Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada trong đại dịch Covid 19

Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada trong đại dịch Covid 19, CERB là gói cứu trợ khẩn cấp từ chính phủ Canada nhằm hỗ trợ người dân Canada bao gồm du học sinh và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, với số tiền hỗ trợ $2,000/tháng cho tối đa 16 tuần.

Liên quan đến ảnh hưởng của Covid 19, Chính Phủ Canada nhận được nhiều đề xuất về gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada cũng như các chương trình giúp khôi phục lại nền kinh tế và ổn định hơn cuộc sống của người dân ở Canada. Thủ tướng Justin Trudeau thông báo rằng những người bị mất thu nhập do tình trạng ngưng hoạt động vì Covid 19 sẽ được cấp $2,000 mỗi tháng trong vòng 4 tháng tới.

Covid 19 đã thúc đẩy Chính Phủ liên bang hỗ trợ các cá nhân thông qua chính sách phúc lợi kinh tế khẩn cấp CERB. Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada nhằm giúp người dân chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, Chính Phủ tin rằng sẽ giúp người dân có tâm lý ổn định hơn trong đại dịch.

Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada trong đại dịch

Với hướng dẫn chi tiết được đăng tại website của Cục Thuế Canada CRA. Theo đó, những đối tượng có thể đăng ký nhận gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada không phân biệt du học sinh, lao động nước ngoài, thường trú dân hay công dân Canada:

  • Những người đang sinh sống tại Canada, từ 15 tuổi trở lên, có số an sinh xã hội – SIN – hợp lệ. 
  • Bị ngừng việc bởi ảnh hưởng của Covid-19 và không phải tự ý muốn nghỉ việc.
  • Có thu nhập tối thiểu $5,000 trong năm 2019 hoặc trong vòng 12 tháng qua.
  • Những người bị ngừng việc bao gồm bị sa thải; đang bị cách ly hay bị bệnh vì Covid-19; không thể đi làm vì phải chăm sóc người thân bị bệnh COVID-19 hoặc không thể đi làm vì phải chăm sóc con cái hay người lệ thuộc khác vì trường học hay cơ sở chăm sóc bị đóng cửa do COVID-19.
  • Trợ cấp trị giá $2,000/tháng trong thời gian tối đa 4 tháng và sẽ tính ngược lại bắt đầu từ 15 Tháng 3, 2020. Khoản trợ cấp này được tính như thu nhập chịu thuế của năm 2020. 
  • Sau khi nộp đơn, bạn có thể nhận được tiền trong vòng 3 ngày làm việc nếu đã đăng ký nhận tiền trực tiếp vào tài khoản, hoặc trong vòng 10 ngày làm việc nếu đã chưa đăng ký nhận tiền trực tiếp.

Gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada trong đại dịch

Đất nước rộng lớn, trong xanh, yên bình, kinh tế ổn định, giáo dục hàng đầu và phúc lợi an sinh trọn vẹn. Canada đã luôn thu hút người nhập cư tài năng trên toàn thế giới. Khi trở thành công dân Canada, không những điều kiện sống tốt mà còn không bao giờ bị phân biệt đối xử, không bị bỏ lại trong mọi tình huống.

Ngoài ra, lý tưởng nhất là chúng ta có thêm quốc tịch Canada cho cả gia đình, con cái được học hành miễn phí nhưng vẫn giữ được quốc tịch Việt Nam, vẫn duy trì kinh doanh nhưng với một cương vị người Canada, nâng tầm vóc của một người thành đạt.

Bên cạnh gói hỗ trợ từ Chính Phủ Canada, thì vẫn luôn có những chính sách mở rộng nhập cư, chào đón những lao động nước ngoài đến và làm việc thông qua những chương trình lao động tại tỉnh bang. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng tỉnh bang sẽ có những nghề nghiệp thu hút lao động nước ngoài: Chế biến thuỷ hải sản, công việc giấy tờ, chế biến thịt,…

Nguồn: Thông tin từ bộ tài chính Canada

Để biết thêm thông tin chi tiết từng chương trình

Vui lòng liên hệ Hotline: 028 3636 7979

https://lncglobal.vn/san-pham/bookeeper-noc-1311-dinh-cu-canada/

Định cư Canada ngành chế biến hải sản năm 2020

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Form Liên hệ Messenger Zalo Bản đồ