử lý các đơn xin nhập tịch và nhập cư, với mục tiêu giúp việc xử lý hiệu quả và kịp thời hơn.

Canada đưa ra mục tiêu chào đón ít nhất 401,000 người nhập cư mỗi năm và số liệu mới nhất cho thấy họ đang trên đà tiến gần đến mục tiêu của mình.

Dữ liệu được công bố bởi IRCC vào tuần này cho thấy Canada đã tiếp nhận hơn 70,000 người nhập cư mới vào quý đầu năm nay. Cao hơn rất nhiều so với số lượng 30,000 – 40,000 người mới đến mỗi quý kể từ lúc đại dịch bắt đầu.

Biên soạn và dịch: L&C Global

Liên hệ L&C Global ngay để được tư vấn thêm chi tiết – 028 3636 7979 

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ